xs
xsm
sm
md
lg

ร้านชำทนไม่ไหวโจรชุมลงทุนทำลูกกรงเหล็กเลียนแบบร้านทอง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมพ่อค้าร้านขายของชำย่านปากเกร็ด กลัวไม่ปลอดภัยลงทุนทำประตูรั้วเหล็กรอบร้านเหมือนร้านทอง หลังในพื้นที่มีโจรขโมยชุกชุม

เมื่อวันที่ 7 ม.ค 62 ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งจาก นายสุรเดช กอตระกูลสิน อายุ 63 ปี เจ้าของร้านชำชื่อร้านพิระดา บริเวณปากซอยต้นสนซอย 11 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ถูกคนร้าย 2 คน ขี่จยย.มาสั่งซื้อบุหรี่จำนวน 2 ซอง และขนมขบเคี้ยวจำนวน 1 ห่อ ไม่จ่ายตังค์วิ่งขึ้นรถจยย.ที่เพื่อนรออยู่หน้าร้านขับหลบหนี

ภาพจากกล้องวงจรปิดเวลา 19.25 น.วันที่ 29 ธ.ค.62 สามารถจับภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คนขี่จยย.ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จอดบริเวณหน้าร้าน โดยคนซ้อนวัยกลางคนรูปร่างผอม สวมหมวกแก๊ปสีเขียวขี้ม้า เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทา กางเกงยีนส์ขายาวเดินเข้ามาภายในร้านทำทีมาเดินเลือกซื้อของก่อนจะเดินมาที่เคาน์เตอร์สั่งซื้อบุหรี่จำนวน 2 ซอง อาศัยจังหวะเจ้าของร้านเผลอก่อนจะคว้าบุหรี่พร้อมขนม1ห่อ วิ่งหลบหนีไปหาเพื่อนที่จอด จยย. อยู่บริเวณหน้าร้านกระโดดขึ้นรถหลบหนีอย่างรวดเร็ว

นายสุรเดช เจ้าของร้านเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าเวลาประมาณ 19.25 น.คนร้ายลงจากรถจยย.เดินเข้ามาภายในร้านทำทีมาซื้อของตามปกติใส่หมวกแก๊ปใส่เสื้อลายแขนยาว เข้ามาเดินดูขนมและหยิบขนมไป 1 ชิ้นและสั่งบุหรี่กรองทิพย์ 2 ซอง ตนได้หันหลังหยิบและวางไว้ให้ คนร้ายถามราคาบุหรี่ ว่า ซองเท่าไหร่ ตนเห็นก็คิดว่าคนร้ายกำลังจะจ่ายเงิน ซึ่งตนกำลังหันหลังไปกดเครื่องคิดเลข แต่คนร้ายฉกของและรีบวิ่งหนีทันที ตนจึงวิ่งตามไปแต่ไม่ทันคนร้ายกระโดขึ้นรถ จยย. และขี่ออกไปรวดเร็ว ซึ่งคนร้ายได้บุหรี่กรองทิพย์ไป 2 ซอง และขนม1ถุง ซึ่งแถวนี้ได้โดนขโมยของบ่อยมากวันเดียวกัน ร้านค้าตรงประเสริฐอิสลามได้โดนขโมยเหมือนกันดูจากภาพวงจรปิดเป็นคนร้ายคนเดียวกัน หลังจากเกิดเหตุซึ่งตนกลัวคนร้ายย้อนกลับมาอีกรอบกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย วันนี้จึงได้ลงทุนทำประตูรั้วเหล็กรอบร้านเหมือนร้านทองเพื่อป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุการ์ณซ้ำอีกครั้ง เพราะประตูเก่าสามารถกระโดดข้ามมาอย่างง่ายดาย หมดเงินไป15,000 บาทเพื่อความปลอดภัย ถ้าดึกเกินจะปิดประตูเหล็กข้างบนและข้างล่าง และใช้วิธีขายผ่านลูกกรง ทุกวันนี้ขายของได้กำไรน้อยอยู่แล้วยังโดนโจรขโมยของในร้านอีก ตนได้ดูคลิปเตือนภัยจากข่าวมาเยอะไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัวเอง เมื่อเดือนที่แล้วลุงที่ขับวินในซอยเดียวกันก็โดนคนร้ายใช้น้ำผสมพริกสาดเข้าหน้าแล้วใช้อาวุธมีดจี้ชิงรถจยย.หลบหนียังจับคนร้ายไม่ได้ ตนอยากฝากคนที่เปิดร้านชำแบบตนให้สังเกตุระมัดระวังให้ดีเพราะทุกวันนี้คนร้ายมาหลายรูปแบบ

เบื้องต้นได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่สภ.ปากเกร็ดเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายเพราะกลัวว่าจะย้อนกลับมาที่ร้านตนอีก


กำลังโหลดความคิดเห็น...