xs
xsm
sm
md
lg

ห้ามสื่อเข้า! “สุวัฒน์” เรียกถกเรื่องม็อบ มธ.ย้ำอย่ากระทบสิทธิประชาชน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - บิ๊ก ตร.ประชุมเครียดรับมือม็อบธรรมศาสตร์ 19 ก.ย. ห้ามสื่อเข้าทำข่าวจนถึงพรุ่งนี้ (18 ก.ย.) รอแถลงทีเดียว นายกฯกำชับรักษาความสงบ-ใช้กฎหมายอย่างมีประสิทธิภาพ ยังอุบที่ตั้งศูนย์ปฏิบัติการฯ

วันนี้ (17 ก.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รอง ผบช.น.และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนจริญ รองโฆษก ตร. ประชุมเตรียมความพร้อมกรณีกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และคณะประชาชนปลดแอก-Free People ประกาศจะมีการชุมนุมใหญ่ในวันที่ 19 ก.ย. ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ โดยห้ามสื่อมวลชนเข้าไปบริเวณห้องประชุม

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า เป็นการประชุมตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ตำรวจปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย และบังคับใช้กฎหมายอย่างมีประสิทธิภาพ ฝากบอกกลุ่มผู้ชุมนุมให้คำนึงถึงสิทธิเสรีภาพ และอย่ากระทบสิทธิของประชาชนทั่วไป แม้แสดงความคิดเห็นทางการเมืองแตกต่างกัน แต่ขอให้เคารพสิทธิซึ่งกันและกัน การเคลื่อนไหวต้องอยู่ในกรอบของกฎหมาย ขอให้ดูบทเรียนการชุมนุมที่ผ่านมาจะเห็นว่า ตำรวจและผู้ชุมนุมไม่ได้เป็นคู่ขัดแย้งกัน ตำรวจปฏิบัติตามหน้าที่และจะไม่มีการใช้กำลัง โดยใช้หลักรัฐศาสตร์ควบคู่กันไป

สำหรับการตั้งจุดตรวจจุดคัดกรองบริเวณ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และเกาะรัตนโกสินทร์ แยกคอกวัว ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับหน่วยอื่นๆ เช่น กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เพื่อตรวจวัดอุณหภูมิตาม พ.ร.ก.ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ปัจจุบันประเทศยังอยู่ในห้วง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะทำอะไรต้องคำนึงถึงกฎหมาย ส่วนการตั้งศูนย์ปฏิบัติการควบคุมสถานการณ์ ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยหลักปฏิบัติแล้วเราระวังไม่ให้บุคคลที่สามมาสร้างสถานการณ์

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ (18 ก.ย.) จะมีการประชุมอีกครั้งที่ บช.น.โดยจะปิดกั้นพื้นที่ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนเข้าไปบริเวณห้องประชุมเด็ดขาด แต่จะมีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอีกครั้ง.
กำลังโหลดความคิดเห็น...