xs
xsm
sm
md
lg

คนร้ายทำทีเป็นลูกค้าฉกทรัพย์ร้านขายอวนตาข่ายสูญกว่า 4 แสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


เจ้าของร้านขายอุปกรณ์ดักปลา สะอื้น ชายคนร้ายทำทีเป็นลูกค้าฉวยโอกาสทีเผลอลักกระเป๋าถือในเก๊ะตู้ลิ้นชัก ภายในมีสร้อยทองหนักรวม 20 บาท พระเลี่ยมทอง 10 องค์ และเงินสดอีก 30,000 บาท หลบหนีไป

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2561 พ.ต.ท.ขจร ฉัตรแก้วมณี รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ที่เกิดเหตุร้านเจ้หมวย จำหน่ายแห อวน กระชังปลา เลขที่ 99/15 หน้าหมู่บ้านฉัตรหลวง 9 ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิศิษย์ มะอักษร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองปทุมธานี, พ.ต.ต.ศุกรีย์ เลิศวงหัด สว.สส. และกำลังชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้นปลูกติดกันหลายคูหา ร้านที่เกิดเหตุอยู่โซนกลางหน้าร้านพบนางรสสุคนธ์ วิมูลชาติ หรือ เจ้หมวย อายุ 50 ปี เจ้าของร้านอยู่ในอาการเสียใจร่ำไห้ตลอดเวลา หลังถูกคนร้ายเป็นชาย1คนเข้ามาทำทีเป็นลูกค้าแล้วลักทรัพย์กระเป๋าถือสีดำ 1 ใบ ที่ตนเองใส่ไว้ในเกะตู้ลิ้นชักภายในมีสร้อยทองรูปพรรณน้ำหนัก 5 บาท และ 1 บาท รวมแล้ว 20 บาท พระเลี่ยมทอง 10 องค์ เงินสด30,000องค์แล้วหลบหนีไป

นางรสสุคนธ์ วิมูลชาติหรือเจ้หมวย ให้การว่า ขณะนั้นตนอยู่หน้าร้านเพียงคนเดียวมีคนร้ายเป็นชาย1คน แต่งตัวดีอายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อเชิ้ตสีครีม สวมกางเกงขายาวสีดำ ทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาขอซื้อตาข่ายจำนวน3ม้วน และผ้าพลาสติก ซึ่งตนเองก็จัดหาให้กระทั่งหันกลับมาอีกทีลูกค้าที่เป็นคนร้ายกลับพูดว่า ฝากไว้ก่อนเดียวมาเอาก่อนเดินออกจากร้านไปตนเองคิดราคาไว้ประมาณ 1,000 บาท หวังว่า ลูกค้าจะกลับมาเอาแต่เมื่อเปิดลิ้นชักเก็บสตางค์ถึงกับลมจับเมื่อกระเป๋าที่ตนเองใส่ทรัพย์สินมีค่าอยู่นั้นหายไปจึงคิดว่าเป็นคนร้ายที่ทำทีมาเป็นลูกค้าเอาไปอย่างแน่นอน จึงรีบโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมูลค่าความเสียหายประมาณ 400,000 บาท

ในเวลาต่อมากำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า พบรถยนต์ต้องสงสัยเป็นรถยนต์นิสสัน อาเมร่า สีดำ ติดทะเบียนป้ายแดง หลังเกิดเหตุได้ขับออกจากจุดเกิดเหตุไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งตรวจสอบกล้องตามเส้นทางเพื่อหาเส้นทางการหลบหนีในการจับกุมตัว

พ.ต.ท.ขจร ฉัตรแก้วมณี รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี เปิดเผยว่า ได้ให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเบาะแสของคนร้ายเพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...