xs
xsm
sm
md
lg

รวบเครือข่ายไอซ์ข้ามชาติ เตรียมขนบิ๊กล็อตเข้าประเทศ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ป.ป.ส. ร่วมหน่วยภาคี ขยายผลบุกจับผู้ต้องหาตามหมายจับ สมาชิกขนยาเสพติดข้ามชาติ คาห้องพักย่านฝั่งธนบุรี

วันนี้ (19 เม.ย.) นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 เม.ย.63 สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) และตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ร่วมกันจับ นายอรรถพล หรือหมู นิ่มอนงค์ บุคคลตามหมายจับของศาลอาญา และเป็นสมาชิกคนสำคัญในเครือข่ายลำเลียงไอซ์ข้ามชาติ โดยสามารถติดตามจับได้ขณะหลบซ่อนอยู่ในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในย่านฝั่งธนบุรี กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหายอมรับ กำลังเตรียมการลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่เข้ามาในประเทศและส่งออกไปต่างประเทศ

นายนิยม เผยอีกว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.62 สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ร่วมกับหน่วยภาคี ร่วมกันจับผู้ต้องหา 1 คน พร้อมตรวจยึดไอซ์ ประมาณ 1,500 กิโลกรัม ที่โกดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ของจ.ปทุมธานี ต่อมาได้รวบรวมพยานหลักฐาน จนนำไปสู่การออกหมายจับในข้อหาสมคบ สนับสนุน ช่วยเหลือ ผู้เกี่ยวข้องรวมอีก 4 คน และสามารถติดตามจับได้ก่อนหน้านี้แล้ว 2 คน กระทั่งเมื่อต้นเดือนเม.ย.63 สืบทราบว่า นายอรรถพล หรือหมู นิ่มอนงค์ หลบไปอาศัยอยู่ในย่านฝั่งธนบุรี จึงเข้าทำการจับตัวได้ในที่สุด ทำให้ขณะนี้ ยังเหลือผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่อีก 1 คน ซึ่งจะติดตามจับกุมพร้อมขยายผลเครือข่ายเพิ่มเติมต่อไป พร้อมกันนี้ ขอเตือนไปยังผู้มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะหรือบทบาทหน้าที่ใด จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่มียกเว้น

“ตามนโยบายรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เร่งรัดการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดให้เห็นผลเป็นรูปธรรม โดยเน้นการขยายผลเพื่อจับกุมระดับนายทุนหรือผู้สั่งการ โดยใช้มาตรการสมคบ และยึดทรัพย์สินเป็นเครื่องมือตามกฎหมาย ขอให้พี่น้องประชาชนได้เชื่อมั่นว่า เจ้าหน้าที่ได้ทุ่มสรรพกำลังและทรัพยากร เพื่อจะทำลายโครงสร้างเครือข่ายการค้ายาเสพติดให้ได้อย่างแท้จริง สุดท้ายนี้ ขอประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน หากพบเห็นการมั่วสุมของกลุ่มคนที่สงสัยว่ามีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด รวมถึงสถานประกอบการที่ให้ความสะดวกในการกระทำความผิดดังกล่าว สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ สายด่วน ป.ป.ส. โทร. 1386 ตลอด 24 ชั่วโมง” เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น