xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ช่วย รมต.ยธ.ถก ป.ป.ส.-ตำรวจ หาแนวทางแก้ปัญหายาเสพติดพื้นที่มีนบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผู้ช่วยรัฐมนตรียุติธรรม ร่วม ป.ป.ส. และ ผบก.น.3 หารือแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ พร้อมมอบชุดตรวจตหาสารเทพติดในปัสสาวะให้สถานีตำรวจในสังกัด บก.น.3

วันนี้ (9 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ณ ห้องประชุมชั้น 3 กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ร่วมกับนายศิริพงษ์ รัสมี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตหนองจอก, พล.ต.ต สมนึก น้อยคง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3, นายพงษ์ธร พัฒนภักดี ผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.จรเข้น้อย, สน.ฉลองกรุง, สน.นิมิตรใหม่, สน.ประชาสำราญ, สน.มีนบุรี, สน.ร่มเกล้า, สน.ลาดกระบัง, สน.ลำผักชี, สน.สุวินทวงศ์, สน.หนองจอก และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.กทม. ร่วมหารือแนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนภายใต้โครงการ “สังคมสีขาว เขตมีนบุรี”

นายสามารถกล่าวว่า การประชุมหารือครั้งนี้เพื่อนำแนวนโยบาย “ยุติธรรมสร้างสุข” ของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (รมว.ยธ.) ในพื้นที่และข้อสรุปจากการประชุมทำให้ได้แนวทางการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชน เพื่อลดปัญหาการแพร่ระบาดในพื้นที่ บก.น.3 โดยให้เร่งรัดดำเนินการต่อเรื่องร้องเรียนผ่านสายด่วน ป.ป.ส. 1386 รวมทั้งการกำหนดแผนปิดล้อมตรวจค้นชุมชน การเสริมสร้างชุมชนเข้มแข็ง และการจัดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ พร้อมนี้ได้ให้สำนักงาน ป.ป.ส.นำชุดตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะสำหรับยาบ้า ไอซ์ กัญชา และ คีตามีน มามอบให้แก่ สน.ประชาสำราญ สน.ลำผักชี สน.ลำหิน สน.สุวินทวงศ์ และ สน.หนองจอก จำนวน 5,000 ชุด เพื่อใช้ในการปฏิบัติภารกิจตามแผนต่อไป

นายสามารถกล่าวอีกว่า รมว.ยธ.ได้เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามนโยบายเร่งด่วนในการแก้ไขปัญหายาเสพติด ของรัฐบาลเพื่อลดความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน โดยให้ความสำคัญกับการทำงานแบบบูรณาการความร่วมมือจากทุกหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และให้ภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนของตนเอง โดยร่วมเฝ้าระวังเป็นหูเป็นตาป้องกันยาเสพติด หากพบเบาะแสยาเสพติด สามารถแจ้งได้ที่ สายด่วน ป.ป.ส. โทร.1386 ตลอด 24 ชั่วโมง


กำลังโหลดความคิดเห็น