xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กแป๊ะ” สั่งเร่งค้นหาผู้สูญหายเหตุเรือเฟอร์รี่เกาะสมุยล่ม

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผบ.ตร.สั่งทุกหน่วยระดมกำลังสนับสนุนภารกิจค้นหา 7 ผู้สูญหายจากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มที่เกาะสมุย จัดพนักงานสอบสวนเข้าร่วมสอบสวน

วันนี้ (2 ส.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีการค้นหาผู้สูญหาย จากเหตุประสบภัยพิบัติทางทะเล เรือเฟอร์รี่ชื่อราชา 4 ล่มบริเวณใกล้เกาะสี่ เกาะห้า ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ได้รับรายงานจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า เมื่อวันที่ (1 ส.ค.63) เวลาประมาณ 20.48 น. เรือเฟอร์รี่ราชา 4 ออกจากท่าเทียบเรือฝั่งเกาะสมุย มุ่งหน้าไปท่าเทียบเรือดอนสัก โดยบรรทุกรถยนต์บรรทุกพ่วง 3 คัน และรถยนต์กระบะ 1 คัน มีผู้โดยสารอยู่ในลำเรือจำนวน 16 คน ประกอบด้วยลูกเรือ 12 คน, คนขับรถพ่วง 3 คน และคนขับรถกระบะ 1 คน เมื่อเรือวิ่งออกไปประมาณ 5 ไมล์ทะเล หรือ ประมาณ 30 นาที กัปตันเรือได้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการประสานเรือกับท่าเรือว่า ขณะที่แล่นมาถึงบริเวณเกาะสี่ เกาะห้า ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย เรือเอียงผิดสังเกต หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที ได้ขาดการติดต่อ ทางท่าเรือจึงได้ให้เรือ อาร์ 10 และ เรือวังทอง ที่ทอดสมออยู่ฝั่งท่าเทียบเรือเกาะสมุยออกไปช่วยเหลือ พร้อมได้ประสานให้ เรือตำรวจน้ำ และเรือจากฐานทัพเรือออกไปตรวจสอบ พบว่าเรือล่มและสามารถช่วยเหลือผู้โดยสารได้จำนวน 9 คน อยู่ระหว่างค้นหาอีก 7 คน

รองโฆษก ตร.กล่าวต่อว่า สำหรับข้อสันนิษฐานในเบื้องต้น สาเหตุเกิดจากคลื่นลมแรง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ตั้ง ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่สถานีเรือสมุย และ สภ.เกาะสมุย ได้จัดตั้งคณะพนักงานสอบสวน เข้าร่วมสอบสวนในคดีดังกล่าว ในประเด็นอันเกิดจากความประมาทของบุคคลใดเข้าร่วมหรือไม่

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวด้วยว่า พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งการตำรวจน้ำ ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจในพื้นที่ ประสานการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งกองทัพเรือภาค 3 และฝ่ายปกครอง สนับสนุนภารกิจการติดตามค้นหาและช่วยเหลือผู้สูญหายทั้งหมดอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังได้แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอส่งแรงใจให้แก่ทางเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติภารกิจค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้ ให้สามารถค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยครบทุกคน หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...