xs
xsm
sm
md
lg

ร้อง ปอท.ถูกแม่ค้าออนไลน์ หลอกลงทุนนำเข้าเสื้อผ้าจากจีน เสียหายกว่า 10 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กลุ่มผู้เสียหายร้อง ปอท. ถูกแม่ค้าออนไลน์หลอกร่วมลงทุนนำเข้าเสื้อผ้าจากจีน สุดท้ายเบี้ยวจ่ายเงิน เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

วันนี้ (6 ธ.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายปิยณัฐ สุกยัง เลขาธิการเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พากลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอกลงทุนสั่งซื้อเสื้อผ้าจากต่างประเทศกว่า 10 ราย เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ธนากร ธรรมขันธ์ รอง สว.สอบสวน กก.2 บก.ปอท. หลังถูก น.ส.ฐิติรัตน์ หรือนาเดีย พุทธสิน อายุ 36 ปี หลอกให้ร่วมสั่งซื้อและลงทุนโดยชักชวนผ่านเฟซบุ๊กจนเกิดความเสียหายมูลค่านับ 10 ล้านบาท

น.ส.ฉัตร (นามสมมติ) หนึ่งในตัวแทนผู้เสียหาย กล่าวว่า น.ส.นาเดีย อ้างว่ามีธุรกิจส่งออกและนำเข้าเสื้อผ้าจากประเทศจีน และได้ไลฟ์สดโฆษณาขายสินค้าผ่านเฟซบุ๊กเพจชื่อ “นาเดียช็อป” ก่อนตนจะติดต่อสั่งของมาครั้งแรกในราคาหลักพันบาท ระยะแรกก็ยังได้รับของ กระทั่ง น.ส.นาเดียติดต่อกลับมาว่าหากสั่งซื้อเยอะจะได้ราคาส่ง จนสั่งของราคาหลักหมื่นบาทก็ไม่ได้รับของ เมื่อติดต่อกลับไปก็ถูกบ่ายเบี่ยง ก่อนจะไม่สามารถติดต่อได้อีก

น.ส.ฉัตรกล่าวอีกว่า ยังมีผู้เสียหายอีกกลุ่มซึ่งเป็นลูกค้าที่เคยสั่งซื้อสินค้ากับ น.ส.นาเดียบ่อยครั้ง จนเจ้าตัวชักชวนไปร่วมลงทุนสั่งสินค้านำเข้า เช่น วางเงิน 2 แสนบาทจะได้รับส่วนแบ่งร้อยละ 20 หากใครมีเงินไม่ครบก็จะให้ยืมเงินก่อน ซึ่งก็มีคนลงทุนไปร่วมกว่า 5 แสนบาท แต่ก็ไม่มีผลตอบแทนใดๆ อีกทั้งขณะนี้ น.ส.นาเดียยังคงเปิดเพจไลฟ์เฟซบุ๊กชักชวนคนมาซื้อสินค้าและลงทุนอีก ล่าสุดมีผู้เสียหายหลายร้อยรายจากทั่วประเทศ รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ก่อนหน้านี้ผู้เสียหายรายอื่นๆ ก็ได้แจ้งความตามแต่ละท้องที่ไว้แล้ว กระทั่งวันนี้จึงรวมตัวเดินทางมาร้องขอให้ บก.ปอท.ตรวจสอบเรื่องการนำเข้าข้อมูลเท็จเท็จสู่ระบบฯ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

เบื้องต้น ร.ต.อ.ธนากรสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมตรวจสอบเอกสารหลักฐานก่อนรายงานส่งผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น