xs
xsm
sm
md
lg

ระดมมือสืบพระกาฬ! คลี่คดี ผช.ทูตฝ่าย ตร.ผูกคอตายมีเงื่อนงำ ส่งตรวจดีเอ็นเอคราบแก้วกาแฟปริศนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


รอง ผบช.น.นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติม คดีรอง ผบก.ตำรวจสากล ผูกคอดับในห้องพัก หลังพบสาเหตุการเสียชีวิตมีพิรุธศพมีรอยช้ำที่ตาขวา สมองบวม ลิ้นไม่จุกปาก ผิดลักษณะศพแขวนคอ พบก้นแก้วกาแฟมีคราบต้องสงสัยส่งตรวจดีเอ็นเอเชื่อเป็นหลักฐานสำคัญ


จากกรณีพบศพ พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญ มังคละวัชร์รอง ผบก.ตำรวจสากล กองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติผูกคอตัวเองเสียชีวิตในห้องพักของแฟลตป่าไม้ ซอยงามวงศ์วาน 54 แขวงลาดยาวเขตจตุจักร กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยพบกระดาษเขียนข้อความสั้นๆ ขอโทษครับตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (10 เม.ย.) พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น. พร้อม พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.2 บก.สส.บช.น.นำกำลังเจ้าหน้าที่ บก.ปทส. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง (พฐก.) เข้าตรวจสอบรอบบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้ง หลังมีการตั้งข้อสังเกตว่าการเสียชีวิตของ พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญ เป็นที่น่าสงสัย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำสายกั้นอาณาเขตปิดล้อมรอบทางเข้าห้องพักเลขที่ 30/1 ชั้น 1 ที่ผู้ตายพักอาศัยอยู่ก่อนถูกพบเป็นศพ


จากการสอบปากคำชาวบ้านในที่เกิดเหตุระบุว่า พบเห็นผู้ตายวันสุดท้ายวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะทราบข่าวถูกพบเป็นศพเมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมาซึ่งตรงกับข้อมูลของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญได้พักอยู่ในห้องตลอดเป็นเวลา 3 วัน โดยไม่ออกไปพบใคร โดยปกติแล้วผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดี เจอใครก็ทักทายไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุดังกล่าว


พล.ต.ต.อิทธิพลกล่าวว่า ในวันนี้ผู้บังคับบัญชาได้สั่งให้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์มายืนยันประกอบผลการชันสูตรเพิ่มเติมอีกครั้ง หลังจากเพิ่งมีผลเบื้องต้นแจ้งออกมาเมื่อวานนี้ อีกทั้งผู้ตายก็เป็นนายตำรวจระดับสูง


พล.ต.ต.อิทธิพลกล่าวอีกว่า จากการสอบถามพยานทราบว่า ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต 1 วัน ยังพบว่าผู้ตายออกมาอยู่ข้างนอก ไม่ได้มีใครเข้ามาพบ หรือมีข้อพิรุธใด แต่ตำรวจก็ไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง พร้อมได้สั่งให้เก็บภาพวงจรปิดรอบที่เกิดเหตุทุกจุด อย่างไรก็ตาม ญาติผู้ตายยังไม่ติดใจในสาเหตุการตายครั้งนี้


มีรายงานข่าวว่า นายตำรวจระดับสูงแจ้งว่าผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์ และนิติเวช พบว่าการเสียชีวิตของ พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญมีพิรุธหลายจุดเนื่องจากลิ้นผู้ตายไม่จุกปากเหมือนศพที่ผูกคอตายในหลายคดี อีกทั้งการชันสูตรศพพบว่าสมองผู้ตายบวม มีเลือดคั่งข้างตาขวา และตาขวามีรอยเขียวช้ำ ที่สำคัญยังไม่พบเก้าอี้หรือสิ่งที่ใช้ปีนเพื่อขึ้นไปยืนก่อนผูกคอในห้องพัก และยังพบแก้วกาแฟที่มีคราบต้องสงสัยอยู่ก้นแก้วจึงเป็นที่น่าสังเกตว่าผู้ตายอาจถูกทำร้ายร่างกายก่อนเสียชีวิตด้วยหรือไม่ อีกทั้งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบบริเวณที่เกิดเหตุ 4 จุดนั้นเสียทั้งหมด


กำลังโหลดความคิดเห็น...