xs
xsm
sm
md
lg

คุม 5 แกนนำชุมนุมอนุสาวรีย์ฯ ฝากขังศาลอาญา

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจสำราญราษฎร์ คุมตัว 5 แกนนำขึ้นเวทีชุมนุมหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ฝากขังศาลอาญา พร้อมใจกันชู 3 นิ้ว ก่อนขึ้นรถ

วันนี้ (20 ส.ค.)เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ สน.สำราญราษฎร์ นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอใช้ตำแหน่ง ส.ส.ในพรรค มาประกันตัว ว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมแกนนำ 5 คน ที่ขึ้นชุมนุมเวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ประกอบด้วย 1. นายณัฐวุฒิ สมบูรณ์ทรัพย์ 2. นายเดชาธร บำรุงเมือง 3. นายธานี สะสม 4. นายทศพร สินสมบุญ 5. นายธนายุทธ ณ อยุธยา แร็ปเปอร์วง Eleven Finger ในความผิดเดียวกันฐานยุยงปลุกปั่น ม.116 และอื่นๆ รวม 7-8 ข้อหา ตอนนี้ได้ทำบันทึกจับกุมที่ สน.สำราญราษฎร์ ก่อนนำส่งศาลอาญาเพื่อพิจารณาฝากขัง โดย ส.ส.กำลังทำเรื่องขอใช้ตำแหน่งประกันตัว ซึ่งจากการที่สังเกตกลุ่มแกนนำนั้น พบว่าทุกคนยังสบายดี

ส่วนกรณีมีกลุ่มแกนนำเดินทางมาเพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบว่าตัวเองมีหมายจับหรือไม่ และบางส่วนก็มีหมายจับติดตัวตามรายชื่อที่ปรากฏในสื่ออยู่แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไม่จับกุม ทั้งที่มีหมายจับ และจะถือเป็นการละเว้นปฏิบัติหน้าที่หรือประพฤติมิชอบตามกฎหมายอาญา ม.157 หรือไม่นั้น พ.ต.อ.อิทธิพล พงษ์ธร ผกก.สน.สำราญราษฎร์ กล่าวว่า ไม่ ซึ่งในวันเกิดเหตุตนไม่เห็นเหตุการณ์และทราบว่าการเดินทางมาที่ สน.ของกลุ่มแกนนำชุมนุมนั้น ไม่ใช่การมอบตัว เจ้าหน้าที่จึงไม่ได้จับกุม ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะคัดค้านประกันตัวในชั้นสอบสวนหรือไม่นั้น เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนพิจารณา

ต่อมาเวลา 14.10 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจคุม 5 ผู้ต้องหาขึ้นรถควบคุมตัวผู้ต้องหาของตำรวจ 2 คัน ก่อนพาไปฝากขังยังศาลอาญาโดยทั้งหมดพากันชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว

ล่าสุด เวลา 15.40 น. นายไชยอมรได้เดินทางมาศาลอาญา เพื่อจะขอเข้าไปประกันตัวผู้ต้องหา ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจนายไชยอมร เปิดเผยว่าวันนี้ต้องการมาให้กำลังใจเพื่อนและกลุ่มที่ถูกจับ พร้อมระบุว่าหลังจากนี้จะมีการยกระดับการชุมนุม แต่ยืนยันว่าจะไม่มีความรุนแรงแน่นอน และตั้งเป้าหมายให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อให้ประโยชน์ได้ประโยชน์สูงสุด ส่วนสาเหตุที่จะยกระดับนั้น เพราะรัฐบาลยังคงนิ่งเฉยต่อสิ่งที่กลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้อง พร้อมยืนยันว่า รัฐบาลชุดนีี้จะต้องไม่อยู่ครบวาระ 

นอกจากนักร้องอย่าง แอมมี่ the bottom blues ที่เดินทางมาให้กำลังใจในวันนี้ยังมีนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ดาวดิน นักสิทธิมนุษยชน และนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ร้วมกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เดินทางมาให้กำลังใจด้วยเช่นกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...