xs
xsm
sm
md
lg

วอนช่วยเหลือชายตาบอด ถูกวางเพลิงเผาบ้านไร้ที่อยู่

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมวอนผู้ใจดีช่วยเหลือลุงตาบอด อาชีพร้องเพลงตามตลาด เดือดร้อนหนัก บ้านพักถูกวางเพลิงทรัพย์สินเสียหายไปพร้อมกับบ้านทั้งหมด สมาคมประชาคมคนตาบอดไทยเข้ามอบถุงยังชีพช่วยเหลือเบื้องต้น

เมื่อเวลา 20.00น. วันที่ 15 ม.ค. 63 นายพัฒน์ธนชัย สระกวีเเก้ว นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย และคณะ ลงพื้นที่หลังมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนหลังถูกนายนัชชานนท์ แสงอ้วน อายุ 31 ปี วางเพลิงสาเหตุมาจากการหึงหวง เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 15 ม.ค. 63 ภายในซอยสามัคคีซอย 6 ถ.สามัคคี ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี ได้รับความเสียหายลักษณะเป็นห้องเช่าไหม้วอดจำนวน 4 หลัง และลามติดไปยังอาคารปูน 2 ชั้น ที่เปิดกิจการขายของชำ และมีรถยนต์เสียหายอีกจำนวน 3 คัน ทางสมาคมประชาคมคนตาบอดไทยได้เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและให้กำลังใจจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ พร้อมมอบถุงยังชีพจำนวน 20 ถุง เพื่อช่วยเหลือและเยียวยาในเบื้องต้น

นายวงศ์สนิท จำปาอ่อน อายุ 57 ปี อาชีพร้องเพลงตามตลาด ผู้พิการทางสายตา ที่ได้รับความเสียหายบ้านโดนไฟไหม้ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เราสูญเสียทุกอย่าง และขอบคุณนายพัฒน์ธนชัย สระกวีเเก้ว นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ให้ความสงเคราะห์ต่อพวกเรา ซึ่งตนเดือดร้อนเรื่องที่อยู่อาศัยเพราะต้องหาที่อยู่ใหม่ ตอนนี้ยังขยับขยายไม่ได้เพราะอยู่ในช่วงโควิดทำให้ใช้ชีวิตลำบากมาก รู้สึกเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะตอนนี้ไม่เหลืออะไรแล้ว ปกติจะพักอาศัยอยู่กับภรรยาเพียง 2 คน ทางผู้ก่อเหตุไม่ได้เข้ามารับผิดชอบอะไร ทราบว่าถูกตำรวจจับติดคุกตามกฎหมาย และอยากขอบคุณทางสมาคมประชาคมคนตาบอดไทยที่เข้ามาช่วยเหลือในวันนี้

นายพัฒน์ชัยกล่าวว่า ตนได้เดินทางลงพื้นที่ดังกล่าวและสำรวจพื้นที่เพื่อให้กำลังใจแก่คนตาบอดเเละประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้ และช่วงเย็นตนได้เข้ามาอีกครั้งเพื่อมอบถุงยังชีพจำนวน 20 ถุง เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น และจะพิจจารณาดูเรื่องความช่วยเหลือด้านอื่นๆ เช่น เงินเยียวยา จะติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการอย่างรวดเร็ว ทางสมาคมจะไม่ทอดทิ้งเเละจะติดตามเรื่องได้รับสิทธิประโยชน์อย่างดีที่สุด จึงอยากให้กำลังใจและร่วมกันฝ่าฟันเรื่องนี้ไปพร้อมกัน ถ้ามีสิ่งใดที่ตนพอช่วยเหลือได้ ตนพร้อมจะเข้าช่วยในทันที สำหรับคนที่อยากจะบริจาคและช่วยเหลือสามารถโอนเงินเข้าผ่าบัญชีธนาคารกรุงไทยสาขาเซ็นจูรี่ เลขที่บัญชี 481-0-1-002-4 ประเภทบัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี “กองทุนส่งเสริมเเละพัฒนาคุณภาพชีวิตคนตาบอดประเทศไทย” หรือบริจาคเป็นสิ่งของทางไปรษณีย์ หรือบริจาคด้วยตนเองได้ที่ 63/374 หมู่ 6 บางใหญ่ซิตี้ ซอย 10/11 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี


กำลังโหลดความคิดเห็น...