xs
xsm
sm
md
lg

ร้องกองปราบฯ ตามจับหนุ่มสัตวแพทย์กำมะลอหลอกให้เปิดคลินิก ก่อนยักยอกเงิน-รถยนต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - 2 สาวเจ้าของคลินิกสัตว์ ร้องกองปราบปรามช่วยตามจับหนุ่มสัตวแพทย์กำมะลอ ยักยอกทรัพย์ ทั้งเงินสด รถยนต์ มูลค่ารวมกันหลายล้านบาท

วันนี้ (1 พ.ย.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 11.00 น. น.ส.ศิริลักษณ์ จุลเจิม อายุ 25 ปี เจ้าของคลินิกรักษาสัตว์แฮปปี้เวทแคร์ พร้อมด้วย สพ.ญ.ธนิภัทร ขจัดภัย อายุ 31 ปี เจ้าของคลินิกธนิภัทร์สัตวแพทย์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.หญิง บุญทิวา ลิ้มศิริลักษณ์ สว.สอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อร้องขอให้ช่วยติดตามคดีที่ถูกนายธีรวุฒิ พันธวัฒนา อายุ 48 ปี ยักยอกทรัพย์สินเป็นรถยนต์และเงินมูลค่าหลายล้านบาท หลังก่อนหน้านี้มีการเข้าแจ้งความเอาผิดต่อนายธีรวุฒิไว้ที่ สน.คันนายาว เมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้คดีกลับยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร

สพ.ญ.ธนิภัทรกล่าวว่า เมื่อปี 2557 ตนได้ลงทุนเปิดกิจการคลินิกธนิภัทร์สัตวแพทย์ขึ้นมา และได้ว่าจ้างให้นายธีรวุฒิ พี่ชายของเพื่อนสนิทตนให้เข้ามาช่วยดูแลบัญชีรายรับ-รายจ่ายของคลินิก รวมถึงคอยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยตนเวลารักษาสัตว์ กระทั่งเมื่อเปิดกิจการมาได้ถึงปี 2561 ตนเริ่มพบเห็นความผิดปกติของบัญชีรายรับ-รายจ่ายของคลินิก รวมถึงมีสิ่งของจำพวก ยา วัคซีน รักษาสัตว์ ที่สต๊อกเก็บไว้หายไปแบบไม่ทราบสาเหตุ จึงได้ทำการตรวจสอบจนพบว่านายธีรวุฒิได้แอบยักเงินของคลินิกออกไปใช้ส่วนตัว รวมถึงแอบขโมยวัคซีนไปขายต่อให้คนอื่น

สพ.ญ.ธนิภัทรกล่าวต่อว่า เมื่อถูกจับได้นายธีรวุฒิไม่ยอมรับ ทั้งยังแสดงพฤติกรมใช้ความรุนแรงทำร้ายร่างกายตนเอง ก่อนจะขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส ของคลินิกหลบหนีไป ตนจึงไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สน.คันนายาว ก่อนจะมีการติดตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา ทั้งนี้ ภายหลังถูกจับกุมนายธีรวุฒิได้ให้การปฏิเสธและขอรับการปล่อยตัวชั่วคราว อย่างไรก็ตาม ภายหลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวเพื่อสู้คดีนั้น นายธีรวุฒิก็ได้ไปสมัครงานตามคลินิกต่างๆ และก่อเหตุในลักษณะเดียวกับคนอื่นๆ ซึ่งเฉพาะความเสียหายที่เกิดขึ้นในกรณีของตนนั้นก็มีมากถึง 3 ล้านบาทแล้ว

ด้าน น.ส.ศิริลักษณ์กล่าวว่า ภายหลังจากที่นายธีรวุฒิถูกไล่ออกจากคลินิกดังกล่าวก็ได้มาทำทีตีสนิทกับตนก่อนชักชวนให้ตนนำเงินมาลงทุนเปิดคลินิกรักษาสัตว์แฮปปี้เวทแคร์ขึ้นมา โดยอ้างว่าตัวเองนั้นเป็นสัตวแพทย์ มีใบอนุญาตและใบรับรองวิชาชีพสามารถดำเนินการบริหารกิจการให้ได้ ด้วยความที่ตนเป็นคนรักสัตว์และอยากมีคลินิกเป็นของตนเอง ประกอบกับเคยเห็นว่านายธีรวุฒิเคยทำงานอยู่ที่คลินิกอื่นมาก่อนจึงหลงเชื่อนำเงินมาลงทุนดังกล่าว แต่พอเปิดกิจการได้ประมาณ 7 เดือน ก็ได้มีเจ้าหน้าที่จากกรมปศุสัตว์เข้ามาตรวจสอบที่คลินิกและพบว่าไม่มีใบอนุญาตประกอบการ

น.ส.ศิริลักษณ์กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ กรมปศุสัตว์ได้ตรวจสอบพบอีกว่านายธีรวุฒินั้นไม่ได้เป็นสัตวแพทย์ตามที่กล่าวอ้าง จึงได้มีคำสั่งปิดคลินิกของตนชั่วคราว เมื่อคลินิกถูกปิดตัวลงตนก็ได้มาทำการตรวจสอบบัญชีรายรับ-รายจ่ายของคลินิกย้อนหลังจึงทำให้ทราบความจริงอีกว่าเงินของคลินิกถูกนายธีรวุฒิยักยอกไปเป็นจำนวนกว่าล้านบาท จึงได้ติดต่อไปสอบถามข้อเท็จจริงกับนายธีรวุฒิ จนเกิดมีปากเสียงกันขึ้น หลังจากนั้นไม่นานนายธีรวุฒิก็ได้วกกลับมาที่คลินิก พร้อมกับแอบนำรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ ของคลินิกขับหนีไป ตนจึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.คันนายาว เมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่จนถึงตอนนี้คดีกลับยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด จึงได้ตัดสินใจมาเข้าร้องทุกข์ที่กองปราบปรามในวันนี้เพื่อให้ช่วยติดตามความคืบหน้าอีกทาง

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำเพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานอื่น ก่อนจะส่งต่อให้กับผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...