xs
xsm
sm
md
lg

ป.ปัดฝุ่นคดีเก่า ตามจับสองมือปืนยิงอริตาย

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


นายกมล ละออสุวรรณ อายุ 46 ปี
MGR Online - กองปราบปรามรวบหนุ่มสุราษฎร์ธานีปืนโหด ยิงเจ้าถิ่นดับขณะตั้งวงร่ำสุราริมคลอง - อีกรายรวบหนุ่มขายพวงมาลัยยิงอริตายคาบ้าน แก้แค้นให้หลานชาย

วันนี้ (29 ธ.ค.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.ปิยะพร เรียนสุทธิ์ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายกมล ละออสุวรรณ อายุ 46 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 502/2550 ลงวันที่ 17 ส.ค. 50 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองและพกพาอาวุธปืนฯ” ได้ที่บริเวณศาลเจ้า ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 2550 ขณะที่นายกมลพร้อมพวกอีก 1 ราย ตั้งวงดื่มสุราและเล่นน้ำริมคลองน้ำใส ในพื้นที่ ม.5 ต.ถ้ำสิงขร อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเมาได้ที่เกิดทะเลาะกับกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นที่ตั้งวงดื่มสุราและเล่นน้ำอยู่ใกล้กันจนมีการชกต่อยตะลุมบอนกันขึ้น แต่กลุ่มคู่กรณีมีมากกว่า ประกอบกับเพื่อนของนายกมลที่ไปด้วยกันถูกอาวุธมีดแทงจนล้มลง นายกมลจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มคู่กรณีจำนวนหลายนัดจนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ สภ.คีรีรัฐนิคม ติดตามจับกุมเพื่อนของนายกมลที่ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 1 ราย คงเหลือเพียงนายกมลผู้ต้องหารายนี้ที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนีคดีไปตามต่างจังหวัดต่างๆ เรื่อยมาเป็นเวลากว่า 13 ปี กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าปัจจุบันนายกมลได้ย้อนกลับมากบดานในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว สอบสวนนายกมลให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สภ.คีรีรัฐนิคม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

วันเดียวกัน พ.ต.ต.ปิยะพร เรียนสุทธิ์ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายชะเอม จันทร์เต็ง อายุ 46 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.613/2548 ลง 20 มิ.ย. 2548 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองและพกพาอาวุธปืนฯ” ได้ที่บริเวณหน้าบ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 47 ขณะที่นายชะเอมมีอาชีพขายพวงมาลัยใน จ.ชลบุรี กำลังนั่งดื่มเหล้ากับกลุ่มเพื่อนเพื่อฉลองเทศกาลปีใหม่บริเวณหน้าบ้านพัก ระหว่างนั้นได้มีนายสุพร จันทร์เต็ง พี่ชายวิ่งมาบอกว่าหลานชายถูกนายเอ (นามสมมติ) ทำร้ายร่างกาย จึงตามไปที่บ้านนายเอเพื่อเจรจาเรียกร้องค่ารักษาพยาบาล แต่ไม่เป็นผล ผู้ต้องหาจึงยิงนายเอจนเสียชีวิตแล้วแยกย้ายกันหลบหนี หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองใหญ่ สามารถติดตามจับกุมนายสุพร และหลานชายได้ คงเหลือนายชะเอม ผู้ต้องหารายนี้ที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าปัจจุบันนายชะเอมได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว จากการสอบสวน นายชะเอมให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่ง สภ.หนองใหญ่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกมล ละออสุวรรณ อายุ 46 ปี
กำลังโหลดความคิดเห็น