xs
xsm
sm
md
lg

“ชูวิทย์” ขอโทษ “ยงยุทธ” จัดรายการพาดพิง ทำเสียชื่อเสียง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - “ชูวิทย์” ขออภัย “ยงยุทธ ติยะไพรัช” อดีต ส.ส.ไทยรักไทย จัดรายการพาดพิงหมิ่นประมาทคดีตรวจค้นจับกุมอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครทวันนี้ (5 ก.พ.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตพิธีกรผู้ดำเนินรายการชื่อดัง ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเพื่อขอโทษ นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย และอดีตประธานรัฐสภา กรณีออกอากาศในรายการข่าวพาดพิงทำให้ประชาชนเข้าใจว่า นายยงยุทธ เป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลเชียงราย ยูไนเต็ด และมีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการค้ามนุษย์ การฟอกเงิน หรือการปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ คดีสถานอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท (ย่านพระราม 9) ซึ่งนายชูวิทย์เป็นผู้ดำเนินรายการ “ชูวิทย์มีเรื่องเล่า” ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 33 HD เมื่อวันที่ 21-22 ม.ค. 2561 และเป็นผู้ดำเนินรายการ “ชูวิทย์ตีแสกหน้า” ซึ่งออกอากาศช่องไทยรัฐทีวี 32 เมื่อวันที่ 22-23 ม.ค. 2561

โดย นายชูวิทย์ กล่าวว่า คดีนี้สืบเนื่องมาจากที่ตนเองเคยทำข่าวและพิธีกรทั้ง 2 รายการ คือ “ชูวิทย์มีเรื่องเล่า” และ “ชูวิทย์ตีแสกหน้า” ซึ่งคดีวิตอเรีย ซีเครท ตนเองเป็นคนเปิดประเด็นจนกระทั่งศาลได้ลงโทษผู้เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามตนกล่าวในทั้งสองรายการ ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดไปทำนองว่า นายยงยุทธนำเงินที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายที่ได้จากการค้ามนุษย์มาสนับสนุนสโมสรฟุตบอลเชียงราย ยูไนเต็ด ทำให้นายยงยุทธได้รับความเดือดร้อน ตนจึงกราบขออภัยต่อ นายยงยุทธ ครอบครัว และสโมสรเชียงรายยูไนเต็ด ต่อความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้น ตนขอเรียนว่า นายยงยุทธ ติยะไพรัชและรวมถึงสโมสรเชียงรายยูไนเต็ด ไม่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับคดีตรวจค้นจับกุมสถานอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครท แต่อย่างใด

“จริงๆ แล้วก่อนที่จะมีคดีวิคตอเรียซีเครทนั้น ผมกับพี่ยงยุทธก็มีความสนิทสนมกัน ยืนยันว่า ท่านไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และคิดอยู่ว่าอยากจะหาเวลาไปนั่งเชียร์ทีมสโมสรฟุตบอลเชียงราย ยูไนเต็ดด้วย และขอให้เป็นตัวอย่างว่าเมื่อตนเองทำหน้าที่สื่อก็แบบนี้แหละครับ เมื่อพาดพิงไปบ้างและถูกฟ้องผมก็ต้องขออภัย และไม่อยากให้เป็นคดีในศาล เพราะไม่มีประโยชน์อะไร ซึ่งท่านยงยุทธก็ให้อภัยผม”

ด้าน นายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความนายยงยุทธ ติยะไพรัช เปิดเผยว่า คดีนี้ นายยงยุทธ ฟ้องหมิ่นประมาทนายชูวิทย์ ขณะทำหน้าที่สื่อมวลชนจัดรายการข่าว ซึ่งศาลได้ประทับรับฟ้องไว้แล้ว แต่ล่าสุดทั้งสองฝ่ายสามารถไกล่เกลี่ยกันได้ โดยนายชูวิทย์ยินยอมขอโทษ ซึ่งนายยงยุทธ เห็นว่า นายชูวิทย์ น่าจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ท่านก็ให้อภัย วันนี้จึงมอบหมายให้มาถอนฟ้องทั้งคดีหมิ่นประมาทในศาลอาญา 2 คดี และคดีฟ้องแพ่งอีก 2 คดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...