xs
xsm
sm
md
lg

ลูกชายเชื่อกำนันอยู่เบื้องหลังฆ่าพ่อ ร้องกองปราบช่วยเข้าคุมคดี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR online - ลูกชาย ผจก.ธนาคาร ร้องกองปราบช่วยคลี่คลายคดีคนร้ายยิงพ่อดับ เชื่อกำนันอยู่เบื้องหลัง เหตุขัดแย้งซื้อขายที่ดิน 30 ล้าน ที่ก่อนหน้านี้เคยพูดข่มขู่ไว้

วันนี้ (3 ม.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 13.30 น. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้พา นายภัทรพล ศรีสุพรรณนเรศ อายุ 29 ปี บุตรชายของ นายชัยณรงค์ ศรีสุพรรณเรศ อายุ 58 ปี ผู้จัดการ ธ.ก.ส.สาขาคลองท่อม จ.กระบี่ ที่ ถูกนายธวัชชัย หรือตุ๊ รักสกุล อายุ 38 ปี หลานชายใช้อาวุธปืนลูกซองยาวจ่อยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ที่ผ่านมา เข้าพบพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ป. เพื่อ ร้องขอให้ช่วยตรวจสอบคดีดังกล่าวเพิ่มเติม เนื่องจากเชื่อว่าการตายของนายชัยณรงค์ น่าจะมีมูลเหตุมาจากปมขัดแย้งการซื้อขายที่ดินมูลค่า 30 ล้านบาท ไม่ใช่เรื่องการมีปากเสียงกับผู้ต้องหาในงานเลี้ยงปีใหม่ตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง และเชื่อว่ามีผู้มีอิทธิพลคอยบงการอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุของผู้ต้องหา โดยนำคลิปวิดีโอการสนทนากับผู้มีอิทธิพลรายนี้มามอบให้กับพนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

นายภัทรพล กล่าวว่า เชื่อว่าการเสียชีวิตของพ่อไม่น่าจะมีมูลเหตุมาจากเรื่องที่พ่อตนไม่ยอมชนแก้วกับนายธวัชชัย ผู้ต้องหา แต่น่าจะมีเบื้องลึกมากกว่านี้ เพราะตนทราบมาว่าก่อนหน้าจะเกิดเหตุ พ่อได้มีปัญหาขัดแย้งกับ กำนันคนหนึ่งที่เป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่เรื่องการซื้อขายที่ดิน นส.3 แปลง หนึ่งใน จ.กระบี่ จำนวน 18 ไร่ ที่พ่อตนพึ่งซื้อต่อมาจากญาติเมื่อ 1 ปี ที่ผ่านมาในมูลค่า 8.5 ล้านบาท ก่อนที่ต่อมาที่ดินผืนดังกล่าวจะมีมูลค่าเพิ่มเป็น 30 ล้านบาท หลังจะมีการปรับเปลี่ยนจาก นส.3 เป็นโฉนด เนื่องจากกำนันคนดังกล่าวพยายามมาติดต่อขอซื้อที่ดินแปลงดังกล่าวต่อจากพ่อของตน เพราะที่ตั้งอยู่ติดกัน แต่พ่อตนไม่ยอมขาย ทำให้กำนันคนดังกล่าวไม่พอใจและเคยพูดจาในลักษณะข่มขู่

นายภัทรพล กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ภายหลังเกิดเหตุนายธวัชชัย ผู้ต้องหา ยังได้เข้าไปหากำนันคนดังกล่าวที่บ้านพักเพื่อขอคำปรึกษาก่อนจะถูกจับกุมตัวในเวลาต่อมา รวมถึงช่วงที่นายธวัชชัย ถูกจับกุมตัวแล้วนั้น กำนันคนดังกล่าวยังได้พยายามวิ่งเต้นขอประกันตัวช่วยเหลือผู้ต้องหาในชั้นสอบสวน แต่ว่าตนได้ยื่นเรื่องขอคัดค้านการประกันตัวไว้ก่อนแล้ว การยื่นเรื่องของกำนันจึงไม่เป็นผล สิ่งเหล่านี้จึงทำให้ตนเชื่อว่าการตายของพ่อน่าจะมีอะไรซับซ้อนมากกว่าแค่เรื่องทะเลาะกันกับผู้ต้องหาในงานเลี้ยงปีใหม่

นายภัทรพล กล่าวด้วยว่า ก่อนหน้าจะเกิดเหตุประมาณ 6 เดือน พ่อของตนกับกำนันคนดังกล่าว เคยมีการนัดพูดคุยเจรจากันเกี่ยวกับเรื่องซื้อขายที่ดินแต่ก็ตกลงกันไม่ได้ ซึ่งในระหว่างที่เจรจากันนั้น กำนันคนดังกล่าวมีการพูดจาในเชิงข่มขู่ ตนเห็นท่าไม่ดีจึงได้ใช้กล้องโทรศัพท์แอบบันทึกภาพเป็นคลิปวิดีโอเอาไว้ เพราะคาดว่าวันหนึ่งอาจได้ใช้เป็นหลักฐาน แต่ก็ไม่คิดว่าเรื่องราวจะบานปลายถึงขนาดนี้ ในวันนี้ตนจึงได้นำคลิปวิดีโอดังกล่าวมามอบให้กับตำรวจกองปราบเพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบการพิจารณา

ด้านพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำนายภัทรพล ไว้ในเบื้องต้นเพื่อนำคำให้การไปประกอบการพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆ ก่อนจะส่งเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...