xs
xsm
sm
md
lg

“คริส หอวัง-ใบเตย-น้ำตาล มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส” รวม 10 คน ให้ปากคำรีวิวเมจิกสกิน รับค่าจ้างโฆษณากว่า 10 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ดารา นักแสดง เน็ตไอดอล “คริส หอวัง - ใบเตย - น้ำตาล มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส” รวม 10 คน ให้ปากคำรีวิวเมจิกสกิน ตร. ระบุเข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว 40 คน ขณะนี้ยังเหลืออีก 19 คน ยันรับค่าจ้างดาราโฆษณากว่า 10 ล้านบาทวันนี้ (14 มิ.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 13.45 น. น.ส.กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ หรือ ขนมจีน, นายพชร จิราธิวัฒน์ หรือ พีช, น.ส.ชลิตา ส่วนเสน่ห์ หรือ น้ำตาล มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016, น.ส.ศิริน หอวัง หรือ คริส หอวัง, น.ส.สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย, น.ส.ณัฐหทัย แสงเพชร หรือ ฝ้าย แอมไฟน์, นายวรินทร วัตรสังข์ หรือ แอนนา ทีวีพูล สาวประเภทสองอดีตพิธีกรทีวีพูล, นายกนกรัชต์ หรเวชกุญ หรือ หมวย โซฮอท เน็ตไอดอลสาวประเภทสอง, นายกิตติพงษ์ นวนแย้ม หรือ ดุจดิว สาวประเภทสองเน็ตไอดอล และ น.ส.ดลลชา ภูวิจารย์ เคาวเวลล์ หรือ แซมมี่ เคาวเวลล์ ดารา นักแสดง เน็ตไอดอล รวม 10 คน เดินทางเข้ามาให้ปากคำ ตามหมายเรียกพนักงานสอบสวน กรณีมีส่วนเกี่ยวข้องกับการรีวิวสินค้าในเครือบริษัท เมจิกสกิน ซึ่งผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ ปลอม เครื่องหมาย อย.

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกดารา นักแสดง รวม 59 คน มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 40 คน ขณะนี้ยังเหลือ 19 คน ซึ่งจะมาพบในวันต่อไป จากการสอบสวนดารา นักแสดง ทราบว่า ทุกคนจะได้รับสคริปต์มาให้พูดถึงสรรพคุณของสินค้า หลังจากนี้ตำรวจจะมีการขยายผลถึงคนเขียนสคริปต์ด้วย เพราะคนเขียนย่อมรู้อยู่แล้วว่าสินค้าเป็นอย่างไร จากการสอบสวนดารานักแสดง ทราบว่า บริษัทมีการจ่ายเงินให้กับดารานักแสดงในการโฆษณาสินค้า รวมกว่า 10 ล้านบาท โดยแต่ละรายได้ค่าตัวไม่เท่ากัน ตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้านบาท

รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า วันพรุ่งนี้ (15 มิ.ย.) จะมีดารา นักแสดง อีก 6 คน มาให้ถ้อยคำกับพนักงานสอบสวน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เวลา 09.00 น. และหลังจากนั้น เวลา 16.30 น. ตนจะเดินทางไปกองบังคับการปราบปราม เพื่อประชุมสรุปสำนวนคดีส่งให้พนักงานอัยการโดยเร็ว ยืนยันการสอบปากคำดารา นักแสดง ทั้งหมด 40 คน ที่ผ่านมา มีประโยชน์ต่อสำนวน ทำให้เห็นภาพชัดว่า เจ้าของ ผู้ประกอบการขายสินค้า ไม่ได้เน้นคุณภาพ แต่เน้นยอดขาย โดยการให้นักแสดงดาราเป็นผู้รีวิว ส่วนดาราที่ตำรวจสอบปากคำจะต้องไปขึ้นศาลในฐานะพยานด้วยหรือไม่นั้น เป็นดุลพินิจของศาล อาจจะจำเป็นหรือไม่จำเป็นก็ได้ เพราะพนักงานสอบสวนมีการบันทึกถ้อยคำของพยานไว้หมดแล้ว

ด้าน น.ส.ชลิตา หรือ น้ำตาล กล่าวว่า ตัวเองรับงานผ่านผู้จัดการ ผ่านกองประกวด ยืนยันมีการตรวจสอบสินค้าและทดลองใช้ก่อน แต่ไม่ได้เกิดผลข้างเคียง หลังจากนี้ ก่อนรับงานจะต้องหาข้อมูลให้มากกว่านี้

ขณะที่ น.ส.สุธีวัน หรือ ใบเตย กล่าวด้วยว่า ได้รับงานผ่านตัวแทนที่ติดต่อมาทางค่ายเพลง พร้อมกับมีการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นก็มี อย. สินค้าที่รับรีวิวทุกตัวทดลองใช้ในช่วงเวลาหนึ่ง ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง ส่วนข้อความการโฆษณาจะมีคนเขียนสคริปต์มาให้

ส่วน นายพชร หรือ พีช ยอมรับว่า มีความผิดพลาดในขั้นตอนการตรวจสอบ หลังจากนี้ ต้องตรวจสอบให้ละเอียดกว่านี้ โดยปกติจะรับงานผ่านผู้จัดการ ยืนยันว่า ได้ทดลองใช้ในระยะเวลาสั้นๆ แต่ไม่มีผลข้างเคียง

สำหรับ น.ส.ดลลชา หรือ แซมมี่ เคาวเวลล์ บอกว่า หลังจากนี้ การรับรีวิวสินค้าจะต้องมีการตรวจสอบให้รอบคอบและรีเช็กทุกอย่างก่อน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียน แต่ยอมรับว่าไม่ได้ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของตนเอง หลังจากนี้ จะต้องมีการตรวจสอบให้ละเอียดมากขึ้น เพราะจะได้เป็นประโยชน์กับตัวเองและประชาชนผู้บริโภคสินค้า


กำลังโหลดความคิดเห็น