xs
xsm
sm
md
lg

เสี่ยขับเบนซ์ชน “รองตี๋” เสียชีวิตพร้อมภรรยา จ่ายค่าดูแลครอบครัว 45 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

แฟ้มภาพ
MGR Online - เสี่ยขับเบนซ์ชนรอง ผกก.2 ป.เสียชีวิตพร้อมภรรยา ยอมจ่ายค่าเสียหายและเงินดูแลบุตร และครอบครัวผู้เสียชีวิตรวมแล้ว 45 ล้านบาท

คลิกอ่าน >> พี่ชาย “เสี่ยเมาแล้วขับ” อ้างพร้อมรับลูกสาวรอง ผกก.เป็นหลาน ขอศาลเมตตา

เหตุการณ์นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี เจ้าของบริษัท ไทยคาร์บอนแอนด์ การ์ไฟต์ เมาแล้วขับรถเบนซ์สปอร์ตพุ่งชนรถเก๋งของ พ.ต.ท.จตุพร หรือรองตี๋ งามสุวิชชากุล รอง ผกก.2 บก.ป. เสียชีวิตพร้อมนางนุชนาถ งามสุวิชชากุล ภรรยา และ ด.ญ.พิญาภา งามสุวิชชากุล อายุ 12 ปี ลูกสาวได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 พ.ค. 62 ที่ สน.ศาลาแดง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี พร้อมนายวีรวุฒิ บำรุงใจ ทนายความ และครอบครัวของ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล และนางนุชนาถ งามสุวิชชากุล และเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัยของทั้งสองฝ่าย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.พิทักษ์ พูลพุทธา รอง สว.(สอบสวน) สน.ศาลาแดง พนักงานสอบสวนในคดีนี้เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยค่าเสียหายและเงินดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิต

นายวีรวุฒิกล่าวว่า วันนี้ครอบครัวของ พ.ต.ท.จตุพร และนางนุชนาถ มาตกลงการชดใช้ค่าเสียหาย ได้ข้อสรุปต่อหน้าพนักงานสอบสวนว่าให้ดูแลค่าไร้อุปการะให้แก่มารดาของ พ.ต.ท.จตุพร เป็นเงิน 2.5 ล้านบาท และให้ทางผู้ใหญ่ของนางนุชนาถอีก 2.5 ล้านบาท ส่วนลูกสาวทั้ง 2 คนจะมีการมอบเงินให้อีกจำนวนหนึ่ง โดย น.ส.ศุภาพิชญ์ งามสุวิชชากุล อายุ 15 ปี และ ด.ญ.พิญาภา งามสุวิชชากุล อายุ 12 ปี ซึ่งหายเป็นปกติและไปโรงเรียนได้แล้วจะได้คนละ 15 ล้านบาท แต่เนื่องจากทั้งคู่เป็นเยาวชน ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ในวันพรุ่งนี้ตนจะต้องยื่นเรื่องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลางให้เป็นผู้กำหนดคนดูแลจัดการทรัพย์สินทั้งหมดของเด็กทั้งสองคนจนกว่าจะบรรลุนิติภาวะ และจะโอนเงินให้ทันที แล้วกลับมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานอีกครั้ง

นายวีรวุฒิกล่าวต่อไปว่า ทุกวันนี้นายสมชายยังรู้สึกผิด ไม่สบายใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิตทั้งสองคนทุกวัน เพราะเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นพ่อแม่ เนื่องจากนายสมชายก็มีลูกสาว 2 คนที่ยังเรียนอยู่เช่นกัน

ด้านมารดาของ พ.ต.ท.จตุพร บอกว่าลูกชายมีนิสัยชอบให้อภัยคน ลูกชายก็ต้องให้อภัยนายสมชายอย่างแน่นอน และถ้าขึ้นศาลก็จะแถลงศาลว่าไม่ติดใจใดๆ ให้ด้วย ทางนายสมชายก็ดูแลครอบครัวนี้อย่างดีที่สุด ดูแลทุกอย่างตั้งแต่ค่ารักษาพยาบาล ด.ญ.พิญาภา ประมาณ 1.5 ล้าน ซื้อรถฟอร์จูนเนอร์ใหม่ป้ายแดงให้ 1 คัน ดูแลเรื่องหนี้สินในบัตรเครดิตให้ทั้งหมด ให้ญาติทั้งสองฝ่าย 5 ล้านบาท ค่าดูแลเด็กอีกคนละ 15 ล้านบาท และอื่นๆ อีก รวมแล้วเกือบ 45 ล้านบาท หากลูกสาวทั้งสองคนต้องการจะทำงานที่บริษัทของนายสมชายก็พร้อมที่จะรับเข้าทำงานทันที ทุกวันนี้นายสมชายเลิกดื่มเหล้า หันมาดื่มกาแฟ เลิกขับรถ แต่มีคนขับรถให้ อยากให้เรื่องนี้จบแบบสมบูรณ์และทุกฝ่ายพอใจมากที่สุด

ด้าน ร.ต.อ.พิทักษ์เปิดเผยว่า เบื้องต้นตำรวจส่งฟ้องนายสมชายทั้งหมด 5 ข้อหาตามเดิม ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้สั่งฟ้อง สาเหตุที่ล่าช้าเพราะเพิ่งสอบ ด.ญ.พิญาภา เพิ่งเสร็จ ในส่วนของคู่กรณีทั้งสองฝ่ายจะตกลงและพอใจกันตรงไหนก็ต้องลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานต่อหน้าเจ้าพนักงานทุกครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...