xs
xsm
sm
md
lg

รวบแม่ค้าข้าวแกงภูเก็ต ศัลยกรรมใบหน้าหนีโกงแชร์ 20 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบรวบแม่ค้าข้าวแกงภูเก็ต หลอกเหยื่อเล่นแชร์แล้วเชิดเงินหนีกว่า 20 ล้านบาท จากนั้นได้ทำศัลยกรรมใบหน้าเปลี่ยนชื่อใหม่ตบตาเจ้าหน้าที่ แต่ไม่รอดถูกจับขณะกบดานเมืองกรุง

วันนี้ (25 พ.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2 บก.ป.นำกำลังจับกุม น.ส.สิริกานต์ รู้เพราะจีน หรือ น.ส.เสฬษศิธร เพชรรัตน์ อายุ 41 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 286/2560 ลงวันที่ 28 มิ.ย. 60 ข้อหา “ลักทรัพย์, ยักยอกทรัพย์” และหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 393/2560 ลงวันที่ 28 มิ.ย.60 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, เป็นนายวงแชร์จัดให้มีการเล่นแชร์มากกว่าจำนวนที่กำหนดไว้และนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ” ได้ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่าน ซ.บรมราชชนนี 72 ถ.บรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.

ทั้งนี้ เมื่อเดือนมิถุนายน 2560 มีผู้เสียหายร้อยกว่าราย เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ว่า ถูก น.ส.สิริกานต์ แม่ค้าขายข้าวแกงใน จ.ภูเก็ต ชักชวนให้เล่นแชร์ผ่านเพจในเฟซบุ๊กชื่อว่า “บ้านเววา” ให้ค่าตอบแทนสูง สำหรับการเล่นแชร์นั้น มีทั้งแบบรายวันและรายเดือน โดยกำหนดเงินต้นตั้งแต่หลักพันถึงหลักแสนบาท ผู้เล่นบางรายมีการเล่นหลายมือ-หลายแบบ มีการชักชวนเพื่อนๆ คนในครอบครัวมาเล่นเพิ่ม ซึ่งที่ผ่านมาผู้ต้องหาจ่ายเงินตามปกติ

ต่อมาเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 60 ผู้ต้องหาเริ่มผิดนัด ไม่โอนเงินให้ลูกแชร์ เมื่อสอบถามไปทางข้อความส่วนตัวก็บ่ายเบี่ยง จนมีการปิดเฟซบุ๊ก ปิดไลน์หนี โดยมีวงเงินความเสียหายมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นลูกค้าข้าวแกงแทบทั้งหมด นอกจากนี้ ยังสืบทราบว่า หลังจากที่ผู้ต้องหาหลบหนีได้ก่อเหตุลักทรัพย์และยักยอกในพื้นที่เดียวกัน และได้หลบหนีการประกันตัวในคดีดังกล่าวอีกด้วย จากนั้นเจ้าหน้าที่ ชุดสืบสวน กก.2 บก.ป.สืบทราบว่า น.ส.สิริกานต์ ได้ศัลยกรรมใบหน้าและเปลี่ยนชื่อเป็น น.ส.เสฬษศิธร หลบหนีมากบดานใน กทม. จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.สิริกานต์ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าได้ชดใช้ค่าเสียหายบางส่วนแก่ลูกแชร์แล้ว และได้พูดคุยเจรจากับผู้เสียหายแล้ว จึงนำตัวส่งศาลจังหวัดภูเก็ต ดำเนินคดีต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...