xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! โจรหัวเถิกบุกเดี่ยวควงปืนจี้พนักงานแบงก์ ธ.ก.ส.บางบอน กวาดเงินสดครึ่งล้านหลบหนีลอยนวล

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม
ล่าคนร้ายศีรษะล้าน บุกเดี่ยวควงปืนชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.สาขาบางบอน กวาดเงินสดไปกว่า 500,000 บาท ก่อนเดินข้ามสะพานลอยหลบหนีไปทางถนนกาญจนาภิเษก

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 พ.ย. ร.ต.อ.ศราวุฒิ อันแสน รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาบางบอน ถนนเอกชัย ซอย 86 แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่สายตรวจและตำรวจฝ่ายสืบสวน ที่เกิดเหตุเป็นอาคารธนาคารสูง 2 ชั้น ด้านล่างเป็นลานจอดรถ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการกั้นบริเวณเขตหวงห้ามเอาไว้ไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องขึ้นไปด้านบนได้

จากการสอบถามนายยืนยงค์ บุญเหมาะ อายุ 60 ปี รปภ.ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ตรงลานจอดรถ ยอมรับว่ามีคนร้ายมาชิงทรัพย์ในธนาคารจริง โดยระหว่างนั้นตนทำหน้าที่อยู่ด้านล่างตรงลานจอดรถตามปกติ สักพักมีเจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์วิ่งลงมาบอกว่าคนร้ายหลบหนีไปแล้ว แต่ตนก็ไม่ได้สังเกตว่าคนร้ายหลบหนีไปทางไหน และใช้ยานพาหนะอะไรเนื่องจากไม่มีเสียงเอะอะโวยวาย หรือมีการวิ่งไล่กันเกิดขึ้น 

อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางธนาคาร พบว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุนั้นบริเวณเคาน์เตอร์รับฝากถอนเงินสดมีพนักงานนั่งประจำการอยู่จำนวน 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน ไม่มีลูกค้ารอหรือประชาชนที่มารอรับบริการแต่อย่างใด จากนั้นได้มีคนร้ายชายวัยกลางคน อายุประมาณ 50-55 ปี ผมบางเกือบล้านตรงกลางศีรษะ หน้าผากเถิกกว้าง สวมหน้ากากอนามัยสีขาว ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทาพับแขน นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ใส่รองเท้าหุ้มส้นสีดำ สะพายกระเป๋าสีดำแนบข้างลำตัว เดินเข้ามาในธนาคาร ก่อนชักอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติสีดำไม่ทราบขนาด ออกมาขู่ให้พนักงานที่นั่งอยู่ตรงเคาน์เตอร์ลุกออกไป เมื่อพนักงานวิ่งหนีไปแล้ว คนร้ายก็ได้ทำการรื้อแผ่นอะคริลิกแบบใสซึ่งทางธนาคารติดตั้งไว้กั้นรักษาระยะห่างระหว่างพนักงานกับลูกค้าตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ออก ก่อนที่จะกระโดดข้ามเข้าไปในเคาน์เตอร์ ดึงลิ้นชักเก็บเงินจำนวน 2 เคาน์เตอร์ออกมา ใช้มือเปล่าที่ไม่ได้สวมถุงมือกวาดเงินสดจากภายในใส่ถุงพลาสติก และยัดลงใส่กระเป๋าสะพายเดินออกจากธนาคารไป ใช้เวลาไม่เกิน 2 นาที

ทั้งนี้ยังไม่ทราบเส้นทางหลบหนี และยานพาหนะที่คนร้ายใช้ เนื่องจากมีพยานบางรายเห็นบุคคลที่มีรูปพรรณสัณฐานคล้ายกันเดินข้ามสะพานลอยหลบหนีไปทางถนนกาญจนาภิเษก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งยอดความเสียหายเงินสดที่ถูกชิงทรัพย์เอาไว้คร่าวๆ ที่ประมาณ 500,000 บาท ต้องรอการเดินทางมาตรวจสอบของผู้บังคับบัญชาก่อนแถลงความคืบหน้าอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...