xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มนิรนามซดเบียร์ย้อมใจก่อนลอบขึ้นดาดฟ้าคอนโดหรูดิ่งพื้นฆ่าตัวตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - เกิดเหตุชายไม่ทราบชื่อนั่งดื่มเบียร์ ตัดสินใจคิดสั้นแอบขึ้นลิฟต์ไปดาดฟ้าคอนโดนหรูย่านบางแค ก่อนกระโดดลงมาร่างกระแทกพื้นเสียชีวิตคาที่

วันนี้ (7 เม..) เมื่อเวลา 12.00 ...หญิง จุฑาทิพย์ บุญรอด รอง สว.(สอบสวนสน.ภาษีเจริญ รับแจ้งมีผู้กระโดดจากที่สูงฆ่าตัวตาย ภายในโพรดิจี้ เอ็มอาร์ที บางแค คอนโดมิเนียม ถนนเพชรเกษม แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ...ศิริชาติ จันทร์พรมมา รองผกก..สน.ภาษีเจริญ กำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมหรู สูง 34 ชั้น อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบางแค จากการตรวจสอบบริเวณลานชั้นล่างหน้าอาคาร A พบศพชายนิรนาม อายุประมาณ 20-30 ปี ตัดผมสั้นเกรียน รูปร่างอ้วน ผิวดำแดง สูงประมาณ 175-180 เซนติเมตร สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อเชิ้ตคอปกแขนสั้นสีม่วง นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีกรมท่า มีบาดแผลแตกที่ศีรษะด้านหลัง บั้นเอวฉีกขาดเป็นแผลฉกรรจ์ ตามร่างกายไม่พบโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ หรือเอกสารระบุว่าเป็นใครจึงมอบศพให้นิติเวช รพ.ศิริราช นำไปผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวน นายธนากร พานโฮม อายุ 18 ปี รปภ.คอนโดมิเนียมดังกล่าว กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.00 ได้เดินตรวจตรามาถึงบริเวณชั้นล่างหน้านิติบุคคล ตรงอาคาร A เห็นผู้ตายซึ่งมีสภาพเหมือนคนจิตไม่ปกติ ถือเบียร์ช้างเข้ามานั่งที่เก้าอี้หน้านิติบุคคล จำนวน 3 ขวด จึงสอบถามว่า มาหาใคร ผู้ตายบอกว่ามารอเพื่อน จากนั้นผู้ตายก็ไหว้วานให้ตนช่วยบวกเลขให้ แต่ตนไม่ได้สนใจอะไร เพราะคิดว่าเป็นคนสติไม่ดี กระทั่งอีกราว 1 ชั่วโมงกว่าก็มีแม่บ้านในอาคารมาบอกว่า มีคนกระโดดลงมาจากดาดฟ้าฆ่าตัวตาย ตนจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

นายธนากร กล่าวอีกว่า หลังจากพูดคุยไม่คาดคิดว่า ผู้ตายจะลักลอบขึ้นไปบนอาคารเพื่อก่อเหตุฆ่าตัวตาย และไม่คิดว่าผู้ตายจะทำอันตรายใครในอาคาร จึงไม่ได้ไล่หรือกดดันให้ออกจากพื้นที่ แต่เนื่องจากช่วงนี้ประตูอยู่ระหว่างซ่อมแซมทำให้สามารถขึ้นลิฟต์ไปบนชั้นที่ 34 ตรงดาดฟ้าได้ง่ายดาย อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า แม้ผู้ตายจะไม่ใช่ผู้พักอาศัยแต่ก็น่าจะเคยเดินทางมาที่คอนโดแห่งนี้กับคนรู้จักหรือเพื่อนอย่างแน่นอน เนื่องจากรู้ทางขึ้นลิฟต์และทางออกไปยังดาดฟ้า

ด้าน ...ศิริชาติ กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบนดาดฟ้า พบว่า ผู้ตายขึ้นไปจริง และนั่งอยู่ด้านบนเพียงไม่กี่วินาที ก่อนตัดสินใจกระโดดลงมา อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ได้ประสานงานกับฝ่ายสืบสวนให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากบริเวณภายนอกแล้วว่าผู้ตายเดินทางมาจากไหน รวมถึงประสานบุคคลที่น่าจะรู้จักหรือญาติพี่น้องให้เดินทางมาสอบปากคำ โดยหลังจากนี้หากไม่มีใครมายืนยันเป็นญาติก็จะนำลายนิ้วมือของผู้ตายไปเปรียบเทียบประวัติหาเบาะแสที่เกี่ยวข้องกับเจ้าตัวเพื่อติดตามญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...