xs
xsm
sm
md
lg

รวบแก๊งลำเลียงไอซ์ 570 กก.จากชายแดนอีสาน ส่งขายภาคกลาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผบ.ตร.นำทีมแถลงรวบ 3 ผู้ต้องหาขนไอซ์ 570 กก. จากชายแดนภาคอีสาน ส่งขายลูกค้าภาคกลาง ก่อเหตุเดือนละ 3-4 ครั้ง พบประวัติเคยต้องคดีครอบครองยาเสพติดอยู่ระหว่างประกันตัว

วันนี้ (19 มิ.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายปลัด สงสุข อายุ 39 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์ ​นายปรีชา ภักดีจิตร อายุ 30 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์ ​นายวศิน ทักษิน อายุ 23 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์ พร้อมของกลางไอซ์ น้ำหนัก 570 กก. พร้อมตรวจยึดรถยนต์ 2 คัน โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าปั้มน้ำมันเชลล์ ถนนสระบุรี-หล่มสัก ต.ดีลัง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่หลายคดีในพื้นที่ กทม.ซึ่งได้สืบสวนขยายผลเรื่อยมาจนทราบว่ามีกลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติดซึ่งมี นายปลัด ใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน 2 ฒห 419 กรุงเทพมหานคร นำทางลำเลียงยาเสพติดมาจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ กทม.และบริเวณใกล้เคียง โดยขบวนนี้จะไปรับยาเสพติดมาจากชายแดนภาคอีสาน โดยมีคนนำมาใส่รถไว้ให้และส่งยาเสพติดพร้อมรถยนต์ที่บรรทุกยาเสพติดมาให้กับลูกค้า โดยจะนัดหมายสถานที่ส่งเมื่อใกล้ถึง ซึ่งกลุ่มของนายปลัดจะทำงานลักษณะเช่นนี้ เดือนละประมาณ 3-4 ครั้ง ในครั้งนี้กำลังจะนำยาเสพติดที่รับมาจาก อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ซึ่งมีคนนำรถมาจอดไว้ให้ และจะนำไปส่งให้กับลูกค้าที่เขตภาคกลาง การขนยาเสพแต่ละครั้งจะได้รับค่าจ้างคนละ 1 แสนบาท

จากการตรวจสอบประวัตินายปรีชา พบมีประวัติการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อปี 2561 และ ปี 2562 พื้นที่ จ.เพชรบุรี อยู่ระหว่างการได้รับการประกันตัวในชั้นศาล

เบื้องต้นแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีผลการปฏิบัติงานป้องกันปราบปรามยาเสพติดในภาพรวม ห้วงระหว่าง ตุลาคม 2562- พฤษภาคม 2563 ดังนี้ จับกุมผู้ค้ายาเสพติด ข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่ายขึ้นไป จำนวน 3,613 ราย จับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ 41 ราย พร้อมยึดของกลางยาเสพติดที่สำคัญ ดังนี้ ยาบ้า 12,259,530 เม็ด ไอซ์ 2,477 กิโลกรัม กัญชา 467 กิโลกรัม เคตามีน 59.5 กิโลกรัม เฮโรอีน 5.4 กิโลกรัม

ภาพขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมผู้ต้องหา


กำลังโหลดความคิดเห็น...