xs
xsm
sm
md
lg

จี้ บช.ก.สอบเอาผิด 15 ตร. เอี่ยวยักยอกไอซ์ของกลางกว่า 200 กิโลฯ ไปขายต่อ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR online - ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม หอบหลักฐาน จี้ บช.ก.เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง เอาผิดตำรวจ 15 นายพัวพันยักยอกไอซ์ของกลางกว่า 200 กก.แล้วนำไปขายต่อ หลังคดีเงียบ ตำรวจที่มีเอี่ยวส่วนใหญ่ยังคงทำงานที่เดิม เชื่อคนมีสีหนุนหลังวันนี้ (6 ม.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บช.ก.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือเปิดผนึกซึ่งเป็นบันทึกจับกุม ด.ต.ชัชรินทร์ แก้วทอง สังกัด สภ.สุโหงโกลก พร้อมไอซ์จำนวน 3 ขีดของตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เป็นหลักฐานมอบให้กับ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) ในการสืบสวนขยายผลเอาผิดขบวนการยักยอกไอซ์น้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากวันที่ 10 พ.ย.62 ด.ต.ชัชรินทร์ และชุดจับกุมได้เข้าตรวจยึดไอซ์ จำนวน 90 กิโลกรัม ที่มากับรถเก๋งที่จอดซุกไว้ในป่าสวนยาง ต่อมาเมื่อวันที่ 30 พ.ย.62 ด.ต.ชัชรินทร์ ถูกตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จับกุมพร้อมของกลางไอซ์ 3 ขีด ขณะนำส่งให้ลูกค้าที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลา และให้การซัดทอด ว่ามีตำรวจ สภ.สุไหงโกลก อีก 4 นาย ร่วมขบวนการยักยอกของกลางด้วย โดยแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน กระทั่ง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 มีคำสั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ชุดจับกุม 15 นาย รวม ด.ต.ชัชรินทร์ ด้วย แต่ยังไม่มีความคืบหน้า และตำรวจทั้ง 14 นาย ยังคงปฎิบัติหน้าที่ตามเดิม ยกเว้นนายตำรวจยศ พ.ต.ท.ซึ่งเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีถูกย้ายออกนอกพื้นที่เพียงนายเดียว ส่วน ด.ต.ชัชรินทร์ ถูกให้ออกจากราชการ

"ช่วงก่อนปีใหม่ 2563 หนึ่งในตำรวจชุดจับกุมกลับใจและร้องมายังชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมว่า ความจริงแล้ว ไอซ์ที่ถูกตรวจพบในรถที่ซุกไว้ในป่ายางมีจำนวน 300 กว่ากิโลกรัม แต่ถูกลอบขนออกจากจุดเกิดเหตุไปก่อน 200 กิโลกรัม ไม่ใช่มีแค่ 90 กิโลกรัม ตามคำบันทึกการจับกุม จึงได้มาร้อง ผบช.ก ให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงของจำนวนของกลางที่แท้จริง รวมถึงเร่งสอบสวนดำเนินการกับชุดจับกุมที่ร่วมกันยักยอกยาเสพติด พร้อมประสาน ผบช.ภ.9 และผบก.ภ.จว.สงขลา เนื่องจากเรื่องนี้ทำเป็นขบวนการ"นายอัจฉริยะ กล่าวและว่า ขณะนี้ยังสามารถยืนยันได้ว่า ตำรวจชุดนี้เกี่ยวข้องกับการขนไอซ์ หรือ เป็นเพียงผู้ยักยอกของกลาง นอกจากนี้ยังเชื่อว่ามีผู้มีอิทธิพลคนมีสีอยู่เบื้องหลังขบวนการนี้ เพราะสามารถนำของกลางออกมาได้เป็นจำนวนมาก

นายอัจฉริยะ กล่าวด้วยว่า สำหรับเส้นทางไอซ์ล๊อตนี้เชื่อว่ามาจากทางภาคเหนือลำเลียงทางรถยนต์ ไปยังพื้นที่อ.สุไหงโกลก ก่อนที่ขบวนการจะพบกับเจ้าหน้าที่ จึงทิ้งของกลางไอซ์แล้วหลบหนีเข้าป่าไป โดยไอซ์กว่า 200 กิโลกรัมมีมูลค่ากว่า 600 ล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...