xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มขับเก๋งพุ่งชนห้องนอนเสียชีวิตแล้ว ญาตินำดวงตาบริจาคสภากาชาด แม่เหยื่อจวกญาติออกมารับผิดชอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
คนขับรถเก๋งพุ่งชนห้องนอนร้านซ่อมรถยนต์กลางดึกเสียชีวิตแล้ว พ่อผู้ตายให้แพทย์ควักลูกตาลูกชายเพื่อบริจาคให้กับสภากาชาด ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุไม่มีรอยเบรกและรอยเฉี่ยวชน รอแพทย์ตรวจระดับแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่ยืนยันอีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะได้นัดทั้งสองฝ่ายมาคุยเรื่องค่าเสียหายกัน

จากกรณีที่หนุ่มวัย 33 ปี ขับเก๋งเสียหลักเสยฟุตปาธพุ่งชนอู่ซ่อมรถย่านปากคลองรังสิต ทะลุถึงห้องนอน ทับเจ้าของร้านกับเมียและลูกสาวเจ็บ ลูกชายวัย 1 ขวบ ดับคาที่ขณะนอนอยู่บนเตียง ตรวจรถคันก่อเหตุพบขวดเหล้า กระป๋องเบียร์ ตกเกลื่อนคนขับเจ็บปางตาย เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นั้น

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลปทุมธานี นายคณิน ช่างศักดิ์ ผู้เป็นพ่อของนายจิรวัฒน์ ช่างศักดิ์ อายุ 33 ปี ผู้ขับขี่รถเก๋งได้เดินทางไปขอรับศพลูกชายที่โรงพยาบาลปทุมธานี เพื่อจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัด

นายคณิน กล่าวว่า ไม่รู้จะพูดยังไง เพราะลูกชายตนเองก็ได้เสียชีวิตเหมือนกัน พูดได้เพียงแต่คำว่า ตนเองต้องแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องกายด้วย ส่วนเรื่องของคดี ก็ต้องรอว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต จะว่ายังไงบ้าง ส่วนครอบครัวก็จะนำพวงหรีดไปที่หน้าหีบศพน้องกาย ตนเองและครอบครัวก็ต้องจัดงานศพลูกชายเช่นกัน

นอกจากนี้ ทางครอบครัวและญาติของนายจิรวัฒน์ ได้มอบดวงตาของนายจิรวัฒน์ ให้กับทางสภากาชาดไทย ก่อนนำศพไปตั้งสวดพระอภิธรรม ที่วัดหงษ์ปทุมมาวาส ตำบลบางปรอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

 
ด้าน นางสาวสุพิศ บุตรพรม อายุ 37 ปี พร้อมด้วยสามีและญาติๆ ได้เดินทางไปยัง สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อขอรับศพเด็กชายจีรวัฒน์ หรือน้องกาย สุทธิประภา อายุ 1 ขวบเศษ ไปตั้งสวดพระอภิธรรมศพ ที่วัดเทียนถวาย ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองจังหวัดปทุมธานี

นางสาวสุพิศ ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อคืนนี้เวลา 02.00 น. ตนและครอบครัวได้นอนอยู่ที่ห้องนอนชั้นล่างของร้าน ซึ่งตนก็รู้สึกว่ามีอะไรมาทับตัวของตนอยู่ และได้ยินเสียงลูกสาวคนโตร้อง พร้อมกับสามีส่วนลูกชายคนเล็กไม่มีเสียงร้องและคิดที่ช่วยลูกชายคนเล็กก่อน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งก็ได้ช่วยกันยกรถเก๋งขึ้นเพื่อช่วยลูกชายออกมาจากใต้ท้องรถ จากนั้นก็ช่วยกันปั้มหัวใจแต่ลูกชายได้เสียชีวิตก่อนแล้ว ส่วนตนเองพร้อมทั้งสามีกับลูกสาวคนโตก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ซึ่งหลังจากเกิดเหตุแล้วทางด้านคู่กรณีหรือญาติของคนขับรถเก๋งก็ยังไม่ได้มาพูดคุยเรื่องค่าเสียหาย และขณะนี้ตนเองก็ยังมีความกังวลอยู่ว่าต่อไปนี้เราจะทำอย่างไรกับเรื่องบ้านที่เสียหาย และจะต้องปรึกษากันก่อน และแพทย์ก็ยังให้ตนเองไปตรวจบาดแผลอยู่ และตนเองก็อยากให้คู่กรณีหรือญาติออกมารับผิดชอบต่อครอบครัวเรา และลูกชายที่กำลังน่ารักเลย เขาไม่รู้เรื่องด้วยเลย ต้องมารับเคราะห์เพราะคนที่ขับรถโดยประมาท ซึ่งร้านกับถนนก็อยู่ห่างกันมาก ซึ่งถ้าคุณเมาคุณจอดนอนดีกว่า อย่าขับเลยรถนะ เพราะสิ่งที่ตนเองสูญเสียไปนั้นยากเกินที่จะเยียวยา เรื่องเงินทองไม่ตายก็หาใหม่ได้ ส่วนชีวิตนั้นไม่มีอีกแล้ว

ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบร้านที่เกิดเหตุก็ยังอยู่ในสภาพที่เสียหายเช่นเดิม ด้าน ร.ต.อ.อนันต์ นามโภชน์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ตนได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลปทุมธานี ว่า นายจิรวัฒน์ ช่างศักดิ์ อายุ 33 ปี คนขับรถเก๋งคนที่พุ่งชนร้านซ่อมรถยนต์เมื่อคืนได้เสียชีวิตแล้ว และตนเองก็ได้ให้แพทย์ตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกายของผู้ก่อเหตุว่าเกินที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ และตนได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบว่าไม่มีรอยเบรกและไม่พบรอยเฉี่ยวชน ซึ่งขณะนี้ตนได้ให้ทั้งสองฝ่ายไปจัดงานพิธีบำเพ็ญกุศลก่อน จึงได้ประสานทางโรงพยาบาลให้ตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่ เกี่ยวกับเรื่องเมาแล้วขับ เพื่อทำการสืบสวนต่อไป สาเหตุเบื้องต้น ผู้ขับขี่รถยนต์ขับรถมาด้วยความเร็ว ทำให้รถเสียหลักพุ่งเฉี่ยวชนบ้านของประชาชน ส่วนกรณีที่อาจเกิดจากผู้ขับขี่มึนเมาด้วยนั้น รอผลตรวจจากทางโรงพยาบาลยืนยันอีกครั้งหนึ่ง และจะได้นัดทั้งสองฝ่ายมาคุยเรื่องค่าเสียหายกันอีกครั้ง

ลิ้งข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดสลด! หนุ่มซิ่งเก๋งชนอู่ซ่อมรถทะลุห้องนอนทับเด็ก 1 ขวบดับคาอกพ่อแม่ เจอขวดเหล้ากระป๋องเบียร์ตกเกลื่อนในรถ https://mgronline.com/crime/detail/9620000021386


กำลังโหลดความคิดเห็น...