xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มสำนึกดี ขับรถชนหญิงชราดับ โทร.แจ้งตำรวจแล้วยืนรอ พร้อมพาแฟนกราบขมาศพ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


หนุ่มขับรถไปส่งแฟนตอนเช้ามืด ชนหญิงวัย 67 ขณะเดินข้ามถนนรังสิต-นครนายก ใต้สะพานลอย บริเวณคลองสี่ เสียชีวิต ก่อนโทร.แจ้งตำรวจ-ประกันยืนรอในที่เกิดเหตุ พร้อมพาแฟนสาวกราบขอขมาศพ จนท.ตรวจไม่พบแอลกอฮอล์ ตั้งข้อหาขับประมาททำคนตาย ก่อนปล่อยตัวไป

สองหนุ่มสาวถึงกับก้มกราบขอขมาศพผู้ตาย หลังจากขับรถชนป้าอายุ 67 ปีตาย เดินข้ามถนนบริเวณใต้สะพานลอย ถูกรถเก๋งชนดับคาที่ ขณะผู้ตายกำลังจะไปหาหมอที่ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี (มศว.)คลองสิบหก อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายกโดยมีภาพกล้องหน้ารถเก๋งจับภาพเอาไว้ได้ขณะเกิดเหตุชนคนข้ามถนนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 05.30 น. วันนี้(3 ส.ค.) พ.ต.ท.มนัส กันเที้ยะ สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรธัญบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถเก๋งส่วนบุคคลชนคนข้ามถนน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนรังสิต-นครนายก คลองสี่ มุ่งหน้ารังสิต ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบ ผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย สภาพศพนอนคว่ำหน้า อยู่ในร่องน้ำเกาะกลางถนน ใต้สะพานลอย จากการตรวจสอบเอกสารของผู้ตาย พบสร้อยคอคล้ายทอง 1, เส้นต่างหู 1 คู่,นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน และมีเงินสดอีกจำนวน 61,020 บาท บัตรประชาชนระบุชื่อคือ นางศิริรัก เสือโต อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/1 37 หมู่ที่ 5 ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ห่างผู้เสียชีวิตประมาณ 80 เมตร พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ Suzuki สีเทา หมายเลขทะเบียน 5กภ-1360 กรุงเทพฯ สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน และบริเวณที่กระจกหน้ารถแตกเป็นรูได้รับความเสียหาย โดยรถยนต์เก๋งจอดอยู่ในช่องทางด้านขวาสุด มีนายวุฒิชัย ไชยวงค์ อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี คนขับรถยืนรอเจ้าหน้าที่ในจุดเกิดเหตุ พร้อมโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและประกันทราบ

จากการสอบถามนายวุฒิชัย ไชยวงค์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 239/1412 หมู่ที่ 3 ตำบลลำผักกูด อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี คนขับรถเก๋งอยู่ในอาการตกใจ และให้การว่า ตนเองขับรถมาจากคลอง 5 ธัญบุรี เพื่อจะไปส่งแฟนสาวที่ย่านดอนเมือง และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนขับอยู่ในช่องทางขวาสุด จากนั้นก็เงามืดคล้ายมีคนเดินข้ามถนนมา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุแล้วเบรกไม่ทัน จึงชนเข้าอย่างจัง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นตนเองก็ได้จอดรถและลงมาดู พร้อมกับโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและประกันทราบ

ทาง พ.ต.ท.มนัส กันเที้ยะ สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรธัญบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ร่วมชันสูตรพลิกศพพร้อมกับแพทย์เวร และบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ในเบื้องต้นทราบว่า นางสาวศิริรักฯ ผู้ตายเดินข้ามถนน และกำลังจะไปหาหมอ ที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี (มศว.)คลองสิบหก อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก ส่วนนายวุฒิชัย ผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวไปสอบสวนที่โรงพัก พร้อมกับตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ไม่มีปริมาณแอลกอฮอล์แต่อย่างใด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย" ก่อนปล่อยตัวไป เนื่องจากผู้ขับขี่ยืนรอเจ้าหน้าที่ในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง นำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตร ยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และให้ญาติๆ ไปรับศพ นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...