xs
xsm
sm
md
lg

ศาลส่งตัว “ลูกสาวบรรยิน” บำบัดคดีเสพยาอี ก่อนญาติยืนขอประกันปล่อยตัวชั่วคราว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม 
ศาลสั่งส่งตัว “เบล” ลูกสาว “บรรยิน” ไปตรวจพิสูจน์ฟื้นฟูคดีเสพยาอี ก่อนยื่นขอประกันปล่อยตัวชั่วคราว

วันนี้ (9 มี.ค.) ที่ศาลแขวงพระนครใต้ พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ยื่นคำร้องต่อศาลขอให้มีคำสั่งส่งตัว น.ส.บุษญา ตั้งภากรณ์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดีเสพยาอี ซึ่งเป็นบุตรสาวของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งส่งตัวผู้ต้องหาไปควบคุมตรวจพิสูจน์การเสพ หรือการติดยาเสพติด

คำร้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2563 เวลาประมาณ 06.10 น. ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดพื้นที่ในเขตรับผิดชอบถึงบริเวณหน้าอุทยานเบญจสิริ ตรวจพบผู้ต้องหาโดยสารรถเบนซ์สีขาว ทะเบียน คน 224 กรุงเทพมหานคร ขับผ่านมา เมื่อพบเจ้าหน้าที่ได้แสดงอาการตื่นตกใจ มีพิรุธต้องสงสัย คล้ายผู้ที่ครอบครองสิ่งผิดกฎหมาย และดูเหมือนพยายามซุกซ่อนอะไรบางอย่างไว้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกลุ่มจึงได้แสดงตัวและส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น ขณะนั้นสถานที่ทำการตรวจค้นมีแสงสว่างเพียงพอแก่การมองเห็นจากไฟบนถนนสาธารณะและไฟฉายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เนื่องจากผู้ถูกค้นเป็นผู้หญิง จึงได้ให้หยิบสิ่งของที่อยู่ภายในเสื้อผ้าที่ตัวเองได้สวมใส่อยู่เพื่อแสดงออกมา ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด แต่จากการสังเกตพบว่าผู้ต้องหามีลักษณะท่าทางมึนเมาคล้ายผู้ที่เสพสิ่งเสพติด จึงสอบถามผู้ต้องหาว่าได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษหรือไม่ ผู้ต้องหาให้การว่าเพิ่งเสพยาอีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญผู้ต้องหามาทำการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะเบื้องต้นที่ สน.ทองหล่อ ซึ่งผู้ถูกจับยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจปัสสาวะด้วยความสมัครใจ ขณะทำการตรวจ ผู้ถูกจับไม่ได้ดื่มน้ำหรือรับประทานสิ่งใดๆ ทั้งสิ้น

ผลการตรวจปัสสาวะปรากฏว่าผลเป็นบวก จึงเชิญตัวผู้ต้องหาไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกายที่โรงพยาบาลคลองตัน แล้วพบสารเสพติดประเภทยาอี หรือ แอมเฟตามีน ในปัสสาวะ จึงแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีฐานเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) โดยผิดกฎหมาย จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เหตุเกิดที่แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

ศาลพิจารณาคำร้องแล้ว ให้ส่งตัวไปยังสถานกักขังกลางปทุมธานี เพื่อควบคุมตัวและตรวจพิสูจน์ตาม พ.ร.บ.ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด พ.ศ. 2545 มาตรา 19 พร้อมแจ้งให้คณะกรรมการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ตามกฎหมายดังกล่าวทราบ

ภายหลังมีรายงานว่า น.ส.บุษญา ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวในชั้นการควบคุมตัวและตรวจพิสูจน์ ตามกฎหมายของคณะกรรมการฟื้นฟูฯ แล้ว ซึ่งได้รับประกันตัวไปแล้ว

ลิ้งข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.รวบ “เบล” ลูกสาวบรรยิน คาด่านตรวจ ซุกยาอีในรถเบนซ์สุดหรู เจ้าตัวรับเพิ่งเสพ
https://mgronline.com/crime/detail/9630000023627


กำลังโหลดความคิดเห็น...