xs
xsm
sm
md
lg

รวบตีนแมวอาศัยช่วงเคอร์ฟิว ย่องลักเหล้า-เบียร์ราคาแพง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - สืบคลองตันตามรวบคนร้ายแอบปีนบ้านหรูในซอยสุขุมวิท 46 ขณะเจ้าของบ้านหลับอยู่ รับตกงานอาศัยช่วงประกาศเคอร์ฟิวก่อเหตุ พบถูกจับคดียาเสพติดมาแล้ว

วันนี้ (8 เม.ย.) พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.คลองตัน สั่งการ พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน พ.ต.ท.ปรีชากรณ์ เหมาอำพมาตร์ สว.สส.สน.คลองตัน และ ร.ต.อ.ปัณณวัชร์ รัฐธรรมฤทธิ์ รอง สว.สส.สน.คลองตัน ร่วมกันนำกำลังจับกุม นายทรงกริช วรรณถิรหงส์ อายุ 36 ปี และนายจตุพงษ์ ศิริวงศ์ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ตามบ้าน พร้อมของกลางสุราต่างประเทศยี่ห้อจอห์นนี วอล์กเกอร์ ขนาด 750 มล.1 ขวด, สุรา Gold Label 750 มล.1 ขวด, สุรา Blue Label 1 ลิตร 1 ขวด, เบียร์ Flens Burger 330 มล.1 ขวด,สุรา Sqrae Bach 750 มล.1 ขวด, พัดลมระบายความร้อน 2 เครื่อง, กระเป๋าเป้สีดำ 1 ใบ, กางเกงขาสั้นสีเทาที่ใส่ในขณะก่อเหตุ 1 ตัว และรองเท้าผ้าใบสีฟ้ายี่ห้อ Asics สวมใส่ในขณะก่อเหตุ 1 คู่ จับกุมได้ห้องพักใกล้แยกกล้วยน้ำไท ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 เม.ย. เวลา 04. 30 น. มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านพักซอยสุขุมวิท 46 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. ตำรวจชุดสืบสวน สน.คลองตัน ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดจนทราบตำหนิรูปพรรณคนร้าย พบว่าหลังก่อเหตุได้หลบหนีขึ้นรถแท็กซี่ไปลงแยกกล้วยน้ำไท ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ จากนั้นเดินเข้าไปในอาคารแบ่งห้องให้เช่าไม่มีเลขที่ ต่อมาจากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายได้พักอยู่ชั้น 6 จึงเข้าไปตรวจสอบพบนายทรงกริช และนายจตุพงษ์ พร้อมของกลางทั้งหมด จึงแสดงตัวเข้าจับกุมก่อนคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.คลองตัน

จากการสอบสวนนายทรงกริชให้การยอมรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ได้เข้าไปลักทรัพย์จากบ้านพักของผู้เสียหายเพียงคนเดียว โดยก่อนหน้านี้เคยไปดูลาดเลาพบว่าบ้านหลังนี้ดูมีฐานะดีจึงเป็นเป้าหมายที่จะลงมือ โดยวันเกิดเหตุอาศัยช่วงประกาศเคอร์ฟิวห้ามออกบ้าน ออกจากห้องพักในเวลา 04.10 น.แล้วเดินเท้าไปยังบ้านเกิดเหตุทันที เมื่อถึงบ้านผู้เสียหายได้ปีนเข้าไปข้างใน โดยผู้เสียหายนอนอยู่ชั้น 2 ตนรีบหยิบของมีค่าทั้งหมดจำพวกสุราที่มีราคาแพง ก่อนจะปีนหลบหนีมาตามภาพวงจรปิด ตนก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายท้องที่แต่จำไม่ได้ว่าที่ไหนบ้าง

สำหรับทรัพย์สินเหล่านี้เตรียมที่จะนำไปขายเพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เนื่องจากตนมีอาชีพเป็นคนงานก่อสร้าง แล้วเกิดมรสุมการระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้ถูกเลิกจ้าง ตกงานไม่มีเงินใช้ ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบประวัติพบว่านายทรงกริชเคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่ สน.ทองหล่อ เมื่อปีก่อน ส่วนนายจตุพงษ์ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าไม่รู้เห็นเรื่องทรัพย์สินในห้องพัก อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง

เบื้องต้นแจ้งข้อหาต่อนายทรงกริชว่าลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และแจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้งสองร่วมกันรับของโจร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...