xs
xsm
sm
md
lg

กระบะเบรกกะทันหัน ทำเหล็กกล่องบรรทุกมาพุ่งเสียบทะลุ 2 คันรวด รอดตายหวุดหวิด

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กระบะขนเหล็กกล่องกว่า 1 ตัน เปลี่ยนเลนเจอคันหน้าเบรกกะทันหัน ก่อนเบรกตาม ทำเหล็กพุ่งเสียบทะลุคันหน้า 2 คันรวด โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

วันนี้ (17 ส.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น. ร.ต.อ.พิตติพล พุฒินาทวรพงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกเหล็กกล่องความยาว 6 เมตร เสียบคาท้ายรถยนต์ได้รับความเสียหาย 2 คัน เหตุเกิดบริเวณถนนพระราม 3 มุ่งหน้าแยกคลองเตย แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม.จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน บริเวณเลนขวาสุด พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ วีโก้ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียนตต 522 กรุงเทพมหานคร บรรทุกเหล็กกล่องความยาว 6 เมตร รวม 90 เส้น โดยเหล็กยื่นออกนอกตัวถังรถ ทั้งด้านหน้าและหลัง ฝั่งละประมาณ 2 เมตร ซึ่งเหล็กส่วนหน้าทั้งหมดเสียบคาท้ายรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอชอาร์-วี สีดำ หมายเลขทะเบียน 5 กฉ 6649 กรุงเทพมหานคร จนกระจกแตกร้าวทั้งบาน ห่างออกไปพบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียนฆค 7781 กรุงเทพมหานคร สภาพกระจกท้ายรถทะลุเป็นวงกว้าง ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายอรรจน์ธร ขำรักษา อายุ 25 ปี พนักงานเอกชนแห่งหนึ่ง เล่าเหตุการณ์ระทึก ว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังขับรถเอชอาร์-วี โดยใช้ความเร็วประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่อมุ่งหน้าไปทำงานตามปกติ เมื่อมาถึงช่วงเกิดเหตุ พบรถซีวิคที่อยู่ด้านหน้าได้หักหลบวัตถุบางอย่าง และเหยียบเบรกกะทันหัน ซึ่งขณะนั้นตนจึงเหยียบเบรกตามปกติ แต่รถกระบะที่ตามตนมาเบรกไม่ทัน จึงชนเข้าอย่างจัง โดยช่วงแรกตนคิดว่าเป็นการชนท้ายกันแบบธรรมดาแต่เมื่อลงจากรถมาดูกลับพบเส้นเหล็กจำนวนมากเสียบทะลุกระจกด้านท้ายรถเข้ามาประมาณ 50 เซนติเมตร จนด้านท้ายรถได้รับความเสียหายทั้งหมด

“โชคดีที่เหล็กไม่ทะลุุมาถึงตน จึงไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งปกตินั้นจะมีน้องที่ออฟฟิศติดรถมาด้วย แต่วันนี้ไม่ได้มาด้วยกัน มิเช่นนั้น อาจไม่ได้รับอันตราย ทั้งนี้ ตนไม่อยากให้มองเหตุการณ์ในครั้งนี้ว่าเป็นช่วงวัยเบญจเพส อยากให้มองว่าเป็นอุบัติเหตุมากกว่า” นายอรรจน์ธร กล่าว

น.ส.ภัทรานิษฐ์ ธรรมสิทธิ์โสภณ อายุ 61 ปี เจ้าของรถซีวิค กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังขับรถไปล้างที่คาร์แคร์แห่งหนึ่ง เมื่อมาถึงช่วงเกิดเหตุพบแผ่นเหล็กคิ้วกระทะล้อ โดยไม่ทราบว่ามาจากรถคันใดกลิ้งไถลอยู่บนท้องถนน ตนจึงหักหลบ และเหยียบเบรก ก่อนรู้สึกว่ามีวัตถุบางอย่างชนกระจกท้ายเข้าอย่างจัง จนทะลุ เมื่อลงมาดูก็ไม่พบว่า รถเอชอาร์-วี ชนท้ายแม้แต่อย่างใด แต่กลับพบเส้นเหล็กความยาวประมาณ 6 เมตรตกหล่นอยู่ข้างรถ ก่อนมาทราบว่าเป็นของรถกระบะที่บรรทุกตามหลังมา ซึ่งโชคดีที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บ แค่รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงเท่านั้น

ด้าน นายวัชระ มะโนศรี อายุ 26 ปี คนขับรถกระบะ ให้การว่า ตนกำลังนำเส้นเหล็กกล่องรวม 90 เส้น จากหลายขนาด รวมน้ำหนักประมาณ 1 ตันกว่า ไปส่งมอบให้ลูกค้าที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ขณะนั้นตนอยู่เลนที่ 2 ก่อนเปลี่ยนมาเลนขวาสุดเมื่อมาถึงช่วงเกิดเหตุรถยนต์ที่อยู่ด้านหน้าได้เบรกกระทันหัน ซึ่งตนพยายามเหยียบเบรกเช่นกัน แต่ไม่ทันการณ์ จนส่งผลให้เส้นเหล็กเสียบท้ายรถยนต์เข้าอย่างจัง และมีอีก 1 เส้น ที่หลุดไปพุ่งชนกระจกท้ายรถอีก 1 คัน ทั้งนี้ ตนขอยืนยันว่า มีการใช้เชือกรัดเซฟตี้อย่างดี แต่บวกกับแรงส่งของน้ำหนักเหล็กจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายและฝ่าฝืนบรรทุกสิ่งของโดยไม่จัดให้มีวัสดุปิดปกคลุมป้องกันสิ่งของบรรทุกร่วงหล่นอย่างต่อเนื่อง ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...