xs
xsm
sm
md
lg

คู่สมรสนับสิบคู่แห่ร้องทนายชื่อดังหลังโดนบริษัทออแกไนซ์หลอก

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมคู่บ่าวสาวนับสิบคู่ เดินทางเข้าขอความช่วยเหลือจากทนายเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม หลังถูกออแกไนซ์รับจัดงานแต่งงาน หลอกเอาเงินมัดจำ แล้วจัดงานไม่ตรงตามที่ตกลงกันไว้

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 62 ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ภายในหมู่บ้านกฤษดานคร ซอย 8 ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้มีคู่บ่าวสาวนับสิบคู่เดินทางเข้ามาร้องขอความเป็นธรรมกับนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม หลังถูก นายกิตตินันท์ ศิริโชค เจ้าของ หจก.ที แอนที ออแกไนซ์ เลขที่ 18/36 หมู่บ้านเดอะเมโทร 9 แขวงประเวศ เขตประเวศ รับจัดงานแต่งงาน หลอกเอาเงินมัดจำ แล้วจัดงานแต่งงานไม่ตรงตามปก ตามที่ตกลงกันไว้ บางคู่ให้เงินไปแล้วกำลังจะแต่งเดือนหน้าแต่พอสอบถามไปยังสถานที่จัดงานไท่พบว่ามีการจองสถานที่ บางคู่แต่งงานไปแล้วพบว่าการจัดงานไม่เป็นไปตามที่ตกลง โดยมีบ่าวสาวอีก 32 คู่ ที่ได้รับความเสียหายรอการช่วยเหลือ

นายณัฐพล พึ่งวัธนา อายุ 28 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง กล่าวว่า ตนได้ว่าจ้างนายกิตตินันท์ ให้รับจัดงานแต่งงานตนกับภรรยา เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา โดยงานจัดขึ้นที่สมาคมจีนโพว่เล้ง ย่านสาธุประดิษฐ์ ในราคา 100,000 บาท โดยจ่ายไปแล้ว 90,000 บาท เมื่อถึงวันแต่งงานปรากฎว่านายกิตตินันท์ ออแกไนซ์รายนี้จัดงานให้ตนเองกับภรรยาไม่เป็นไปตามปกที่ลงไว้ในเฟสบุ๊ค ภายในงานไม่มีทั้งอุปกรณ์ยกน้ำชา แห่ขันหมาก ดอกไม้สดก็ไม่มี ไฟ เครื่องเสียง เสร็จเอาตอนหนึ่งทุ่มทั้งที่งานเริ่มห้าโมง ที่เจ็บปวดคือแม้แต่โซ่ประตูเงินประตูทองก็ไม่จัดเตรียมไว้ให้ตามที่ตกลง เงินส่วนที่เหลืออีก 10,000 บาท เขาก็ไท่มาตามทวง คิดว่าคงละอายใจมากกว่า ตนพยายามสอบถามถึงเหตุผลที่จัดงานไม่ตรงตามปกที่ลงไว้ แต่นานกิตตินันท์ก็ปิดมือถือติดต่อไม่ได้

นางสาวชนม์นิภา นิกรพรอุดม ผู้เสียหายคนที่สอง กล่าวว่า ว่าจ้างนายกิตตินันท์ ให้จัดงานแต่งงานให้ในราคา 180,000 บาท โดยโต๊ะจีน ตัวละ 3,000 บาท จ่ายไปแล้วแสนหนึ่งหมื่นบาท พอถึงวันงานปรากฏว่างานไม่เป็นไปตามปก ตามข้อตกลง อุโมงค์ลอดของบ่าวสาวที่กว้าง 3 เมตร ก็ทำให้แค่เมตรเดียว โต๊ะจีนที่ว่าตัวละ 3,000 ก็เอาโต๊จีนราคาตัวละ 1,000 มาแทน ทำให้ตนและสามีรวมทั้งญาติๆเสียหาย ซึ่งเท่าที่ทราบยังมีคู่บ่าวสาวอีก 32 คู่ที่รอการแต่งงานและว่าจ้างนายกิตตินันท์ ออแกไนซ์รายนี้ บางรายมัดจำเงิน บางรายจ่ายเงินไปแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อสอบถามหรือทวงเงินคืนได้เพราะเขาไม่รับสายโทรศัพท์พวกตนเลย

ทางด้านทนายรณรงค์ ทนายความชื่อดัง กล่าวว่า มีกลุ่มเจ้าบ่าวเจ้าสาวไปจ้างบริษัท t&t ออแกไนซ์ จ้างให้จัดงานแต่งงาน ซึ่งจัดไม่ตรงปกที่ตกลงกันไว้ ติดต่อคนจัดไม่ได้ และบางคนโทรไม่ติด ทำให้ทางคู่เจ้าบ่าวสาวนับ10คู่ วงเงินประมาณ 3 ล้านบาท ไม่มีความมั่นใจว่างานแต่งจะดำเนินการต่อถึงที่สุดหรือไม่ เพราะบางคนไปแจ้งความร้องทุกข์เรื่องฉ้อโกง บางคนติดต่อหาเจ้าของแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ และได้ติดต่อสถานที่ว่าได้จองสถานที่จริงไหม ปรากฎว่ายังไม่ได้จองอะไรให้เลย จึงให้ผู้เสียหายรวมตัวกันเพราะน่าจะมีผู้เสียหายมากกว่า10คู่ เพราะว่าแฟนเพจได้เปิดมานานกว่า3ปีแล้ว ดังนั้นจะให้ผู้เสียหายไปร้องทุกข์ที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค ปราบปรามคดีผู้บริโภค หลังจากนี้ใครที่เป็นผู้เสียหายหรือตกเป็นเหยื่อ ให้ติดต่อเข้ามาเพื่อมารวมตัวกันนัดกันไปที่กองปราบผู้บริโภค เพราะว่าคดีหลากหลายแต่มีผู้ประกอบการคือ รายเดียว ถ้าตำรวจได้สืบสวนไปว่าผู้จัดรู้ตั้งแต่ต้นว่าตัวเองไม่มีศักยภาพในการจัด จะทำให้ทั้งกลุ่มเข้าคดีฉ้อโกงหมด และเป็นการฉ้อโกงประชาชนด้วย เพราะมีการโฆษณาผ่านเฟสบุ๊ค หลักฐานที่มีมายังไม่ครบถ้วน จึงต้องให้ตำรวจสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...