xs
xsm
sm
md
lg

รวบผีพนันเปิดเพจตุ๋นเหยื่อหลอกขายหน้ากากอนามัย เหยื่อสูญนับล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมปคบ.ตามรวบแก๊งพ่อค้าออนไลน์ ทาสการพนัน เปิดเพจเฟซบุ๊กหลอกขายหน้ากากอนามัยราคาถูก เหยื่อหลงเชื่อหลายรายโอนเงินให้แต่ไม่ได้ของ สุดท้ายปิดเพจก่อนเชิดเงินหนี

วันนี้ (11 มี.ค.) เวลา 10.00 น. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธวัช ปิ่นประยงค์ รอง ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ. และ พ.ต.ท.ไกรวิศท์ แสนทวีสุข รอง ผกก.1 บก.ปคบ. ร่วมแถลงผลการจับกุม นายวัชรพงษ์ หรือ โหน่ง โยกาศ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 319/2563 ลงวันที่ 5 มีนาคม 2553 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, โดยนำข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบฯ, ร่วมกันประกอบธุรกิจดำเนินการใดๆ โดยจงใจที่จะทำให้ราคาต่ำเกินสมควรหรือสูงเกินสมควร และร่วมกันฟอกเงิน” โดยติดตามจับกุมได้หน้าคอนโดลุมพินีสวีท ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากการจับกุม นายวัชรวิทย์ สุภาษิต เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งหลอกขายหน้ากากอนามัย แต่ไม่มีของส่งให้ก่อนปิดเพจเฟซบุ๊กหนีไป โดย นายวัชรวิทย์ สารภาพว่า ได้โอนเงินจากการหลอกขายหน้ากากอนามัยให้ นายวัชรพงษ์ อีกทอดหนึ่ง โดยการขยายผลพบว่า นายวัชรพงษ์ ได้หลอกขายหน้ากากอนามัยด้วยเช่นกันและเปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ “Mask-หน้ากากอนามัย ราคาโรงงาน-ปลีกส่ง” หลอกลวงขายหน้ากากอนามัยให้กับประชาชน แต่แท้จริงแล้วไม่มีการขายแต่อย่างใด

“โดยผู้ต้องหาอาศัยความต้องการหน้ากากอนามัยของประชาชน ขายในราคาต่ำกว่าท้องตลาด คือ 550 บาท ต่อกล่องๆละ 50 ชิ้น จำกัดคนละไม่เกิน 6 กล่อง มาล่อลวงกลุ่มความต้องการรายย่อย และได้เปิดเพจมาเพียง 2 วัน มีผู้เสียหายประมาณ 200 คนหลงเชื่อ โอนเงินเข้าบัญชีนายวัชรวิทย์ ก่อนพบเส้นทางธุรกรรมเชื่อมโยงไปถึง นายวัชรพงษ์ ความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าหลอกลวงจริง นำเงินไปเที่ยวเตร่และติดการพนัน นอกจากนี้ พบประวัติว่า นายวัชรพงษ์ มีหมายจับค้างเก่า 4 หมาย ที่เกี่ยวข้อกับการฉ้อโกง”

พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ กล่าวอีกว่า เบื้องต้นยังพบว่ากระทำผิดมีเพียง 2 คน จึงฝากเตือนประชาชนก่อนจะซื้อ ขอให้ตรวจสอบความน่าเชื่อถือว่า ขายจริงหรือไม่เปิดเพจมานานแค่ไหนแล้ว ทั้งนี้ ปคบ.ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์เข้าไปตรวจสอบข้อมูลตามที่ประชาชนแจ้งมาตลอดและหากใครพบขายหน้ากากอนามัยไม่ได้คุณภาพ สามารถแจ้งมาที่ ปคบ.เบอร์ 1135 โดยผลการปฏิบัติตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค. ถึง 10 มี.ค. 63 สามารถจับกุมผู้กระทำผิดจำหน่ายหน้ากากอนามัยราคาสูงเกินสมควรและไม่จำหน่ายสินค้าไม่แสดงราคารวม 71 คน ของกลางรวม 144,331 ชิ้น และจับกุมผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชน 2 ราย คือ นายวัชรพงษ์ และ นายวัชรวิทย์
กำลังโหลดความคิดเห็น...