xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มจีนดิ่งโรงแรมดังดับ มาสก์เต็มห้องพัก ตร.ผวาโควิด-19 ร้องขอหน่วย “ควบคุมโรค” งามไส้เกี่ยงกันตรวจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - หนุ่มจีนฝูเจี้ยนดิ่งชั้น 7 โรงแรมดังย่านซอยเพชรบุรี กระแทกพื้นดับ ค้นห้องพักพบหน้ากากอนามัยกองอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ผวาโควิด-19 ร้องขอทีมตรวจจากกรมควบคุมโรค กลับถูกปฏิเสธ โบ้ย รพ.รามาฯ รับผิดชอบตรวจห้องคนตาย จนท.รับไร้อุปกรณ์เสี่ยงติดเชื้อ

วันนี้ (13 มี.ค.) เมื่อเวลา 12.30 น. พ.ต.ท.หญิง ขนิษฐา เทพนวล สว.(สอบสวน) สน.มักกะสัน รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติพลัดตกจากโรงแรมย่านถนนเพชรบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์ ผกก.สน.มักกะสัน แพทย์ รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมขนาดเล็ก ความสูง 7 ชั้น บริเวณด้านหลังของโรงแรม พบศพ นายซินฟาซู (xinfa su) อายุ 39 ปี สัญชาติจีน สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ที่พื้น จากการตรวจสอบโดยรอบพบเศษกระจกแตกกระจายเกลื่อนพื้น และยังพบกระจกห้องพักชั้นที่ 6 แตก และพบรอยเลือดเปื้อนอยู่ระเบียงชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่ไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบภายในห้องพักเลขที่ 628 พบมาสก์หน้ากากอนามัยจำนวนมากและยังพบโทรศัพท์มือถือสภาพแตกกระจายอยู่ที่พื้นห้อง เจ้าหน้าที่จึงประสานเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคร่วมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เนื่องจากเป็นผู้ที่เดินทางมาจากประเทศจีน ซึ่งถือว่าเป็นประเทศในกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสโควิด-19

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตได้ใช้วัสดุบางอย่างกระแทกกระจกเสียงดังสนั่นหลายครั้ง ก่อนที่กระจกจะแตกลงมา จากนั้นก็มีวัตถุบางอย่างสีดำตกลงมา แต่เมื่อไปตรวจสอบดูพบว่าเป็นร่างของผู้เสียชีวิต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

รายงานข่าวระบุว่า สำหรับ นายซินฟาซู นั้น เดินทางเข้ามายังประเทศไทยตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 มี.ค.โดยได้เดินทางมาจากทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย แต่เพิ่งเข้าเช็กอินที่โรงแรมแห่งนี้ได้เพียงคืนเดียว และเดินทางมาเพียงคนเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ทางเจ้าหน้าที่พยายามประสานงานไปยังกรมควบคุมโรค ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ได้รับการปฏิเสธ โดยระบุว่า ให้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลรามาฯเป็นผู้ดำเนินการเลย ซึ่งทางโรงพยาบาลรามาธิบดีเอง ก็ไม่สามารถเข้าดำเนินการได้ เนื่องจากสุ่มเสี่ยงเพราะไม่มีอุปกรณ์ใดๆ ในการป้องกันหากผู้เสียชีวิตดังกล่าวเป็นผู้ติดเชื้อ หรือเป็นผู้ที่ถูกกักตัวเฝ้าระวังจริง


กำลังโหลดความคิดเห็น...