xs
xsm
sm
md
lg

พิษโควิดทำหนุ่มอังกฤษเครียดขาดรายได้สอนพิเศษ ดิ่งแมนชั่นดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ปัญหาไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ทำหนุ่มชาวอังกฤษอาชีพครูพิเศษสอนภาษา ขาดรายได้จนเครียดกระโดดชั้น 13 แมนชั่นย่านดินแดง เสียชีวิต
 
วันนี้ (26 มี.ค.) พ.ต.ท.สุธิรพงศ์ ชัยศิริ สว.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุชายชาวต่างชาติตกที่สูงเสียชีวิตบริเวณแมนชั่นแห่งหนึ่ง ซอยอินทามระ 22 แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรนิติเวช รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู
 
ที่เกิดเหตุด้านหลังอาคารที่พักอาศัยสูง 14 ชั้น พบศพ นายยอร์ท สมิท เฮิร์ท ชาวอังกฤษ อายุ 26 ปี สภาพศพนอนตะแคงขวา สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ จมกองเลือด มีบาดแผลที่ศีรษะแตก หลังหัก แขนขาหักผิดรูป เบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายกระโดดลงมาจากหน้าต่างกระจกของบันไดหนีไฟชั้น 13 เพราะหน้าต่างกระจกเปิดอ้าค้างอยู่
 
นางขวัญอ่อน โพธิ์เงิน อายุ 53 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ใต้ถุนแมนชั่นที่เกิดเหตุ ให้การว่า กำลังเดินมาทิ้งขยะ สังเกตเห็นร่างผู้ตายตรงจุดเกิดเหตุจึงรีบโทร.แจ้งหญิงสาวอายุ 28 ปี ที่พักอยู่ชั้น 10 เนื่องจากเคยเห็นอยู่ด้วยกันกับผู้ตาย ทั้งนี้ ตนได้คุยกับ รปภ.ผลัดดึก ทราบว่า รปภ.ได้ยินเสียงเหมือนของหนักตกจากที่สูงประมาณเวลา 20.00 น. เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้เดินมาดู
 
ด้านสาววัย 28 ปี ให้การว่า ผู้ตายเป็นครูสอนพิเศษภาษาอังกฤษ ย่านวุฒากาศ และพักอาศัยอยู่ย่านนั้นด้วย ตนมีอาชีพขายหมวกออนไลน์ รู้จักกับผู้ตายประมาณ 6 เดือน ทั้งนี้ เนื่องจากช่วงนี้ไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก ทำให้ผู้ตายสอนพิเศษน้อยลง ไม่มีรายได้ ตนจึงชวนมาทำหมวกติดพลาสติกบังหน้าป้องกันไวรัสโควิด-19 โดยให้ผู้ตายทำหน้าที่ตัดพลาสติก สัปดาห์ก่อนผู้ตายมาหาเพื่อนหญิงชาวเวียดนามในซอยรัชดาภิเษก 19 เห็นอยู่ใกล้ จึงชวนมาเที่ยวที่ห้อง ก่อนกลับออกไป และเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้นัดเจอผู้ตายที่ร้านเสือป่า พีวีซี ย่านป้อมปราบ เพื่อซื้อแผ่นพลาสติกทำหมวกและพามานอนที่ห้อง 2 คืนแล้ว และผู้ตายออกจากห้องไปช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ไม่คาดคิดว่าเขาจะมากระโดดตึกฆ่าตัวตาย เพราะไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง และก็ไม่ได้ทะเลาะกับผู้ตายด้วย
 
ด้าน พ.ต.ท.สุธิรพงศ์ กล่าวว่า จากการสอบสวน นายวีระ รปภ.เป็นผู้เก็บโทรศัพท์มือถือของผู้ตายได้ก่อน แต่ยังไม่เห็นศพ อาจเป็นไปได้ว่าผู้ตายโยนโทรศัพท์ทิ้งลงมาก่อน และกระโดดลงมาภายหลัง รปภ.ไม่ได้เดินมาดูหลังได้ยินของหนักตก เมื่อตรวจสอบห้องพักหญิงสาวรายนี้ ก็ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายเดินอยู่ชั้น 13 และมาที่บันไดหนีไฟ คาดว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะเครียดปัญหาเรื่องส่วนตัว อาจจะขาดรายได้จากการสอนพิเศษ เพราะการแพร่ระบาดของไวรัส-19 ไม่มีใครจ้างสอน จึงตัดสินใจกระโดดลงมาฆ่าตัวตายดังกล่าว ทั้งนี้ ได้ประสานสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ติดต่อญาติมารับศพประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...