xs
xsm
sm
md
lg

จราจรกลางห่วงใย อำนวยการดูแลประชาชนกลับต่างจังหวัดช่วงหยุดยาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตร.จราจรกลาง ดูแล ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา พร้อมดูแลความปลอดภัยหน้าหมอชิต หลังรัฐบาลประกาศเป็นวันหยุดยาว 4 วัน

วันนี้ (3 ก.ค.) บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิตตลอดช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้มีประชาชนจำนวนมากเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงวันหยุดยาวอย่างต่อเนื่อง จึงส่งผลให้ภายในอาคารมีผู้โดยสารเป็นจำนวนมาก หนาแน่นเต็มตัวอาคาร ขณะที่ช่องจำหน่ายตั๋วบางจังหวัด มีประชาชนยืนรอต่อแถวซื้ออย่างไม่ขาดสาย ส่งผลให้ภายในสถานีคับคั่งไปด้วยประชาชนและสัมภาระสิ่งของต่างๆ จำนวนมากที่จะนำกลับไปฝากญาติพี่น้อง

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ของสถานีขนส่งได้เปิดให้ประชาชนเข้าเพียงประตูทางเข้าที่ 2 ได้เพียงช่องทางเดียวเท่านั้น พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ตั้งจุดคัดกรองผู้โดยสาร พร้อมคอยประชาสัมพันธ์อำนวยความสะดวกในการสแกนคิวอาร์โคดในแอปพลิเคชันไทยชนะ ก่อนที่จะเข้าด้านในอาคาร และจัดเก้าอี้สำหรับนั่งคอยด้านหน้าอาคารเพิ่มเพื่อลดความแออัดด้านในอาคาร

ในส่วนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 1 กก.1 บก.จร., เจ้าหน้าที่กรมการขนส่ง และจิตอาสาจราจร คอยมาอำนวยความสะดวกที่บริเวณด้านหน้า และบริเวณโดยรอบสถานี

ด้าน พ.ต.ต.นที คุ้มล้วนล้อม ปรก.สว.งานสายตรวจ 1 กก.1 บก.จร. กล่าวว่า จากการที่มติ ครม. เห็นชอบให้อนุมัติวันหยุดต่อเนื่อง 4 วัน ช่วงวันหยุดวันสำคัญทางพุทธศาสนา ตั้งแต่วันที่ 4-7 ก.ค. 2563 โดยทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญ ในการอำนวยความสะดวกการจราจรให้แก่ประชาชนที่เดินทางกลับภูมิสำเนา หรือท่องเที่ยวในต่างจังหวัด ให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด และมุ่งเน้นการลดการเกิดอุบัติเหตุการบาดเจ็บ การสูญเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงวันหยุดวันสำคัญทางพุทธศาสนา ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร., พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.ภัคพงศ์พงษ์เภตรา ผบช.น., พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น., พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.จร. และ พ.ต.อ.เศรษฐพันธ์ ศรีสาคร ผกก.1 บก.จร. ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับประชาชนผู้เดินทางไปใช้บริการสั่งการมอบหมายให้ทางงานสายตรวจ 1 บก.จร. บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอำนวยความสะดวกการจราจร และรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน

โดยตลอดทั้งวันมีประชาชนส่วนหนึ่งทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา มีผู้ใช้รถ บขส. รถร่วมบริการ และรถตู้โดยสารแสนคน ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้เน้นย้ำทุกหน่วยงานดำเนินการตามมาตรการในการป้องกันอุบัติเหตุเพื่อให้ประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาจากรถโดยสารกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ นอกจากนี้ เน้นย้ำความปลอดภัยตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างไรก็ตาม ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและจิตอาสาจราจร อำนวยความสะดวก บริการ และจัดการจราจร ตั้งแต่ช่วงบ่ายของ วันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 ไปตลอดทั้งคืน บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต) ตั้งแต่ภายในสถานี ถ.กำแพงเพชร 2 ต่อเนื่อง ถ.พหลโยธิน และ ถ.วิภาวดีรังสิต รวมทั้งเน้นย้ำผู้ขับขี่ ผู้ประกอบการคำนึงถึงความปลอดภัยและงดดื่มสุราขณะมึนเมาเมาไม่ขับ รวมถึงการเว้นระยะห่างทางสังคม ขอให้ผู้ขับขี่พักผ่อนให้เพียงขับรถตามกฎเคารพกติกา เหนื่อยก็จอดพักตามสถานตำรวจทางหลวง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน “กลับถึงบ้านปลอดภัย” ด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...