xs
xsm
sm
md
lg

หมวยจีนแผ่นดินใหญ่ดิ่งตึกย่านอโศกฆ่าตัวตาย ผวาโควิด-19 ส่งหมอ รพ.รามาฯ เก็บศพตามขั้นตอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมหญิงสาวชาวจีนโดดอาคารหรูย่านอโศก เจ้าหน้าที่ส่งทีมแพทย์ รพ.รามาฯ เข้าตรวจสอบก่อนดำเนินการเก็บศพตามขั้นตอน เพื่อป้องการการติดเชื้อ เนื่องจากผู้ตายเดินทางมาจากประเทศเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19

วันนี้ (23 มี.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. ร.ต.อ.สหัสชัย มณฑา รอง สว.สอบสวน สน.ดินแดง พร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.รามาฯ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งมีผู้พลัดตกจากที่สูงลงมาเสียชีวิต ย่านอโศกดินแดง จึงรีบรุดไปตรวจสอบอย่างทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นลักษณะอาคารคอนโดสูง 30 ชั้น รวมชั้นดาดฟ้า อยู่บริเวณถนนอโศก-ดินแดง แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร บนพื้นหน้าอาคารคอนโด พบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายจมกองเลือดอยู่ การแต่งกายสวมใส่เสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาวสีดำ ไม่สวมรองเท้า สภาพร่างกายมีกระดูกหักหลายที่ และมีบาดแผลขนาดใหญ่ที่ศีรษะ สอบถามทางเจ้าหน้าที่อาคาร ทราบว่า เข้าพักอยู่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ดูจากเอกสาร เป็นชาวจีน มาจากมณฑลหูหนาน กระโดดจากชั้น 3 ลงมา

นายเอกทัย มาพงษ์ อายุ 47 ปี ผู้ขับขี่ จยย. สาธารณะ เล่าว่า “ตนขับวิน รถ จยย. ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับอาคารที่เกิดเหตุ ช่วงเวลาใกล้เที่ยง มีประชาชนที่อยู่ภายในอาคารวิ่งมาบอกตนว่ามีคนโดดตึกลงมา ตนเองจึงรีบวิ่งไปดูในที่เกิดเหตุทันที ก็พบว่าเสียชีวิตแล้วในที่เกิดเหตุ จากการสังเกตเบื้องต้นแล้ว น่าจะเป็นผู้ชายผิวขาวรูปร่างท้วมๆ นะ ก็เลยบอกกับทาง รปภ.ว่า น่าจะเสียชีวิตแล้วนะให้เอาผ้ามาคลุมปิดให้เขาหน่อย แล้วตนเองจึงแจ้งตำรวจมาดูในที่เกิดเหตุทันที”

เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ไม่สามารถดำเนินการเก็บร่างได้ จึงได้แจ้งส่วนที่เกี่ยวข้องของโรงพยาบาลรามาฯ เป็นผู้ดำเนินการเก็บร่างผู้เสียชีวิต เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นชาวจีน ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการเป็น โควิด-19

เบื้องต้นแพทย์นิติเวช รพ.รามาฯ สันนิษฐานเบื้องต้นของการเสียชีวิต คือ ตกจากที่สูงลงมา แต่อย่างไรแล้วต้องรอส่งไปชันสูตรการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนจะติดต่อให้ญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...