xs
xsm
sm
md
lg

“จักรทิพย์” นำทีมหนุมานหิ้ว“บรรยิน”เข้ากองปราบ ปูพรมหาหลักฐานอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ลูกสาวโผล่เยียม โวยครอบครัวโดนกลั่นแกล้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย โผล่กองปราบ รอให้กำลังใจพ่อ มั่นใจพ่อไม่ได้ทำ เชื่อครอบครัวถูกกลั่นแกล้ง

วันนี้( 23 ก.พ.)สื่อข่าวรายงานว่าว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. นำกำลังชุดสืบสวน จับกุมพ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี อดีต รมช.พาณิชย์ และ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ หลายสมัย พรรคพลังประชาชน พร้อมพวกรวม 3 คน หลังพบความเชื่อมโยงกับการหายตัวไปของพี่ชาย ผู้พิพากษาประจำศาลอาญากรุงเทพใต้

โดยการจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นช่วงเช้าที่ผ่านมาชุดสืบสวนของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี และพวก 3 คน ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งอีกว่า 1 ใน 3 ผู้ถูกกล่าวหายอมรับสารภาพอ้างว่าพี่ชายของผู้พิพากษาถูกฆาตกรรมอำพรางศพโดยโยนทิ้งแม่น้ำในเขต จ.นครสวรรค์ ซึ่งชุดสืบสวนอยู่ระหว่างให้นักประดาน้ำมายังจุดที่อำพรางศพเพื่อเก็บพยานหลักฐาน

รายงานข่าวแจ้งอีกว่าสาเหตุการอุ้มฆ่าอำพราง ศพ เกิดจากคดีที่ พ.ต.ท.บรรยิน เป็นจำเลยในความผิดฐานปลอมและใช้เอกสารปลอม ตามประมวลกฎหมาย อาญา มาตรา 265,268 จากกรณีการโอนหุ้นนายชูวงษ์ร่วม 300 ล้านบาท ว่า คดีนี้ศาลอาญากรุงเทพใต้ได้ดำเนินการสืบพยานโจทก์-จำเลย ทั้ง 2 ฝ่ายเสร็จเรียบน้อยแล้ว และนัดฟังคำพิพากษา วันที่ 20 มี.ค.63 เวลา 09.00 น. เพื่อบีบให้ผู้พิพากษา ตัดสินในสิ่งที่ต้องการ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ น.ส.บุษยา ตั้งภากรณ์ หรือเบล ลูกสาว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ เดินทางมาที่กองปราบปราม หลังทราบข่าวว่า พ.ต.ท.บรรยิน ซึ่งเป็นบิดาถูกจับกุมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

โดย น.ส.บุษยา กล่าวว่า ตนทราบข่าวจากน้องชาย ซึ่งได้โทรศัพท์มาบอกมาว่า คุณพ่อถูกตำรวจกองปราบจับกุมตัวและกำลังเอาตัวเข้ามาสอบสวนที่กองปราบปรามช อีกทั้งบ้านที่จังหวัดนครสวรรค์ถูกตำรวจเข้าค้น อย่างไรก็ตามส่วนตัวไม่ทราบว่า พ่อถูกจับในความผิดใด แต่หากเป็นเรื่องคดีที่พ่อตกเป็นผู้ต้องหา ในคดีที่ศาลอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี ส่วนตัวไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยว แต่เชื่อว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณพ่อทำมีเหตุผลเสมอ ตอนนี้ทุกคนอาจจะมองว่าพ่อของตนเป็นคนผิดไปแล้ว แต่ส่วนตัวคุณพ่อเป็นคนดีมาก เขาแค่เป็นคนจริง ขอร้องสื่อมวลชนว่าอย่าเพิ่งไปลงข่าวโจมตีคุณพ่อ

ส่วนตัวเชื่อว่าพ่อไม่ได้เกี่ยวกับการฆ่าครั้งนี้ คุณพ่อเป็นคนธรรมดา มีศัตรูเยอะ คนใส่ร้ายป้ายสีมีอยู่ตลอด ตนอยู่กับพ่อมาทั้งชีวิตพ่อเป็นคนดีมาก และวันนี้อยากขอความเป็นธรรมให้ครอบครัว เพราะเชื่อว่าตลอดระยะเวลาครอบครัวถูกกลั่นแกล้ง

ต่อมาเวลา 15.00 น. ที่กองปราบปราม ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน ควบคุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอดีต ส.ส.จังหวัดนครสวรรค์ พรรคพลังประชาชน เข้ามาที่กองปราบปราม โดยทาง พ.ต.ท.บรรยิน สวมเสื้อโปโลสีฟ้า กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน และมีสีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมกล่าวสั้นๆ กับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกยังงงๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยถูกคุมตัวตั้งแต่ 6 โมงเช้า และมั่นใจว่าตัวเองบริสุทธิ์ เพราะไม่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ และจนถึงขณะนี้ยังติดต่อทนายความไม่ได้ อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.บรรยินถูกควบคุมตัวไปยังชั้น 8 เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ส่วนจะดำเนินคดีในข้อหาอะไรบ้าง ตำรวจยังไม่เปิดเผย

ขณะที่บุตรสาวที่เดินทางมาพบพยายามเรียกหา พ.ต.ท.บรรยิน ซึ่งเป็นบิดา เพื่อพยายามพูดคุย แต่ตำรวจยังไม่อนุญาตให้เข้าพบแต่อย่างใด มีรายงานว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่กองปราบมีการเข้าปฏิบัติการตรวจค้นจุดเป้าหมายกว่า 30 จุด ซึ่งพบพยานหลักฐานบางส่วนประกอบด้วยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าดรีม สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1 กณ 8917นครสวรรค์,หมวกกันน๊อคสีเทา 2 ใบ, และถุงพยานหลักฐานอื่นๆ อีกกว่า 10 ใบ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้นำพยานหลักฐานในคดีเก็บรวบรวมไว้ที่กองปราบปราม

โดยภายหลังจากมีการแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นและร่วมกันเรียกค่าไถ่กับ พ.ต.ท.บรรยิน แล้ว จึงให้พิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนควบคุมตัว เข้าห้องควบคุมตัวผู้ต้องหาโดยทันที ระหว่างนั้น พ.ต.ท.บรรยิน ตอบคำถามสื่อมวลชนว่า "ผมให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาครับ"

มีรายงานว่าในช่วงบ่ายของวันพรุ่งนี้ (24 ก.พ.) พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) จะนำตัว พ.ต.ท.บรรยิน มายื่นคำร้องขออำนาจศาลฝากขัง ต่อศาลอาญา และในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ เวลา 11.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จะมีการแถลงข่าวการจับกุมคดีดังกล่าวอย่างเป็นทางการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากขณะนี้คดียังไม่เสร็จสิ้น โดยยังต้องมีการสืบสวนสอบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ต่อมาเวลา 18.30 น. น.ส.บุษยา ตั้งภากรณ์ หรือเบล ลูกสาวพ.ต.ท.บรรยิน เดินทางมาที่กองปราบปราม เพื่อนำอาหารมาเยี่ยมให้ทางพ.ต.ท.บรรยิน โดยมีการเตรียมอาหารเย็นมาให้ทางพ.ต.ท.บรรยิน ประกอบไปด้วย ข้าวแกงเขียวหวาน น้ำพริกและผัก รวมทั้งของหวาน ทั้งนี้ทางน.ส.บุษยา พยายามขอเข้าเยี่ยมทางพ.ต.ท.บรรยิน แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเวรรักษาการณ์ไม่อนุญาต เนื่องจากเลยกำหนดเวลาเยี่ยม แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้นำอาหารที่ทางลูกสาวมาเยี่ยมไปให้กับทาง พ.ต.ท.บรรยิน แทน

ขณะดียวกันชุดปฏิบัติการพิเศษ “หนุมาน กองปราบ” ได้คุมตัว นายมานัส อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องหามาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ที่บริเวณห้องสอบสวน ก่อนนำตัวไปคุมขังที่บริเวณชั้นล่าง ภายในตึกที่ทำการกองปราบปรามน.ส.บุษยา ตั้งภากรณ์ อดีตผู้สมัครส.ส.นครสวรรค์ เขต 1 พรรคเพื่อไทยภาพจากแฟ้ม


กำลังโหลดความคิดเห็น...