xs
xsm
sm
md
lg

ยธ.เยียวยาค่ารักษาพยาบาล เด็ก 4 ขวบ ถูกแม่และพ่อเลี้ยงทำร้ายอาการสาหัส

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - พ่อเด็กวัย 4 ขวบ ขอความเป็นธรรม รมว.ยธ. ช่วยเหลือเงินเยียวยาลูกชายอาการโคม่า หลังถูกแม่แท้ๆ และพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกาย ย้ำยังกังวลคู่กรณีมีการข่มขู่

วันนี้ (20 ส.ค.) เวลา 13.30 น. ณ บริเวณด้านหน้าห้องประชุมกระทรวงยุติธรรม 1 ชั้น 9 อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ กรุงเทพฯ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (รมว.ยธ.) รับเรื่องร้องเรียนจาก นายเอ (นามสมมติ) พ่อของ ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบ ซึ่งถูกแม่แท้ๆ และพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายอาการสาหัส พร้อมด้วย ย่าและแม่บุญธรรมของ ด.ช.บี เดินทางมาเพื่อขอความช่วยเหลือเงินเยียวยาและปรึกษาด้านกฎหมาย

นายเอ กล่าวว่า ตนได้เลิกรากับแม่ของเด็กมาประมาณ 2 ปีแล้ว และไม่เคยติดต่อกันเลย ส่วนลูกชายฝ่ายแม่เป็นผู้ดูแลอยู่ย่านถนนนวลจันทร์ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา แม่ของเด็กโทรศัพท์มาบอกว่าลูกชายลื่นล้มหัวฟาดพื้นในห้องน้ำ ต้องทำการผ่าตัดด่วนให้ช่วยหาเงินประมาณ 1 แสนบาท หลังจากนั้น ตนได้พยายามติดต่อแม่เด็ก เพื่อจะเข้าเยี่ยมลูกชาย แต่ฝ่ายหญิงปฏิเสธ โดยอ้างว่าทางโรงพยาบาลไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยม เนื่องจากกลัวติดเชื้อ ตนจึงพยายามสืบค้นข้อมูลว่า ลูกชายพักรักษาตัวที่ไหน และทราบว่า อยู่ที่โรงพยาบาลภูมิพลฯ จึงเดินทางไปเยี่ยม จึงพบว่าลูกชายตนถูกทำร้ายร่างกายอาการสาหัส โดยมีอาการซี่โครงหัก 2 ซีก ไหปลาร้าหัก ตามตัวและใบหน้ามีบาดแผลใหม่และเก่ารวมกว่า 20 แห่ง

“ทั้งนี้ ยังเป็นกังวลเรื่องของพ่อเลี้ยง เนื่องจากกลับคำให้การและข่มขู่ผม แต่ก็จะต่อสู้เพื่อลูกจนถึงที่สุด วันนี้ก็ได้ไปเยี่ยมลูก หมอแจ้งว่าลูกมีอาการดีขึ้น แต่ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจและอยู่ในห้องไอซียู ผมเห็นสภาพลูกแล้วโกรธมาก คนเป็นแม่แท้ๆ ทำกับลูกขนาดนี้ได้อย่างไร ผมไม่เคยตีลูกเลย เสียใจที่ให้เขาเลี้ยงดูเชื่อว่ากรรมจะตามสนอง” นายเอ กล่าว

ด้าน นายสมศักดิ์ เผยว่า กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เข้าไปดูแลกรณีดังกล่าวแล้วทันทีหลังทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งเหตุการณ์นี้จะได้รับเงินเยียวยาประมาณ 1 แสนบาท เป็นค่ารักษาพยาบาล, ค่าฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายและจิตใจ ค่าตอบแทนความเสียหาย ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา ส่วนเรื่องคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งหากเห็นว่ายังไม่ได้รับความเป็นธรรมก็สามารถกลับมาหารือกระทรวงยุติธรรมได้ รวมถึงขอเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองพยานหากรู้สึกไม่ปลอดภัย


กำลังโหลดความคิดเห็น...