xs
xsm
sm
md
lg

ป.รวบสาวแสบตุ๋นชาวบ้านลงทุนแชร์ปุ๋ย สูญ 20 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - จับจิ้งจอกสาวหลอกชาวอีสานลงทุนแชร์ปุ๋ยเคมี ก่อนเชิดเงิน 20 ล้าน หนี สุดแสบให้สามีทำทีแจ้งคนหาย สุดท้ายหนีไปมีผัวใหม่ แต่ไม่ทิ้งนิสัยเดิมหลอกชาวบางปู อีก 1 ล้าน 

วันนี้ (24 มี.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก. 4 บก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม รอง ผกก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นางจำปี หรือ ปี มนต์มี อายุ 37 ปี ชาว จ.นครพนม ตามหมายจับศาลจังหวัดสกลนคร ที่ 64/2558 ลงวันที่ 26 มีนาคม 2558 “ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงผู้อื่น”

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก นางจำปี ได้ก่อเหตุหลอกผู้เสียหายในพื้นที่ จ.สกลนคร และในพื้นที่อีสาน ร่วมระดมทุนหุ้นแชร์ลูกโซ่ค้าปุ๋ยเคมี โดยอ้างว่า จะได้รับผลตอบแทนเป็นจำนวนมาก โดยช่วงแรกทางนางจำปีได้จ่ายผลตอบแทนให้ผู้เสียหายรายละ 10,000 บาท แต่เมื่อผู้เสียหายจ่ายเงินให้แล้วผู้ต้องหาก็บ่ายเบี่ยง ไม่จ่ายผลตอบแทนตามที่ตกลง แล้วหลบหนีไป สร้างความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท 

ต่อมาทาง นายทุมมี มนต์มี สามี ได้เข้าแจ้งความว่า ภรรยาพร้อมลูกสาววัยสองขวบ ได้หายจากบ้านไปอย่างปริศนา เกรงว่าจะถูกลักพาตัวหรือถูกอุ้ม จากขบวนการค้าปุ๋ยเคมีลักษณะแชร์ลูกโซ่ ที่ภรรยาทำงานเป็นนายหน้าให้ ซึ่งทั้งสองกรณีอยู่ระหว่างการสืบสวน จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นางจำปี ไม่ได้หายตัวไป แต่ได้ไปทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังจับกุม 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่า ร่วมกับสามีของตน คือ นายทุมมี ออกอุบายหลอกลงทุนแชร์ค้าปุ๋ยเคมี โดยเงินที่ได้ไปใช้จ่ายส่วนตัว ซึ่งระหว่างที่หลบหนีได้ออกอุบายให้นายทุมมี ไปแจ้งความว่า ตนเองถูกลักพาตัวไป แต่แท้ที่จริงได้มาหลบหนีมาที่สมุทรปราการ ซึ่งระหว่างนั้นได้รู้จักคบหากับผู้ชายอีกคนเป็นเวลากว่า 3 ปี ก็ได้ออกอุบายหลอกชายคนใหม่ ว่า สร้างเนื้อสร้างตัวกัน และตนจะเป็นคนเก็บเงินทั้งหมด จนกระทั่งเรื่องมาแดง เพราะว่าฝ่ายชายจะนำเงินที่ฝากไว้กับตนไปออกรถ แต่ไม่สามารถออกได้ รวมทั้งระหว่างที่อยู่กับฝ่ายชายคนใหม่ได้หลอกชาวบ้านย่านบางปู สูญเงินกว่า 1 ล้านบาท และมีการแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.บางปู นอกจากนี้ จากการตรวจสอบพบว่ามีหมายจับในคดีฉ้อโกง 14 หมายด้วยกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง สภ.โพนนาแก้ว ดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...