xs
xsm
sm
md
lg

เปิดภาพ 2 มือปืนขี่ จยย.ยิงรถบิ๊กโจ๊ก “วิระชัย” ชี้สะเทือนท่องเที่ยว ไม่ชัดปมเหตุสั่งเร่งล่าตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสองคนร้ายก่อเหตุขับขี่จักรยานยนต์ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ส่วนตัวอดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 8 นัด โชคดีที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ไม่ได้อยู่ในรถ สืบสวน สน.บางรัก เร่งไล่ล่าคนร้าย ยังไม่ทราบมูลเหตุหรือแรงจูงใจในการก่อเหตุเมื่อกลางดึกวันที่ 6 ม.ค. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ส่วนตัวของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง) ขณะมาใช้บริการร้านนวดย่านถนนสุรวงศ์ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบของตำรวจ เบื้องต้นพบคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุนั้น มากัน 2 คน สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ คนขับใส่เสื้อแจ๊คเก็ตสีครีม นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าผ้าใบสีขาว ส่วนคนซ้อน สวมเสื้อแจ๊คเก็ตสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ใส่รองเท้าสีขาว ขับขี่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ เข้าไปในซอย แล้วกลับรถออกมาลงมือยิง ใช้เวลาในการก่อเหตุเพียง 1 นาที โชคดีที่ทาง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ไม่ได้อยู่ในรถ เพียงยิงใส่ตัวรถเท่านั้น สำหรับสาเหตุนั้นว่าเกิดจากมูลเหตุอะไร ตนเองขอเวลาทางตำรวจตรวจสอบก่อน

อย่างไรก็ตาม ฝากไปถึงประชาชนที่พบเห็นคนร้ายตามกล้องวงจรปิดนี้ ให้แจ้งเบาะแสทางตำรวจได้ทันที ซึ่งการก่อเหตุลักษณะนี้เป็นการทำลายบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยว ย่านสีลม ซึ่งส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ ทางตำรวจก็จะต้องเร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนอย่างเต็มที่ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

นอกจากนี้ ทางตำรวจได้นำรถคันเกิดเหตุ มอบให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบที่สำนักกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 7 ม.ค. ที่ สน.ปทุมวัน พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเส้นทางเบื้องต้น คนร้ายได้เข้ามาสู่ถนนสุรวงศ์แล้วเข้าซอยสาริกา เมื่อพบรถคันดังกล่าวได้ขับรถจักรยานยนต์เข้าไปกลับรถด้านใน ซึ่งเป็นซอยตัน ก่อนออกมาใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงช่วงประตูด้านซ้าย บริเวณที่พักเท้า จำนวน 8 นัด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนว่าเป็นกระสุนขนาดใด เมื่อคนร้ายก่อเหตุแล้วได้ขับรถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปยังแยกอังรีดูนังต์ ได้เลี้ยวซ้ายวิ่งถนนพระราม 4 มุ่งหน้ามาแยกสามย่าน

ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามไล่ล่าคนร้ายหรือผู้ก่อเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ปทุมวัน ได้บูรณาการการเร่งสืบสวนสืบหาเส้นทางผู้ก่อเหตุ และกำลังสืบสวนว่ามูลเหตุหรือแรงจูงใจในการก่อเหตุนั้นเกิดจากอะไร โดยเบื้องต้นพรุ่งนี้ในเวลา 08.30 จะมาประชุมความคืบหน้าคดีที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล และจะทำการนัดหมาย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล มาให้ปากคำในวันพรุ่งนี้ต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...