xs
sm
md
lg

“ฟ้า กนกพรรณ” ยื่นฟ้อง “อัจฉริยะ” แจ้งความเท็จ กล่าวหาโพสต์ลามก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “ฟ้า กนกพรรณ” คนสนิทครูปรีชา คดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน ยื่นฟ้อง “อัจฉริยะ” แจ้งความเท็จกล่าวหาโพสต์ลามก หลังศาลอาญาคดีทุจริตฯ สั่งจำหน่ายคดี ไม่ใช่ยกฟ้องตามกระแสวันนี้ (14 มิ.ย.) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือฟ้า คนสนิทนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา ในคดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน เดินทางมาเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เป็นจำเลยในความผิดฐานแจ้งความเท็จเพื่อแกล้งให้ผู้อื่นได้รับโทษหรือรับโทษหนักขึ้นตามประมวลกฎหมายอาญา ม.172, 173, 174 วรรคสอง

คำฟ้องโจทก์ระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 61 นายอัจฉริยะ จำเลย ได้นำข้อความอันรู้อยู่แล้วว่าเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดทางอาญาไปแจ้งแก่พนักงานสอบสวนว่า จำเลยได้เปิดคลิปดูวิดีโอใน www.youtube.com พบวิดีโอชื่อตัวตนของโจทก์ซึ่งเป็นน้องสาวครูปรีชา พบว่าโจทก์กับ น.ส.ปรวิศา รุ่งเรืองวิโรจน์ ถือโทรศัพท์มือถือซึ่งมีภาพโชว์หน้าอกของบุคคลไม่ทราบชื่อในช่วงเวลา 10.41-12.51 น. จำเลยจึงมาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนของให้ดำเนินคดีต่อโจทก์และพวก ข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะลามก ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 ทำให้พนักงานสอบสวนหลงเชื่อว่าเป็นความจริง จึงได้ออกหมายจับโจทก์และนำโจทก์มาฝากขังที่ศาลนี้

ความจริงนั้นจำเลยรู้อยู่แล้วว่าโจทก์มิได้กระทำผิดและไม่ใช่เป็นผู้นำเข้าสู่ Youtube ตามที่จำเลยกล่าวหา แต่จำเลยมีเจตนากลั่นแกล้งโจทก์ให้ได้รับโทษทางอาญา เนื่องจากจำเลยไม่พอใจโจทก์ว่าเป็นกองเชียร์ครูปรีชาคดีหวย 30 ล้าน และจำเลยได้ยอมรับความจริงกับนายกรรชัย กำเนิดพลอย เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 2561 ในรายการโหนกระแส ออกอากาศทางทีวีช่อง 3 ว่าจำเลยเป็นฝ่ายกู้ข้อมูลจาก Youtube ขึ้นมาเพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อโจทก์ แต่การกระทำของจำเลยไม่บรรลุผลเนื่องจากพนักงานอัยการเห็นว่าพยานหลักฐานของจำเลยที่แจ้งความต่อพนักงานสอบสวนนั้นยังไม่พอฟ้อง จึงไม่ได้ยื่นฟ้องโจทก์ตามระยะเวลาของกฎหมายกำหนด

ต่อมาเวลา 11.15 น. หลังยื่นฟ้องแล้ว น.ส.กนกพรรณเปิดเผยว่า ตนมายื่นฟ้องนายอัจฉริยะในข้อหากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นต้องรับโทษทางอาญา สืบเนื่องเหตุการณ์ในคลิปวิดีโอที่ตนกับเพื่อนได้ไลฟ์สดทาง Youtube ต่อมา เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา นายอัจฉริยะไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ว่าเป็นการโพสต์คลิปลามกอนาจารเพื่อให้ดำเนินคดีต่อตน จนกระทั่งถูก ปอท.ออกหมายจับ และสรุปส่งสำนวนคดีให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้อง แต่คดีดังกล่าวอัยการก็ยังไม่สามารถสั่งฟ้องได้ ส่วนคดีที่เคยยื่นฟ้องนายตำรวจกองปราบปราม และนายอัจฉริยะ เป็นจำเลยรวม 18 รายต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางนั้น ตนได้ถอนฟ้องนายตำรวจ 17 ราย ขณะที่นายอัจฉริยะ จำเลยที่ 18 ไม่ใช่ข้าราชการ ไม่อยู่ในเขตอำนาจของศาลอาญาคดีทุจริตฯ ซึ่งศาลอนุญาตให้ถอนฟ้องสั่งจำหน่ายคดี ในวันนี้ตนจึงมายื่นฟ้องนายอัจฉริยะต่อศาลอาญาเอง โดยศาลรับคำฟ้องไว้แล้วนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 3 ก.ย.นี้

“ตอนนี้มีการปั่นกระแสว่าศาลอาญาคดีทุจริตฯ สั่งยกฟ้อง แต่จริงๆ แล้วศาลท่านสั่งจำหน่ายคดี เนื่องจากจำเลยที่ 18 เป็นประชาชน ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ และมีการปลุกระดมว่าจะฟ้องฟ้ากลับในข้อหาฟ้องเท็จซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่” น.ส.กนกพรรณระบุ
กำลังโหลดความคิดเห็น...