xs
xsm
sm
md
lg

โจรใจบาปย่องลักทรัพย์ตู้บริจาค-พระเครื่องหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง เสียหายกว่าล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - คนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์งัดตู้เซฟรับบริจาค-วัตถุมงคลหลวงปู่เอี่ยม วัดหนังราชวรวิหาร ย่านจอมทอง มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

วันนี้ (12 พ.ย.) เมื่อเวลา 15.00 น. ร.ต.อ.จิรภัทร แปงใจ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในวัดหนังราชวรวิหาร ถนนวุฒากาศ 47 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ปรเมศว์ เมฆสั้น รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน พ.ต.ท.ภารดร เลิศชูล้ำตระกูล สว.สส.สน.บางขุนเทียน เจ้าหน้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 และฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน

ที่เกิดเหตุจุดแรกอยู่ภายในวิหารพระภาวนาโกศลเถร (หลวงปู่เอี่ยม สุวณณสโร) ที่บริเวณกลอนหน้าต่างพบร่องรอยถูกงัดจนได้รับความเสียหาย มีตู้เซฟขนาดประมาณ 200 กิโลกรัม สำหรับใส่เงินบริจาคถูกงัดจากช่องด้านบน ถูกลักเอาเงินสดยังไม่ทราบจำนวนออกไปได้ทั้งหมด

ส่วนจุดที่ส 2 เป็นอาคารสูงชั้นเดียว ห่างไปทางด้านข้างวิหารเล็กน้อย พบร่องรอยกระจกแผ่นล่างสุดของประตูฝั่งซ้ายถูกทุบจนแตก ทำให้คนร้ายมุดตัวเข้าไปภายในลักทรัพย์วัตถุมงคลในตู้โชว์ เช่น เหรียญหลวงปู่เอี่ยม พ.ศ. 2515 เหรียญ 3 เจ้าอาวาส และรูปหล่อหลวงปู่เอี่ยมไปได้หลายรายการ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายเอาไว้เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับประวัติอาชญากรของคดีอื่นๆ ต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ปกติภายในวิหารของหลวงปู่เอี่ยม จะเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะได้ตั้งแต่ 05.00-21.00 น.ในทุกๆ วัน ส่วนศาลาบูชาวัตถุมงคลนั้นเปิดตั้งแต่ 09.00-18.00 น.ของทุกวัน โดยพื้นที่ทั้งสองส่วนที่ถูกลักทรัพย์ไปนั้นจะมีทั้งพระภิกษุและฆราวาสที่มีความใกล้ชิดกับวัดเป็นผู้สลับสับเปลี่ยนกันเข้ามาดูแล

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าคนร้ายยังไม่ทราบจำนวนน่าจะอาศัยช่วงเวลากลางดึกของวันที่ 11 พฤศจิกายนต่อเนื่องเช้าตรู่ของวันนี้แอบเข้ามาก่อเหตุ สำหรับเงินสดที่ถูกงัดออกจากตู้เซฟใส่เงินบริจาคภายในวิหารไปนั้น ผู้ดูแลประเมินไว้ที่ประมาณ 10,000 บาท ส่วนวัตถุมงคลคาดว่าถูกลักไปนับร้อยรายการมูลค่ารวมกันอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท เบื้องต้นจะนำตัวผู้ดูแลทั้งหมดไปสอบปากคำทำประวัติรูปพรรณทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรมไป และติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้อย่างเร่งด่วน
กำลังโหลดความคิดเห็น