xs
xsm
sm
md
lg

พี่ชาย “เสี่ยเมาแล้วขับ” อ้างพร้อมรับลูกสาวรอง ผกก.เป็นหลาน ขอศาลเมตตา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

แฟ้มภาพ
MGR Online - พี่ชายเสี่ยเมาแล้วขับ ออกรับแทนน้องชาย พร้อมรับผิดและขอรับผิดชอบทุกอย่าง ยันจะไม่ทิ้งลูกสาวทั้ง 2 คนของ รอง ผกก.จตุพร และภรรยา ระบุจะถือเป็นหลานของตนเอง ขอศาลให้ความเมตตาเพื่อพวกตนจะได้มีเวลาคิดเรื่องเยียวยา

จากกรณีเมื่อเวลา 23.30 น.ของวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถชนกันบนถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวง-เขตทวีวัฒนา โดยรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ ทะเบียน บฮ 789 กทม. ซึ่งมีคนขับคือ นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ 57 ปี ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตและจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ ได้ชนเข้ากับรถยนต์ยี่ห้อซูซูกิ สวิฟท์ ทะเบียน 2 กก 3653 ของ พ.ต.ท.จตุพร งามสุขวิชชากุล รอง ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป. และครอบครัว ทำให้ พ.ต.ท.จตุพร เสียชีวิต ส่วนภรรยานางนงนาฏ งามสุวิชชากุล และ น.ส.พิญาภา บุตรสาว ได้รับบาดเจ็บสาหัสด้วย แต่ต่อมานางนงนาฏได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลราชพิพัฒน์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบว่าขณะเกิดเหตุนายสมชายอยู่ในสภาพคล้ายคนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 260 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงได้แจ้งข้อหากระทำผิดฐานขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย, เมาสุราหรือของเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายบาดเจ็บสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291, 300 และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43 (2)(4)

ช่วงเช้าวันนี้ (13 เม.ย.) เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน นายรัตนชัย เวโรจน์พิพัฒน์ พี่ชายนายสมชายได้เดินทางมาที่ศาลเพื่อยื่นประกันน้องชาย โดยให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ตนและครอบครัวขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้น โดยยอมรับผิดชอบทุกอย่าง หลังเกิดเหตุได้ไปเยี่ยมลูกสาวผู้ได้รับบาดเจ็บ และได้พยายามหาโรงพยาบาลที่รักษาด้านสมองที่ดีที่สุดให้แก่ น.ส.พิญาภา โดยยินดีที่จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกอย่าง ทั้งนี้ เนื่องจากผู้เสียชีวิตทั้งสองเป็นเสาหลักของครอบครัว ตนและน้องชายจึงขอถือว่า ด.ญ.พิญาภา เป็นหลานที่เราจะต้องดูแลไม่เฉพาะเพียงแค่คดีสิ้นสุด

“ที่ภาวนาขอให้ศาลท่านเมตตาก็เพราะว่าผมกับน้องชายจะได้ใช้ช่วงเวลานี้มีสมาธิอย่างเต็มที่ที่จะคิดว่าจะเยียวยา น้องทั้งสองคน นับจากนี้ไปก็จะกลายเป็นหลานของผมกับน้องชายแล้วว่าจะทำยังไง จะเยียวยายังไงเพื่อจะได้มีสมาธิมากที่สุด แทนที่เขาจะต้องอยู่ในที่กักขัง” นายรัตนชัยกล่าว

จากข้อมูลของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ระบุว่า พ.ต.ท.จตุพร มีลูกสาว 2 คน คนโตอายุ 18 ปี และ น.ส.พิญาภา อายุ 16 ปี ทั้งคู่เรียนอยู่ที่โรงเรียนเซนต์หลุยส์ โดยลูกสาวคนโตขณะนี้อยู่ที่สหรัฐอเมริกา ได้โควตาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ตามกำหนดเดิมจะกลับมาเดือนมิถุนายนนี้
อนึ่ง ช่วงบ่ายวันนี้ ศาลตลิ่งชันได้พิจารณาอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวนายสมชาย ผู้ต้องหาไป โดยตีราคาประกัน 200,000 บาท (คลิกอ่าน >> ตีหลักทรัพย์ 2 แสน ศาลให้ประกันเสี่ยเมาซิ่งเบนซ์ชนรอง ผกก.ป.ดับ สั่ง ตร.ทบทวนคำฟ้องเจตนาฆ่าฯ)


กำลังโหลดความคิดเห็น...