xs
xsm
sm
md
lg

ป.คุม “เสี่ยโป้” ฝากขังผัดแรก-เจ้าตัวโวยมีเงื่อนงำ นำคดีเก่ามาฟ้องใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบคุม “เสี่ยโป้” ฝากขังศาลอาญารัชดาฯ ผัดแรก เจ้าตัวโวยมีเงื่อนงำ นำคดีเก่ามาฟ้องใหม่ ด้าน ผบก.ป.ยันมีพยานหลักฐานชัดเจน ไม่ได้กลั่นแกล้งแต่อย่างใด

วันนี้ (5 ก.พ.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 09.00 น. พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ได้คุมตัวนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ อายุ 28 ปี พร้อมพวกที่ถูกจับกุมคดี “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน, โฆษณาชักชวนทั้งทางตรงและทางอ้อม ให้ผู้อื่นเล่นการพนัน ตาม พ.ร.บ.การพนัน และ พ.ร.บ.การฟอกเงิน” ไปส่งศาลอาญา รัชดาฯ เพื่อฝากขังเป็นผัดแรก ภายหลังถูกตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ “หนุมาน” และ ชุด ศปอส.ตร.เข้าจับกุมได้ที่บ้านพักภายในซอยเพชรเกษม 44 ตั้งแต่เช้าของวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา

รายงานข่าวแจ้งว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่คุมตัวนายเสี่ยโป้ไปขึ้นรถคุมขังของกองปราบปราม นายเสี่ยโป้ได้กล่าวกับกลุ่มผู้สื่อข่าวว่า “คดีนี้มีเงื่อนงำ เอาคดีเก่ามาฟ้องใหม่ มีคนถามว่าผมจะอยู่หรือตาย อยากให้เปิดเผยสำนวนออกมา เพราะเชื่อว่าถูกกลั่นแกล้ง แต่ผมก็ยังเชื่อมั่นว่าศาลจะให้ความเป็นธรรมอยู่ และก่อนหน้านี้ผมก็ยังเคยส่งข้อความหา ผบ.ตร.มาก่อนแล้วด้วย” จากนั้นตำรวจจึงคุมตัวนายเสี่ยโป้เดินขึ้นรถควบคุมตัวผู้ต้องหาทันที

ด้าน พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.เปิดเผยว่า คดีนี้ยืนยันว่าตำรวจจับกุมนายเสี่ยโป้เพราะมีพยานหลักฐานชัดเจน ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งแต่อย่างใด และก็จะเตรียมสอบสวนเพื่อขยายผลการดำเนินคดีเพิ่มเติมอีกด้วย ส่วนกรณีที่นายสันธนะ ประยูรรัตน์ กล่าวอ้างข้อมูลเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลคนหนึ่งในพื้นที่ภาคตะวันออก ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจการพนันและเชื่อมโยงกับคดีการจับนายเสี่ยโป้นั้น ตนยังไม่เห็นข้อมูลที่นายสันธนะอ้างถึง แต่หากเป็นการให้ข้อมูลไว้กับพนักงานสอบสวน ตำรวจต้องตรวจสอบรายละเอียดอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนจะนำตัวนายเสี่ยโป้ไปฝากขัง นายเขมทัต หรือบุ๊ค ชัชอานนท์ น้องชายของนายเสี่ยโป้ เดินทางมาขอเข้าเยี่ยมพี่ชายที่ห้องควบคุมของกองปราบปรามด้วย ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกรณีที่ว่านางบานเย็น ชาญนรา มารดา จะเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนด้วยหรือไม่ นายเขมทัตกล่าวว่า ตนยังไม่ทราบ เพราะตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมายังไม่ได้เจอกับแม่เลย
กำลังโหลดความคิดเห็น