xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจลำหินรวบแก๊งค้ายาเสพติดหนองจอก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจ สน.ลำหิน ขยายผลจับแก๊งค้ายาเสพติดย่านหนองจาก ถิ่นเก่า บังรอน นักค้ายานรกที่อยู่ระหว่างหลบหนี ได้ผู้ต้องหา 3 คน พร้อมของกลางยาบ้า ไอซ์ อาวุธปืน

วันนี้ (16 ม.ค.) ที่ สน.ลำหิน พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 พร้อม พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.ภูมิยศ เหล็กกล้า ผกก.สน.ลำหิน และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ป.กทม. ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ บก.น.3 ประกอบด้วย นายอานนท์ หรือซอและ วรรณสุทธิ์ อายุ 26 ปี, นายสมยศ หรือวาน ศรีเจริญ อายุ 36 ปี และ นายยุทธนา แบมะ อายุ 30 ปี พร้อมของกลางไอซ์บรรจุถุงใส่ใบชาจีน น้ำหนักรวม 2.41 กิโลกกรัม ยาบ้า 20,875 เม็ด ปืนยาวขนาด .22 พร้อมกระสุน 5 นัด กระสุนปืนขนาด .38 และขนาด .32 รวม 44 นัด และจักรยานยนต์อีก 5 คัน รวมของกลางมูลค่ากว่า 2.6 ล้านบาท โดยจับกุมตัวได้จากการขยายผลปราบปรามผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในชุมชนเป้าหมายสำคัญ ได้แก่ ชุมชนแผ่นดินทองคู้บนพัฒนา แขวงคู้บอนฝั่งเหนือ เขตหนองจอก กทม. และชุมชนหลังสุเหร่านาตับ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กทม.

พล.ต.ต.สมนึกกล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากการขยายผลอย่างไม่ลดละของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลำหิน เริ่มจากเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา ฝ่ายสืบสวน สน.ลำหิน สามารถจับกุมตัวนายยุทธนา ผู้เสพยาบ้าได้ในพื้นที่ชุมชนแผ่นดินทองคู้บนพัฒนา จากการสอบสวนเจ้าตัวยอมรับว่าซื้อยาบ้ามาจากนายสมยศ ชาวบ้านในชุมชนเดียวกันจึงนำกำลังไปตรวจค้น พบนายสมยศพร้อมยาบ้า 475 เม็ด กับไอซ์ อีก 39.20 กรัม เมื่อขยายผลต่อไปทราบว่านายสมยศรับมาจากนายอานนท์ซึ่งอาศัยในชุมชนหลังโรงเรียนสุเหร่านาตับ จึงรีบนำกำลังเข้าตรวจสอบที่บ้านพักได้ของกลางยาบ้าอีก 20,400 เม็ด กับไอซ์ 2.02 กิโลกรัม นอกจากนั้นยังพบจักรยานยนต์ อาวุธปืน และเครื่องกระสุนขนาดต่างๆ อีกเป็นจำนวนมาก จึงควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย และยึดของกลางทั้งหมดมาทำการสอบสวนที่ สน.ลำหิน

จากการสอบสวนนายอานนท์ให้การว่า มีอาชีพเป็นช่างซ่อมแอร์บ้าน ที่ผ่านมาไม่เคยถูกจับเรื่องยาเสพติด แต่ลักลอบเป็นผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่มานานจนมีเครดิตและเงินเก็บมากพอที่จะสามารถสั่งยาบ้าและไอซ์จากเอเยนต์ไม่ทราบชื่อ ให้นำมาส่งโดยทิ้งไว้ที่ริมถนนเกษตร-นวมินทร์ จากนั้นจะเดินทางไปนำของกลางมาเก็บไว้ที่บ้านเพื่อแบ่งขายให้ลูกค้าในพื้นที่ทำกำไร ส่วนจักรยานยนต์ 5 คันในบ้านนั้นเป็นรถที่ตนซื้อมาแต่งหวังจะนำไปลงสนามแข่งขันที่คลอง 5 จ.ปทุมธานี เพราะชื่นชอบความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ สำหรับอาวุธปืนที่พบในบ้านเป็นของเก่าไม่มีทะเบียน มีเก็บไว้เพื่อป้องกันตัว

ด้าน พ.ต.อ.ภูมิยศกล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัตินายอานนท์พบว่าเคยถูกดำเนินคดีข้อหาครอบครองอาวุธปืนเถื่อนในท้องที่ สน.หนองจอก มาแล้ว 1 ครั้ง ส่วนคดียาเสพติดไม่เคยถูกจับกุมมาก่อน อย่างไรก็ตาม จากการจับกุม นายอานนท์ที่บ้านพักในชุมชนหลังโรงเรียนสุเหร่านาตับนั้น พบว่าบ้านดังกล่าวอยู่ห่างจากบ้านพักของนายสุรชัย เงินทองฟู หรือบังรอน นักค้ายารายสำคัญที่ทางราชการต้องการตัวเพียงไม่กี่เมตร โดยช่วงเวลา 10.30 น.วันนี้ ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม จะลงพื้นที่ดังกล่าวเพื่อติดตามความคืบหน้าคดีด้วยตนเอง ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดและของกลางส่ง บช.ปส.ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น