xs
xsm
sm
md
lg

จับจอมโจรลัก จยย.ตามหมายปฏิทินโจร บช.น.ก่อเหตุมาแล้วกว่า 12 ปี อวดอุตริมีคาถาหนีมือ ตร.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบตามรวบหัวหน้าแก๊งลัก จยย.ตามปฏิทินโจรของ ศปจร.น. โดยมีนายทุนสัญชาติเมียนมาอยู่เบื้องหลัง สารภาพก่อเหตุมาแล้วกว่า 12 ปี อวดอ้างก่อนก่อเหตุทุกครั้ง จะสวดมนต์และท่องคาถาให้แคล้วคลาดจากการถูกติดตามจับกุม

วันนี้ (20 ก.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 12.00 น. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.เนติ วงศ์กุหลาบ รอง ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ รอง ผกก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายอธิปติ หรือ บาส ตุลาทอง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 342/3 ถนนคลองด่าน แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กทม.ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 64/2561 ลงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้พาหนะในการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร ได้ที่ถนนในหมู่บ้านรัตนพงษ์ 3 ต.เบิกไพร อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

พ.ต.อ.แมน กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา ทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้จับกุมแก๊งโจรกรรมจักรยานยนต์รายใหญ่มีผู้ต้องหา 5 ราย ซึ่งจะนำชิ้นส่วนและอะไหล่ส่งขายยังประเทศเมียนมา โดยมี นายติโกอู หรือ ฮัดซัน สัญชาติเมียนมา เป็นนายทุนอยู่เบื้องหลัง ซึ่งแก๊งนี้จะเลือกขโมยเฉพาะจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีพีเอ็กซ์ และ ยามาฮ่า เอ็มสแลป ส่วน นายอธิปติ หัวหน้าแก๊งลักรถที่รับหน้าที่ก่อเหตุ ภายหลังถูกออกหมายจับได้หลบหนีไปเช่าบ้านพักอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านดังกล่าว ทางชุดสืบสวน กก.4 บก.ป.สืบทราบ จึงวางแผนเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวน นายอธิปติ รับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกก่อเหตุจริง โดยจะออกตระเวนลักจักรยานยนต์ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ทำมานานกว่า 12 ปี ที่ผ่านมา ไม่เคยไปต่ออายุบัตรประชาชนใหม่เพื่อป้องกันการจับกุมของเจ้าหน้าที่ และทุกครั้งที่จะก่อเหตุจะสวดมนต์ ท่องคาถาเพื่อให้แคล้วคลาดและรอดพ้นจากการถูกติดตามจับกุม

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ นายอธิปติ พบว่า มีหมายจับคดีลักทรัพย์ติดตัวอยู่อีก 4 หมาย และหมายจับคดีพรากผู้เยาว์อีก 1 หมาย นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ต้องหาตามปฏิทินหมายจับ ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์รถจักรยานยนต์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปจร.น.) เมื่อปี 2558 ซึ่งมีรางวัลนำจับ 30,000 บาท จึงนำตัว สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดีต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...