xs
xsm
sm
md
lg

คอมมานโดรวบ “แก๊งสาธุ” แต่งกายพระเรี่ยไรเงินชาวบ้าน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - คอมมานโดรวบ “แก๊งสาธุ” แต่งกายเลียนแบบพระ ออกตระเวนเรี่ยไรชาวบ้านใน จ.ภูเก็ต ตุ๋นเงินสร้างศาลาการเปรียญ พบประวัติติดตัวอื้อ 

วันนี้ (11 พ.ย.) พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.สั่งการ พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. พ.ต.อ.เรืองรัตน์ หงส์ทิพย์รัตน์ ผกก.2 บก.ปพ. พ.ต.ต.ศราวุธ อยู่สบาย สว.กก.2 นำกำลังจับกุม นางพัชรี อินทร์วารี อายุ 57 ปี, นายจำนงค์ มีอุบล อายุ 64 ปี และนายเกรียงไกร คำสะอาด อายุ 56 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 277-279/2563 ลง 5 ต.ค. 63ข้อหา “ร่วมฉ้อโกงประชาชนและใช้เอกสารปลอม” โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ใน อ.ท่าหลวง และชัยบาดาล จ.ลพบุรี 

ทั้งนี้ เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหากลุ่มนี้มีชื่อ “แก๊งสาธุ” ประกอบไปด้วย นายบุญหลง หมื่นลาภ อายุ 59 ปี แต่งกายปลอมเป็นพระแต่ถูกจับกุมไปแล้ว ร่วมกับนางพัชรี นายจำนงค์ และนายเกรียงไกร นำรถกระบะ ทะเบียน 1 ฒษ 9931 กทม. บนรถมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ มีนายบุญหลงที่แต่งกายปลอมเป็นพระนั่งมาในท้ายรถ ตระเวนวิ่งเรี่ยไร่เงินประชาชนทั่วไปใน จ.ภูเก็ต อ้างว่าจะนำเงินที่ได้ไปทำบุญสร้างศาลาการเปรียญ มูลค่า 2 ล้านให้แก่วัดแห่งหนึ่งที่จังหวัดลพบุรี มีประชาชนหลงเชื่อร่วมกันบริจาคเงินให้เป็นจำนวนมาก 

ต่อมามีผู้ร้องเรียนให้มีการตรวจสอบจนพบว่าทางวัดที่กลุ่มผู้ต้องหากล่าวอ้างนั้นไม่มีการก่อสร้างแต่อย่างใด และก็ไม่รู้จักกับบุคคลทั้ง 4 คนนี้ ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ตจึงเข้าจับกุมตัวนายบุญหลงซึ่งไม่มีใบสุทธิ และไม่สามารถท่องบทสวดมนต์ใดๆ ได้เลย นอกจากนี้ ในย่ามยังพบเสื้อและกางเกงที่เตรียมไว้เปลี่ยน พร้อมเงินบริจาคอีกส่วนหนึ่ง ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งอีก 3 คนที่เหลือนั้นหลบหนีไปได้พร้อมเงินบริจาคกว่า 3 แสนบาท จึงขออนุมัติต่อศาลเพื่อออกหมายจับไว้ก่อนตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายพื้นที่ ส่วนใหญ่จะเลือกจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว เพราะชาวบ้านจะร่วมทำบุญด้วยง่ายเนื่องจากไม่ค่อยมีเวลาเข้าวัดทำบุญ พร้อมกันนี้จากการตรวจสอบประวัติกลุ่มผู้ต้องหายังพบมีหมายจับคดีฉ้อโกงประชาชนอีกหลายคดีด้วย จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินคดีต่อไป 


กำลังโหลดความคิดเห็น...