xs
xsm
sm
md
lg

ตีหลักทรัพย์ 2 แสน ศาลให้ประกันเสี่ยเมาซิ่งเบนซ์ชนรอง ผกก.ป.ดับ สั่ง ตร.ทบทวนคำฟ้องเจตนาฆ่าฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ศาลตลิ่งชันอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว สมชายเสี่ยเมาซิ่งเบนซ์ชนรถรอง ผกก.ป.ดับ ตีราคาประกัน 200,000 บาท พร้อมสั่งให้พนักงานสอบสวนนำคำฟ้องฐานเจตนาฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นไปทบทวนอีกครั้ง

วันนี้ (13 เม.ย.) ที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.ศาลาแดง ได้ควบคุมตัวนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาเมาแล้วขับรถเบนซ์ชนประสานงานรถยนต์ครอบครัวรอง ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป.มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-24 เม.ย.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องทำการสอบสวนปากคำพยานอีก 4 ปาก และรอผลชันสูตรพลิกศพบาดแผล พร้อมกับรอผลการตรวจสอบ ประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหาประกอบคดี

คำร้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 62 เวลาประมาณ 23.30 น. พนักงานสอบสวน สน.ศาลาแดง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถยนต์ชนกันที่ถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวงและเขตทวีวัฒนา เมื่อได้ออกตรวจที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อเมอร์เซเดส เบนซ์ ทะเบียน บฮ 789 กทม. แต่ขณะนั้นไม่พบตัวคนขับเนื่องจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำตัวส่งโรงพยาบาลธนบุรี 2 เพราะได้รับบาดเจ็บ รูปที่เกิดเหตุพบ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป. เสียชีวิตอยู่ในรถยนต์ยี่ห้อซูซูกิ สวิฟท์ ทะเบียน 2 กก 3653 และทราบจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ว่ายังมีนางนงนาฏ งามสุวิชชากุล ภรรยาซึ่งนั่งโดยสารมาด้านข้างคนขับ และ น.ส.พิญาภา บุตรสาว ได้รับบาดเจ็บด้วย ก็ได้นำตัว ส่งไปยังโรงพยาบาลแล้ว แต่ต่อมานางนงนาฏได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลราชพิพัฒน์

ทั้งนี้ เหตุการณ์เกิดขึ้นจากนายสมชายได้ขับรถเบนซ์วิ่งมาจากถนนพุทธมณฑลสาย 3 จะไปทางถนนพุทธมณฑลสาย 2 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก ได้ขับรถล้ำเข้าไปในช่องเดินรถของ พ.ต.ท.จตุพร ที่วิ่งมาจากถนนพุทธมณฑลสาย 2 กำลังมุ่งหน้าไปถนนพุทธมณฑลสาย 3 จึงได้พุ่งชนกันอย่างแรง เป็นเหตุให้รถยนต์ทั้ง 2 คันได้รับความเสียหาย และ พ.ต.ท.จตุพร เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 62 นายสมชาย ผู้ต้องหาได้ดื่มเบียร์มาจากสนามไดรฟ์กอล์ฟย่านทวีวัฒนา กระทั่งเวลาประมาณ 23.30 น.ได้ขับรถเบนซ์คันเกิดเหตุออกมาตามถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก จนได้มาชนกับรถของผู้ตาย และเมื่อได้ทำการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ พบระดับแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 260 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงได้แจ้งข้อหากระทำผิดฐานขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย, เมาสุราหรือของเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายบาดเจ็บสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291, 300 และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43 (2), (4)

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาได้ตามคำร้อง

ทั้งนี้ ภายหลังการยื่นคำร้องฝากขังแล้ว ญาติของนายสมชาย ผู้ต้องหา ก็ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด จำนวน 200,000 บาท เพื่อยื่นขอปล่อยชั่วคราวระหว่างการฝากขังนี้

โดยเมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวนายสมชาย ผู้ต้องหาไป โดยตีราคาประกัน 200,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างไรก็ดี การยื่นคำร้องฝากขังนั้นครั้งแรกพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องฝากขังโดยระบุความผิดฐานเจตนาฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นมาในคำร้องฝากขังด้วย แต่เมื่อศาลได้พิจารณาในเบื้องต้นแล้วได้ชี้แจงข้อกฎหมายกับพนักงานสอบสวน และให้นำเอกสารคำร้องฝากขังไปพิจารณาทบทวนอีกครั้ง ซึ่งพนักงานสอบสวนได้นำเอกสารคำฟ้องไปแก้ไขพร้อมยื่นเข้ามาใหม่ โดยระบุข้อกล่าวหาตามความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291, 300 และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43 (2), (4) ดังกล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...