xs
xsm
sm
md
lg

ป.โต้ลูก “ทนายบัญชา” ยันทำคดีฮุบที่ดินวัด 3.8 พันไร่เพื่อส่วนรวม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบโต้ลูก “ทนายบัญชา” ยันทำคดีฮุบที่ดินมูลนิธิฯ 3.8 พันไร่ เพื่อส่วนรวม เนื่องจากได้มาจากเงินบริจาคของ ปชช.- ด้านองค์กรพุทธฯ มอบกระเช้าดอกไม้ขอบคุณ

วันนี้ (12 มิ.ย.) ที่ กองปราบปราม นายวรเดช อมรวรพิพัฒน์ รองประธานสมาคมสภาองค์กรพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย พร้อม น.ส.เขมจิรา บัณฑูรนิพิท ทายาทเจ้าของที่ดิน 3,800 ไร่ ใน อ.เขาคิชฌกูฎ ที่มูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุซื้อไปเพื่อประกอบคุณประโยชน์ทางพระพุทธศาสนา ร่วมกันนำแจกันช่อดอกไม้เพื่อแสดงความขอบคุณให้กับ ตำรวจกองปราบปราม โดยมี พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.และ ตำรวจ กก.2 บก.ป.ชุดคลี่คลายคดีเป็นผู้รับมอบ

นายวรเดช กล่าวว่า ได้นำสิ่งของได้แก่ขนมและช่อดอกไม้มามอบให้กับตำรวจกองปราบที่ช่วยติดตามคดีดังกล่าวจนสามารถนำที่ดินของมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุให้กลับมาเป็นสมบัติของพระพุทธศาสนาตามเจตนารมณ์ตั้งต้นได้ภายในเวลา 4-5 เดือน หลังจากคดียืดเยื้อมาหลายสิบปี

ด้าน พ.ต.อ.เอนก กล่าวถึงกรณีที่ นายปิยกร ปรมีศณาภรณ์ บุตรชายของ นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ ที่ถูก พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจ ยิงเสียชีวิตในศาลจังหวัดจันทบุรีอันเนื่องมาจากข้อพิพาทดังกล่าวได้มาร้องเรียนถึงการให้ข่าวของตำรวจกองปราบว่าทำให้ครอบครัวเสื่อมเสียชื่อเสียงว่า เราได้นำเสนอข่าวถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องไปตามข้อเท็จจริงเพื่อให้ประชาชนรับทราบว่าเรื่องราวเป็นมาอย่างไรเพื่อช่วยกันสอดส่องความไม่ถูกต้องในสังคม

“ยืนยันว่า กองปราบทำเพื่อส่วนรวม เนื่องจากทรัพย์สินที่ถูกเอาไปนั้นได้มาจากเงินของประชาชนที่บริจาคจากทั่วประเทศ ทั้งนี้จากพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ยังไม่พบว่าจะมีผู้กระทำผิดมากกว่า นายบุญช่วย เจริญสถาพร และ นายกิตติพงษ์ เจริญสถาพร ลูกชายที่ร่วมกันยักยอกที่ดินดังกล่าวไป ซึ่งสำนวนมีความคืบหน้ามาก ยืนยันว่า ตำรวจมีหลักฐานในการดำเนินคดีชัดเจน” รอง ผบก.ป.กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...