xs
xsm
sm
md
lg

ปิด กก.สส.3 บก.สส.บช.น.14 วัน หลังตำรวจในสังกัดติดโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมวันนี้ (16 มี.ค.) ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) มีรายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.อ.อิสเรศ ปาลาพงศ์ ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น. ได้มีบันทึกข้อความที่ 0015 (สส.) 41/104 ถึง พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. เรื่องกำหนดมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ใจความระบุว่า ตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยศ ร.ต.อ.นายหนึ่ง สังกัด กก.สส.3 บก.สส.บช.น. ได้เข้ารับการตรวจเนื่องจากมีอาการไข้ เจ็บคอ จากการตรวจปรากฏว่าผลเป็นบวกติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีพฤติกรรมเกี่ยวกับการติดโควิด -19 ดังนี้

- วันเสาร์ที่ 7 มีนาคม เวลาประมาณ 19.00 น. ได้ไปรับประทานอาหารในงานวันเกิดกับเพื่อนที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่ร้านลูกไก่ทอง สาขา บางนา-ตราด และเมื่อเวลา 21.00 น. ได้เดินทางไปเที่ยวดื่มกินที่ร้านแฮทแทค ทองหล่อ จนถึงเวลา 02.00 น.ของวันที่ 8 มีนาคม

- วันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม เวลา 09.00 น. ถึงวันจันทร์ที่ 9 มีนาคม เวลา 09.00 น. ได้มาปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรที่ กก.สส.3 จากนั้นได้กลับบ้านพักผ่อนตามปกติ

- วันจันทร์ที่ 9 มีนาคม หลังจากกลับบ้านได้พักผ่อนตลอดทั้งวัน

- วันอังคารที่ 10 มีนาคม เวลาประมาณ 15.00-16.00 น. ได้เข้ามาทำงานที่ กก.สส.3 แล้วกลับที่พัก

- วันพุธที่ 11 มีนาคม เวลา 13.00 น. ได้เข้ามาทำงานที่ กก.สส.3 จากนั้นได้ไปที่กองสืบ บก.น.1 ใช้เวลาประมาณ 15 นาที แล้วเดินทางกลับที่พัก

- วันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคม มาปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรที่ กก.สส.3 ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้ทราบว่าเพื่อนที่ไปร่วมงานวันเกิดเมื่อวันที่ 7 มีนาคม ป่วยติดเชื้อโควิด-19

- วันศุกร์ที่ 13 มีนาคม จึงกักตัวอยู่บ้านพักตลอดทั้งวัน

- วันเสาร์ที่ 14 มีนาคม เวลา 13.00 น. จึงได้เดินทางไปตรวจที่สถาบันป้องกันและควบคุมโรคเขตเมืองบางเขน และเวลา 22.00 น. ได้รับแจ้งผลการตรวจทราบว่าตนติดเชื้อโควิด-19 คาดว่ามีการติดเชื้อไวรัสมาจากเพื่อน ตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม

กก.สส.3 บก.สส.บช.น.จึงได้ตระหนักถึงความสำคัญขอความปลอดภัยและสุขภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้มาติดต่อราชการทุกท่าน และความรับผิดชอบต่อส่วนรวม ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงออกมาตรการป้องกัน ดังนั้นมาตรการดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ณ ที่ทำการ

1. ให้กักตัวเองอยู่ในสถานที่ที่ทำการ ที่พักของตนเองห้ามออกนอกพื้นที่เป็นเวลา 14 วัน (มีกำหนดถึง 1 เมษายน และให้เฝ้าดูอาการตนเอง หากตรวจพบมีอาการให้รีบไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจหรือโรงพยาบาลอื่นโดยเร็ว

2. งดกำลังพล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการขยายการแพร่เชื้อไปยังบุคคลและสถานที่อื่น

3. สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

4. ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ หรือเจลฆ่าเชื้อบ่อยๆ

5. ดำเนินการประสานกับบริษัททำความสะอาด มาทำการพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณที่ทำการ และที่พักชั่วคราว ในวันที่ 16 มีนาคม เวลา 16.00 น.

6. กรณีที่กำลังพลมีอาการเจ็บป่วยเค้าข่ายอาการตามโรค ให้แจ้งผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบทันที และทำการเข้ารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลที่ประกาศรายชื่อโรงพยาบาลที่รับการตรวจโรคโควิด-19

7. ในระหว่างการทำงานให้ผู้ปฏิบัติงานซึ่งเข้าเวรประจำวัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายดำรงการติดต่อสื่อสารผ่านโทรศัพท์และทางโปรแกรมไลน์ตลอดเวลา
กำลังโหลดความคิดเห็น...