xs
xsm
sm
md
lg

ทหารเมาหึงเมียยิงปืนขู่ทะลุข้างฝา กระสุนเฉียดหน้าเพื่อนข้างห้องหวิดดับคาอพาร์ตเมนต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ทหารยศสิบเอกสังกัดสื่อสาร เมาหนักทะเลาะกับเมีย เกิดความหึงหวง เรื่องอดีตแฟนเก่าชักปืนยิ่งขู่กระสุนทะลุข้างฝ่าห้อง เฉียดหน้าเพื่อนบ้านขณะคุยโทรศัพท์

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 3 พ.ย. 62 ร.ต.ท.หญิง สิตานัน โฉมวันดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ รัตนา มีเหตุชายเมาสุราก่อเหตุยิงปืนในห้องพักบ้านสวยอพาร์ตเมนต์ ซอยรัตนาธิเบศร์ 24 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.และกำลังตำรวจสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ตเมนต์ สูง 8 ชั้น ที่เกิดเหตุห้อง 1518 ชั้น 5 เจ้าหน้าที่ตำรวจพบ น.ส.บุหงา ไชยนรา อายุ 33 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ ให้ปากคำว่า ผู้ก่อเหตุคือ ส.อ.เติ้ล (นามสมมุติ) อายุ 36 ปี เป็นทหารสังกัดสื่อสาร จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นแฟนคบหากันอยู่ ส.อ.เติ้ลได้มาหาที่ห้องพักอยู่ด้วยกัน 3 วันแล้ว วันนี้ตนได้ขอกลับบ้านต่างจังหวัด แต่ ส.อ.เติ้ล ไม่ยอมจึงมีปากเสียงทะเลาะกัน ส.อ.เติ้ลได้พังข้าวของในห้องเสียหาย ก่อนที่ ส.อ.เติ้ลจะคว้าปืนออกมาขู่และยิงปืนใส่กำแพงห้อง 1 นัด จนกระสุนทะลุไปอีกห้อง ตนจึงหยิบกระเป๋าเป้ออกมาจากห้องลงมาด้านล่าง แจ้งเจ้าหน้าที่อพาร์ตเมนต์ว่า ส.อ.เติ้ลยิงปืนในห้อง ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุด้วย กลัวจะทำร้ายตัวเอง

ต่อมา พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกลม ได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวนสวมเสื้อเกราะและใช้โล่กันกระสุนขึ้นไปยังห้องเกิดเหตุเพื่อเจรจาให้วางอาวุธและมอบตัว หลังจากพูดคุย ส.อ.เติ้ลไม่ยอมมอบตัวและพูดจาไม่รู้เรื่องเนื่องจากดื่มสุราจนเมา จึงได้ประสานไปยัง จ.ส.อ.สุรเวช ทหารรุ่นพี่ให้เดินทางมาเกลี้ยกล่อม ใช้เวลานานกว่า 1 ชม. ส.อ.เติ้ลจึงยอมเปิดประตูให้รุ่นพี่เข้าไปภายในห้อง เวลาผ่านไปประมาณครึ่ง ชม. ส.อ.เติ้ลก็เปิดประตูให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเพื่อมอบตัวพร้อมอาวุธปืนแบบแมกกาซีน 2 กระบอก กระสุน 2 นัด ตำรวจจึงได้นำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

สอบสวน ส.อ.เติ้ลให้ปากคำว่า คบหากับ น.ส.บุหงามาได้ประมาณ 2 ปี แต่มารู้ตอนหลังว่า น.ส.บุหงามีแฟนอีกคนอยู่ก่อนแล้วตนจึงขอเลิก แต่ น.ส.บุหงาได้มาขอคืนดีและบอกว่าได้เลิกกับทางนั้นแล้ว ตนจึงยอมคบหาต่อ และล่าสุดตนได้เดินทางไปบ้าน น.ส.บุหงา มีการผูกข้อไม้ข้อมือกัน แต่พอหลังจากกลับลงมาได้ไม่นานก็เกิดปัญหาอีก จนมาวันนี้ น.ส.บุหงาบอกจะกลับบ้านต่างจังหวัด ตนก็ยอมให้กลับ แต่พอจะไปส่งกลับไม่ยอมจึงมีปากเสียงกัน ด้วยความเมาจึงได้ยิงปืนขู่ไป 1 นัด

ด้าน น.ส.ชนันชิดา พลเดช อายุ 44 ปี พักอยู่ห้อง 1517 ให้ปากคำว่า ขณะกำลังนั่งคุยโทรศัพท์กับแม่อยู่ ได้มีกระสุนปืนถูกยิงทะลุจากห้องเกิดเหตุเฉี่ยวหน้าตนไปอย่างหวุดหวิด โชคดีที่ไม่ได้รับอันตราย ตนจึงรีบออกจากห้อง ลงมาแจ้งเจ้าหน้าที่ของอพาร์ตเมนต์โทร.แจ้งตำรวจ

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาต่อ ส.อ.เติ้ล ว่าพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ดำเนินคดี และประสานผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดให้ทราบกำลังโหลดความคิดเห็น...