xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มแสบ! ตุ๋นนักธุรกิจออกบูธงานโอทอปที่ประเทศบรูไน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบรวบหนุ่มแสบ ตุ๋นนักธุรกิจ-เกษตรกรออกบูธงานโอทอปที่ประเทศบรูไน ก่อนเชิดสินค้ามูลค่ากว่า 2 ล้านบาท หนีไป

วันนี้ (10 ก.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.พลวุฒิ ผาตินุวัติ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายธนเชษฐก์ แสงอรุณ อายุ 54 ปี ตามหมายจับศาลแขวงสมุทรปราการที่ 273/2561 ลงวันที่ 28 ธ.ค.61 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง” ได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งย่าน ถ.รัชดาภิเษก แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม.

ทั้งนี้ เมื่อเดือน ก.ย. 60 นายธนเชษฐก์ ได้อ้างตัวว่าสามารถนำสินค้าโอทอปต่างๆ ไปเปิดบูธและขายในเทศกาลงานประจำปีที่ประเทศบรูไนได้ แต่มีข้อแม้ว่าผู้ประกอบการเหล่านี้จะต้องยอมส่งสินค้าต่างๆ มาให้กับตนเอง เพื่อเตรียมนำขึ้นเรือขนส่ง รวมถึงเรียกเก็บค่าตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรมต่างๆ ระหว่างที่นำสินค้าไปเปิดบูธ จนทำให้มีกลุ่มนักธุรกิจ, เกษตรกรผู้จำหน่ายสินค้าโอทอปในประเทศไทย หลงเชื่อนำสินค้ากางเกงยีนส์จำนวนพันกว่าตัว, น้ำยาสมุนไพรห้าร้อยกว่าลัง, ครีมกันแดดและสบู่ล้างหน้าสองพันกว่าชิ้น รวมมูลค่าสินค้าประมาณ 2 ล้านบาท ส่งไปให้ นายธนเชษฐก์ ที่โกดังสินค้าแห่งหนึ่งแถว จ.ชลบุรี พร้อมทั้งจ่ายเงินค่าตั๋วเครื่องบินพร้อมค่าที่พัก, อาหาร อีกประมาณ 250,000 บาท

ต่อมาเมื่อถึงกำหนดเดินทาง นายธนเชษฐก์ กลับส่งข้อความผ่านแอปพลิเคชันไลน์มาแจ้งว่า การออกบูธจำหน่ายสินค้าที่ประเทศบรูไนในครั้งนี้ ได้ถูกยกเลิก มีปัญหาติดขัดบางอย่าง ทางผู้เสียหายจึงได้ทวงถามขอค่าความเสียหายจากค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงสินค้ากลับคืน แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยง จึงได้รวมตัวเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ จนมีการออกหมายจับ ก่อนที่ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะสืบทราบว่า ปัจจุบัน นายธนเชษฐก์ ได้กบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายธนเชษฐก์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ทำผิดตามที่ถูกกล่าวหาจริง นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่า มีหมายจับคดี ฉ้อโกง และ พ.ร.บ.เช็ค ในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ และ จ.อุบลราชธานี เมื่อปี 2561 ติดตัวอีก 2 คดี เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.บางแก้ว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...