xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.ฮึ่ม! สั่งล่าให้ครบขยะสังคมอันธพาลเมืองปากน้ำ ต่อยหมอใน รพ.รองโฆษกประณามรับไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - รองโฆษก ตร.ประณามเหตุวัยรุ่นยกพวกถล่มอริในโรงพยาบาล 2 แห่ง กลางเมืองปากน้ำ ทำร้ายบุคลากรทางการแพทย์ ชี้ เป็นพฤติกรรมความรุนแรงในสถานพยาบาล เป็นสิ่งที่รับไม่ได้ ล่าสุด รวบผู้ต้องหาได้แล้ว 11 คน ผบ.ตร.กำชับ ผบช.ภ.1 เร่งล่าตัวที่เหลือ ให้ดำเนินคดีถึงที่สุด

วันนี้ (20 ก.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายกันภายในโรงพยาบาล ใน จ.สมุทรปราการ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและทรัพย์สินของทาง รพ.ได้รับความเสียหาย ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.สำโรงใต้ ว่า สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น ได้แบ่งออกเป็น 3 คดี โดยในคดีแรก เหตุชุลมุนต่อสู้กัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยโรงเหล็ก มีผู้ต้องหา 13 คน (สามารถพิสูจน์ทราบตัวได้แล้ว 2 คน ได้แก่ ผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ) โดยยังอยู่ระหว่างสอบสวน ขยายผลและพิสูจน์ทราบผู้ก่อเหตุที่เกี่ยวข้องรายอื่นๆ

คดีที่สอง เหตุร่วมกันบุกรุก รพ.วิภารามชัยปราการ และ ทำร้ายร่างกายบุคลากรทางการแพทย์ มีผู้ต้องหา 2 คน (สามารถพิสูจน์ทราบผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทั้ง 2 คนได้แล้ว) และ คดีที่สาม เหตุร่วมกันบุกรุก รพ.เมืองสมุทรปู่เจ้าสมิงพราย, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์และร่วมกันทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บแก่กายและจิตใจ มีผู้ต้องหา 15 คน (สามารถพิสูจน์ทราบและควบคุมตัวได้แล้ว 11 คน โดยพนักงานสอบสวน จะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป)

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด โดยกำชับ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพล ผบช.ภ.1 และ พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ให้เร่งดำเนินการ เพื่อเรียกความเชื่อมั่นและความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนให้ได้โดยเร็ว

“ขอประณามการกระทำที่เกิดขึ้น และขอให้ทุกคนยุติความรุนแรงในสถานพยาบาล เพราะเป็นสิ่งที่ทุกๆ คน และสังคมยอมรับไม่ได้ ซึ่งอาจกระทบต่อการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่อยู่ระหว่างการช่วยเหลือรักษาผู้ป่วยรายอื่นหรือทำให้ทรัพย์สิน อุปกรณ์ทางการแพทย์ได้รับความเสียหาย และอาจส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยหรือประชาชนคนอื่น ที่เข้ามาใช้บริการภายในโรงพยาบาล โดยขอให้ตระหนักว่า สถานพยาบาลต้องเป็นพื้นที่ปลอดภัย สำหรับผู้รับบริการและผู้ให้บริการ ไม่ว่าจะเกิดวิกฤตความรุนแรงใดๆ ก็ตาม” รองโฆษก ตร.ระบุ
กำลังโหลดความคิดเห็น...