xs
xsm
sm
md
lg

สุดทน! “สารวัตร ตชด.” แฉผู้การฯ รีดส่วยรายเดือน อ้างเป็นเด็กรอง ผบ.ตร.-บิ๊กรัฐบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - สารวัตร ตชด.ร้อง ผบช.ตชด. แฉพฤติกรรมผู้การฯ รีดส่วยรายเดือน อ้างเป็นเด็กรอง ผบ.ตร.-บิ๊กรัฐบาล” ลูกน้องร้องยี้กันทั้งหน่วย

วันนี้ (31 ม.ค.) มีรายงานว่า นายตำรวจยศ พ.ต.ท.สังกัด บช.ตชด.ได้มีหนังสือร้องเรียน เลขรับหนังสือเลขที่ 219 ลงวันที่ 27 มกราคม 2564 ถึงผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน(ผบช.ตชด.) เรื่องขอให้ตรวจสอบพฤติกรรม ของนายตำรวจระดับ “ผู้บังคับการ (ผบก.)” ในสังกัด บช.ตชด.นายหนึ่ง ใจความว่า “ด้วยกระผมเป็นข้าราชการตำรวจในสังกัด บช.ตชด.มีความอึดอัดในการกระทำของผู้บังคับบัญชา ที่เป็นการกระทำอย่างหวังผลประโยชน์จากผู้ใต้บังคับบัญชา และกล่าวอ้างว่าตนเองสนิทกับข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่และรองนายกรัฐมนตรี กล่าวคือ

มีการเปลี่ยนแปลงธรรมเนียมปฎิบัติของ ตชด.ที่ดีโดยกำหนดให้มีการประชุมบริหารประจำเดือนของ ตชด.แต่ละครั้งของผู้บังคับกองร้อยทุกนายจำนวน 4 กก.จะต้องนำเงินมามาให้ตนเองกองร้อยละ 10,000-15,000 บาท ส่วน ผกก.จะต้องนำเงินมาให้ 30,000-50,000 บาท ตามสภาพพื้นที่รับผิดชอบ ซึ่งไม่เคยมีธรรมเนียมปฏิบัติแบบนี้มาก่อน หากหน่วยใดไม่มีเงินมามอบให้ก็จะถูกคาดโทษจะย้ายหรือหาเรื่องด่าว่า

“ผมเคยจะเข้าพบเพื่อปรึกษาปัญหาของหน่วย ก็ได้รับแจ้งจากตำรวจประจำสำนักงานว่าท่านไปประชุมการจราจรกับรอง ผบ.ตร ทุกครั้ง โดยจะไปอยู่ที่กรุงเทพมหานครบ่อยๆ นานๆ ทีจึงจะเข้ามาทำงานในพื้นที่และท่านก็ยังเคยพูดว่าสนิทกับรอง ผบ.ตร.เป็นอย่างดี แถมยังเป็นเด็กในบ้านของท่านรองนายกฯ” ทำให้ผู้ใต้บังคับบัญชา ไม่มีใครกล้าโต้แย้งในพฤติกรรมดังกล่าวได้ และหากท่านเป็นคนสนิทและเด็กในบ้านของรอง ผบ.ตร.และรองนายกฯ จริง ก็ยิ่งจะทำให้ท่านทั้งสองเสื่อมเสียชื่อเสียงและเกียรติยศ จากการที่ได้พูดคุยกับตำรวจในสังกัดซึ่งทำงานด้วยกันต่างก็บ่นกันเป็นเสียงเดียวว่าค่าอาหารกลางวันซึ่งเดิมมีทุกวันก็จะถูกยกเลิกทำให้เดือดร้อน ต้องไปหาอาหารข้างนอกรับประทาน เป็นการเสียค่าใช้จ่าย สำหรับการประชุมแต่ละครั้ง อาหารและน้ำเพื่อรับประทานระหว่างประชุมก็ถูกยกเลิกไปด้วย สำหรับตำรวจประจำสำนักงานของท่านเอง ก็บ่นว่าหากท่านไม่อยู่ก็ไม่มีอาหารกลางวันกินเหมือนกันโดยจะมีเฉพาะวันที่ท่านอยู่เท่านั้น

ตั้งแต่ท่านมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าหน่วย ทำให้ผู้ใต้บังคับบัญชาอึดอัด ถูกข่มเหงรังแกและหวังผลประโยชน์มากมาย โดยมักอ้างว่าสนิทกับผู้ใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และผู้ใหญ่ในรัฐบาล หากใครไม่สนองนโยบายก็จะย้ายหรือหาทางดุด่าแกล้งต่างๆ นานา

ผมจึงเรียนมาเพื่อให้ท่านตรวจสอบพฤติกรรมของผู้บังคับบัญชาดังกล่าวซึ่ง สร้างความเสื่อมเสียให้แก่หน่วยของกองบัญชาการตำรวจตะเวนชายแดน และเสื่อมเกียรติของผู้บังคับบัญชา และเพื่อให้ดำเนินการทางวินัยและอาญาจึงเรียนมาเพื่อโปรดดำเนินการ”

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังแหล่งข่าวในสังกัด บช.ตชด.หลายนาย ต่างยืนยันตรงกันว่าได้ยินเรื่องดังกล่าวมาตรงกัน แต่ไม่ขอให้ข่าวในกรณีดังกล่าว คาดว่า ผบช.ตชด.น่าจะได้รับทราบถึงเรื่องนี้แล้ว อาจจะอยู่การตรวจสอบในทางลับ โดยหากเป็นจริงตามหนังสือร้องเรียน ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่เลวร้ายที่ทำลายชื่อเสียงขององค์กร  ตชด.อย่างมาก

ลิ้งข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผบ.ตร.สั่ง จตช.สอบข้อเท็จจริง ปม"สารวัตร ตชด." แฉผู้การฯ รีดส่วย ลั่นผิดจริงฟันวินัย-อาญาเด็ดขาด
https://mgronline.com/crime/detail/9640000009795

กำลังโหลดความคิดเห็น...